Đại học Tây Úc (University of Western Australia)

Đại học Tây Úc được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc và được quốc tế công nhận về chất lượng học tập, về những đột phá vượt bậc trong nghiên cứu. Vì vậy, hôm nay duhoctms.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan về trường đại học danh tiếng này.

1. Tổng quan về trường đại học Tây Úc

Trường đại học Tây Úc được thành lập vào năm 1911, tọa lạc tại Tp. Perth xinh đẹp, bang Tây Úc – thành phố này nằm trong Top 7 thành phố “Đáng sống nhất thế giới”. Trường đang ở vị trí thứ 96 trên thế giới (ARWU 2016) và cũng là trường đại học duy nhất nằm trong Group of Eight ở bang Tây Úc. Đặc biệt, trường còn là một trong 2 trường đại học duy nhất ở Úc thuộc Mạng lưới các trường đại học thế giới – một liên minh gồm 18 trường đại học nghiên cứu của Châu Âu, Bắc Mỹ, Bắc Á và Úc.

Trường cung cấp nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như:

 • Có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp
 • Hỗ trợ 40% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng
 • Miễn học phí cho con của các sinh viên bậc sau đại học …

Khí hậu tại Tây Úc vô cùng ấm áp, không khí trong lành, bầu trời trong xanh cùng những bãi biển cát trắng rực rỡ. Ngoài ra, nền giáo dục của trường được công nhận là đẳng cấp thế giới với tỷ lệ thất nghiệp thấp và thu hút hơn 56.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia.

đại học tây úc
Tổng quan về trường đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc trở thành thành viên sáng lập mạng lưới quốc tế vào năm 2010 bao gồm các trường đại học chất lượng cao trong 7 quốc gia, với tên gọi là Mạng lưới các trường đại học Matariki.

Theo xếp hạng của Bảng xếp hạng Các trường đại học thế giới, trường đại học Tây Úc liên tục nằm trong nhóm 120 các trường đại học quốc tế hàng đầu và nhóm 10-18 trường đại học hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Sinh viên theo học tại trường đại học Tây Úc sẽ được tận hưởng cơ sở kiến thức và trải nghiệm phong phú của đội ngũ giảng dạy của trường. Sinh viên không chỉ được học những lý thuyết qua các bài giảng, buổi hướng dẫn, nghiên cứu có hướng dẫn, các buổi thực tập và việc làm sinh viên mà nhà trường còn cung cấp cho sinh viên những cơ hội được ứng dụng kiến thức vào các dự án hợp tác với các công ty, ngành, chính phủ và cộng đồng rộng lớn.

Trường có các tòa giảng đường có kiến trúc độc đáo, vừa cổ kính, vừa hiện đại. Tất cả các lớp học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, internet băng rộng và điều hòa.

Thư viện của trường cung cấp hàng triệu đầu sách, ngay trong khuôn viên của trường Tây Úc cũng có rạp chiếu phim, rạp hát, bảo tàng, sân vận động nhằm giúp sinh viên giải trí sau những ngày học tập. Ngoài ra, khu ký túc xá có nhiều tiện ích và sinh viên quốc tế vào ở chiếm tỉ lệ khá cao khoảng 20% trong tổng số 17.538 sinh viên của trường.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bạn cũng có thể truy cập vào Website chính thức của trường: https://www.uwa.edu.au/ để cập nhật những thông tin mới nhất.

2. Những thành tựu nổi bật của đại học Tây Úc

Từ những năm vừa mới đi vào hoạt đọng lĩnh vực đào tạo giáo dục cho đến nay, trường đã đạt được những thành tựu đáng tự hào như:

 • Nằm vị trí thứ 7 Đại học hàng đầu Úc (2017)
 • Hạng 7 các trường đại học châu Úc
 • Xếp hạng 26 Ngành Khoa học nông nghiệp
 • Đứng vị trí thứ 96 bảng xếp hạng Academic Ranking (2016)
 • Xếp vào vị trí 102 bảng xếp hạng QS World University (2017)
đại học tây úc
Những thành tựu nổi bật của đại học Tây Úc

Thêm vào đó, nhiều chuyên ngành đào tạo của trường nằm trong top 100 các ngành đào tạo theo QS 2016 và chất lượng Trường Kinh doanh của UWA được sự công nhận của cả hai tổ chức uy tín, chuyên đánh giá các trường kinh doanh hành đầu thế giới đó là tổ chức EQUIS và AACSB.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên  đại học Tây Úc có mức lương khởi điểm cao nhất tại bang Tây Úc và nằm trong top đầu nước Úc. Trường còn được xếp thứ 3 tại Úc và 49 trên thế giới về ‘Sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng’.

Ngoài ra, trường còn được xếp 5 sao bởi The Good Universities Guide 2013 ở nhiều hạng mục bao gồm:

 • Trường có 79.8% tỷ lệ sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp, trong khi đó các đại học khác tại Tây Úc là 75.9%.
 • Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Tây Úc có mức lương khởi điểm lên tới 57.000USD, cao hơn so với các trường trong cùng khu vực và các trường khác tại Úc là 53.000USD và 51.000USD.
 • Sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao
 • Sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của nhà trường
 • Môi trường học tập thật sự thoải mái để sinh viên đạt kết quả cao nhất.

3. Chương trình đào tạo và yêu cầu đầu vào

Chương trình đào tạo của trường đại học Tây Úc bao gồm dự bị đại học, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ với các khóa học chuyên ngành như: Kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng, Nghệ thuật, Kinh doanh, Sư phạm, Kỹ sư, Luật, Khoa học, Y học, Âm nhạc, Tâm lý học, Châu Á học, Môi trường, Nông nghiệp, v…v…, và các khóa học kết hợp. Đặc biệt, các ngành khoa Y, Dược, Kinh tế, Giáo dục và Kỹ thuật của trường phát triển mạnh và nổi bật nhất.

đại học tây úc
Chương trình đào tạo và yêu cầu đầu vào

Các kỳ nhập học của trường Tây Úc sẽ rơi vào khoảng tháng 1, 2, 7, 10 đối với chuyên ngành, còn chương trình tiếng Anh sẽ được nhập học hàng tháng và yêu cầu đầu vào như sau:

 • Đại học: Yêu cầu phải tốt nghiệp THPT và có điểm IELTS > 5.5-6.0
 • Cao học: Tốt nghiệp Đại học và IELTS > 6.0

Học phí của trường sẽ có sự khác nhau giữa các ngành học và thay đổi theo năm. Thông thường, ở bậc đại học sẽ có mức phí trung bình khoảng từ 29,456- 61,620AU$ và bậc sau đại học sẽ từ 12,500 – 59,000AU$.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về trường Đại học Tây Úc đã được duhoctms.edu.vn tổng hợp và chia sẻ. Bài viết trên sẽ vô cùng hữu ích cho những bạn đang có dự định du học Úc và có mong muốn đăng kí học vào trường này. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.