Du học nghề Úc – Lựa chọn mới, cơ hội mới

Các khóa du học nghề Úc là các chương trình đào tạo được cung cấp bởi các cơ quan giáo dục Úc. Đây là lựa chọn hàng đầu đối với các du học sinh quốc tế khi du học Úc. Để tìm hiểu rõ hơn về du học nghề Úc, hãy tham khảo thông tin dưới đây của duhoctms.edu.vn nhé!

1. Lợi ích khi du học nghề Úc

1.1. Điều kiện khá dễ dàng

Du học nghề Úc được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Bởi điều kiện du học dễ dàng hơn rất nhiều so với du học tại các trường Đại học, cao đẳng. Gánh nặng học tập, ngoại ngữ và khả năng tài chính sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

du học nghề úc
Lợi ích khi du học nghề Úc

Điều kiện để du học nghề Úc:

 • Học xong chương trình lớp 9 trở lên
 • Có điểm GPA 6.0 trở lên
 • IELTS 4.5 tối thiểu hoặc bằng ANh văn quốc tế tương đương.

1.2. Chi phí du học nghề Úc rẻ hơn các bậc học khác

Theo thống kê, chi phí du học nghề tại nước Úc chỉ bằng một nửa so với mức học phí mà du học sinh phải nộp tại các trường đại học, cao đẳng.

Chi phí du học nghề Úc: mức học phí dao động từ 4000 đến 11,000 AUD/học kỳ. Tuy nhiên, mức học phí tùy thuộc vào chương trình học. Các chi phí khác bao gồm: chi phí ăn uống sách vở, dụng cụ học tập, chi phí sinh hoạt, đi lại… dao động từ 1200 – 1500 AUD/tháng.

1.3. Chính sách xin visa thuận lợi dành cho sinh viên quốc tế

Đối với visa du học nghề Úc, du học sinh sẽ không phải làm thủ tục chứng minh tài chính. Do vậy tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn nhiều. Mở ra cơ hội sang Úc để học tập mà không phải nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học.

1.4. Mức lương cao sau khi tốt nghiệp

Tại nước Úc, mức lương trung bình của một du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học nghề sẽ là:

 • Sinh viên có chứng chỉ nghề I và II: 48.000 AUD/năm
 • Sinh viên có chứng chỉ III và IV: 53.200 AUD/năm
 • Sinh viên có bằng Cao đẳng trở lên: 60.800 AUD/năm

Mức thu nhập trên không thể so sánh với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên so với thị trường việc làm tại Việt Nam thì đó là một con số khổng lồ.

1.5. Cơ hội định cư rộng mở

Định cư luôn là mục tiêu của nhiều bạn sau khi đi du học. Trong một vài năm tới để có thể đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế trên thế giới thì Úc cần một số lượng lớn lao động. Do vậy cơ hội làm việc và định cư tại Úc luôn rộng mở đối với tất cả du học sinh.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Các khóa học nghề tại Úc

 • Chứng chỉ I đến IV (Certificate I to IV)

Các khóa học ngề này cung cấp các kỹ năng nhập môn và đào tạo. Họ dạy kiến ​​thức và kỹ năng như giao tiếp, đọc viết và làm toán, và kỹ năng làm việc theo nhóm. Mỗi khóa học sẽ có thời gian học khác nhau khoảng 6 tháng đến 2 năm.

 • Văn bằng (Diploma)

Bằng cấp này chuẩn bị cho sinh viên vào các ngành công nghiệp, doanh nghiệp và nghề nghiệp bán chuyên nghiệp. Bằng cấp này thường yêu cầu 1 đến 2 năm học toàn thời gian.

du học nghề úc
Các khóa học nghề tại Úc
 • Advanced Diploma

Bằng cấp này cung cấp mức độ kỹ năng thực hành cao cho công việc có tay nghề cao Hoặc chuyên nghiệp trong các lĩnh vực. Sinh viên có thể hoàn thành khóa học văn bằng nâng cao ở trình độ đại học. Các khóa nâng cao có thời lượng từ 1,5 năm đến 2 năm và học toàn thời gian.

 • Vocational graduate certificate/diploma

Chứng chỉ và văn bằng tốt nghiệp nghề có giá trị tương đương với chứng chỉ và bằng cấp sau đại học. Họ cung cấp các kỹ năng và kiến ​​thức liên quan đến việc làm ở cấp độ cao. Chứng chỉ tốt nghiệp thường yêu cầu sinh viên học toàn thời gian từ 6 tháng đến 1. Và bằng cấp sau đại học thường yêu cầu học toàn thời gian từ 1 đến 2 năm.

 • Các khóa học tiếng Anh

Các khóa học tiếng Anh tại Úc kéo dài từ khoảng 4 đến 48 tuần, cung cấp cho sinh viên các điều kiện nhập học vào khóa học chính tại các trường nghề.

3. Các ngành nghề dễ định cư tại Úc

3.1. Ngành ưu tiên định cư Úc: Y tá, điều dưỡng

Ở Úc, y tá và điều dưỡng đang là nhóm ngành đòi hỏi nguồn nhân lực cao tại Úc. Vì thế, nhóm ngành này luôn nằm trong top các ngành ưu tiên định cư Úc. Theo một số đánh giá, bạn chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc thì cơ hội định cư tại Úc gần như là 99%. Tuy nhiên, bạn cần phải thỏa điều kiện nhất định của Chính phủ Úc và Bộ Di trú Úc.

3.2. Ngành ưu tiên định cư Úc: Công nghệ thông tin

du học nghề úc
Ngành ưu tiên định cư Úc: Công nghệ thông tin

Úc được xem là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo thống kê, có đến 76% trụ sở công nghệ thông tin đặt tại nước Úc. Một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney. Năm 2015, ngành công nghệ thông tin mang lại 38,3% giá trị sản lượng công nghiệp. Chưa hết, nhóm ngành này luôn nằm trong top các ngành ưu tiên định cư.

3.3. Ngành kỹ sư

Úc không phải là quốc gia duy nhất đào tạo ngành kỹ sư. Tuy nhiên, Úc luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn sinh viên quốc tế theo học ngành này. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi ngành kỹ sư thuộc danh sách những ngành học ưu tiên định cư tại Úc.

3.4. Nhóm Ngành: Giáo dục

Úc là quốc gia có nền giáo dục top đầu thế giới. Họ luôn chú trọng đến sự phát triển của ngành giáo dục. Vì thế, nhu cầu nhân lực chất lượng của ngành này cực kỳ cao. Học về ngành giáo dục, bạn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, với ngành học này, bạn còn có cơ hội sở hữu một công việc ổn định và mức lương cao.

3.5. Ngành: Tư vấn tâm lý – xã hội

Ngành tư vấn tâm lý – xã hội cũng là ngành thuộc nhóm ngành ưu tiên định cư tại Úc. Hiện nay, nhóm ngành này đang được đào tạo phổ biến tại nhiều trường ở Úc. Tư vấn tâm lý – xã hội là đóng vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay. Vì thế, họ cũng đòi hỏi cao về nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, mức lương và cơ hội định cư cũng cao hơn.

4. Lộ trình du học nghề ở Úc 

Các lộ trình từ thấp đến cao theo bậc văn bằng:

 • Nếu bạn chưa có bằng ngoại ngữ và chưa hoàn thành chương trình trung học, bạn có thể chọn lộ trình học như sau: Khóa học anh văn -> Certificate IV ->Diploma -> Advanced Diploma.
 • Nếu bạn đã hoàn thành trung học nhưng chưa có bằng ngoại ngữ, bạn có thể chọn lộ trình học: khóa anh văn ->  Diploma ->  Advanced Diploma.
 • Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học bạn có thể lựa chọn các chứng chỉ/văn bằng sau đại học: Vocational graduate certificate/diploma.

5. Các trường nghề nổi tiếng ở Úc

5.1. Hệ thống trường nghề bang NSW

TAFE NSW – hệ thống trường nghề nổi tiếng tại Úc. Hàng năm, mạng lưới đào tạo hơn 500.000 sinh viên. Trường được thành lập như cơ quan luật định độc lập theo Đạo luật Ủy ban TAFE năm 1990.

du học nghề úc
Các trường nghề nổi tiếng ở Úc

TAFE NSW cung cấp các chương trình học chuyển tiếp giúp đảm bảo chất lượng đầu vào cho sinh viên.

Học phí dao động: 4900 – 8500 AUD/học kỳ.

5.2. Tafe WA (hệ thống trường nghề và trung học bang Tây Úc)

Tây Úc cung cấp cho sinh viên môi trường học tập an toàn. Với hơn hai triệu người theo học và các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ luôn cảm thấy được chào đón và tôn trọng.

TAFE WA cung cấp các khóa học chất lượng được công nhận trên toàn quốc và được chính phủ hậu thuẫn. Bạn có thể tự tin rằng bạn đã chọn đúng trường học chuyên nghiệp và an toàn về tài chính.

Là nơi tuyển sinh học sinh vào học các trường tiểu học và trung học công lập Tây Úc, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, giúp học sinh phát huy hết tiềm năng của mình. 

Học phí dao động: 4200 – 8600 AUD/học kỳ.

Qua những thông tin về chương trình du học nghề Úc 2024 mà duhoctms.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh – Địa chỉ tư vấn du học Úc uy tín để biết thêm thông tin nhé!

Categories Úc

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.