Đại học Macquarie (Macquarie University)

Đại học Macquarie là một trong những đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Úc và nằm trong top 1% đại học hàng đầu trên thế giới. Bài viết hôm nay của duhoctms.edu.vn sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về đại học Macquarie, bạn hãy theo dõi thật kỹ nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về trường đại học Macquarie

 Được thành lập năm 1964, trường đại học Macquarie toạ lạc ở trung tâm khu công nghệ cao lớn nhất nước Úc. Với bề dày lịch hơn 20 năm, Macquarie được công nhận là một trong số những ngôi trường tốt nhất thế giới, có tầm ảnh hưởng lớn cả ở trong nước lẫn quốc tế và đào tạo ra những chuyên gia được cả thế giới tìm kiếm và trọng dụng.

Trường Macquarie đào tạo hơn 40,000 sinh viên và đã nổ lực vươn lên top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới với các ngành Kế toán và tài chính, Truyền thông, Văn hóa, Giáo dục, Ngôn ngữ Anh và Văn học, Địa lý, Luật, Ngôn ngữ học và Tâm lý học vô cùng nổi bật.

Đại học Macquarie
Giới thiệu tổng quan về trường đại học Macquarie

Khuôn viên chính của trường chỉ cách thành phố Sydney 15 km với diện tích rộng tới 126 hecta và khuôn viên thứ hai nằm ngay trung tâm thành phố Sydney. Sinh viên tại trường Macquarie sẽ được học tập, làm việc thoải mái và năng động trong môi trường có không gian xanh.

Không những thế, sinh viên còn có cơ hội tạo dựng những mối liên kết hết sức thuận lợi cho con được sự nghiệp sau này bởi có hơn 300 công ty hàng đầu tọa lạc xung quanh khuôn viên trường.

2. Đặc điểm nổi bật về trường đại học Macquarie

Trường đại học Macquarie vừa mới đây đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD vào cơ sở vật chất của trường với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên và đội ngũ nhân viên có thể tiếp cận đượcvới những công nghệ tiên tiến nhất như quán bar, hiệu sách, quán cà phê, dịch vụ chăm sóc trẻ em, dịch vụ tư vấn, phòng khám y tế, hiệu thuốc, hồ bơi, sân tennis…

Đặc biệt Macquarie là trường đại học duy nhất ở Úc có hệ thống đường ray xe lửa riêng và bệnh viện tư ngay trong khuôn viên trường.

đại học Macquarie
Đặc điểm nổi bật về trường đại học Macquarie

Trường luôn cung cấp cho sinh viên một loạt các dịch vụ hỗ trợ từ các nền văn hóa khác nhau cũng như sinh viên thuộc cộng đồng LGBTQ và sinh viên khuyết tật chính vì vậy mà trường Macquarie được đánh giá là trường có một môi trường học tập, làm việc đa dạng dành cho học sinh và đội ngũ nhân viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Chương trình đào tạo của trường Macquarie

Trường đại học Macquarie có nhiều chương trình đào tạo khác nhau và vô cùng đa dạng trong tổng số năm khoa:

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Kinh doanh và Kinh tế
 • Khoa Khoa học Nhân văn
 • Khoa Y học và Khoa học Y tế
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật

4. Yêu cầu đầu vào và học phí

Để đăng kí học tại trường đại học Macquarie, các học viên phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Hệ Đại học: Yêu cầu phải hoàn tất chương trình THPT và có điểm IELTS từ 6.0 –  6.5
 • Hệ sau đại học: dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc những chương trình tương đương với điểm IELTS tối thiểu 6.5
 • Chương trình dự bị tiếng Anh: Dành cho sinh viên không đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh đầu vào nhưng vẫn được cho nhập học và sẽ học thêm tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Đại học Macquarie.
Đại học Macquarie
Yêu cầu đầu vào và học phí

Bạn có thể tham khảo mức học phí dưới đây khi học tại trường Macquarie :

 • Học phí hàng năm dao động vào khoảng 34,000 – 37,000 AUD.
 • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) với mức trung bình từ 480 – 550 AUD/năm.
 • Chi phí ăn uống, mua sắm sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn ở ký túc xá hay thuê nhà ngoài trường với mức chi phí dao động từ 8,000 – 12,000 AUD / năm đối với sinh viên ở ký túc xá và từ 10,000 – 15,000 AUD /năm đối với sinh viên sống ngoài khuôn viên trường.

5. Những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam

Nhằm tạo cơ hội cho du học sinh được học tập, trường đại học Macquarie cung cấp nhiều học bổng hết sức hấp dẫn. Đặc biệt là chương trình học bổng Macquarie University ASEAN Scholarship được cấp mỗi năm dành cho sinh viên đến từ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam với trị giá 10,000 AUD. Với chương trình học bổng này, các bạn du học sinh sẽ được trường xét dựa trên kết quả học và các chứng chỉ bằng cấp có liên quan.

Ngoài ra trường còn cung cấp học bổng cho khóa học tiếng Anh dành cho một số nước trong đó có Việt Nam với trị giá 50% cho 15 tuần học đầu tiên.

Duhoctms.edu.vn mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về trường đại học Macquarie sau khi đã đọc kĩ bài viết trên đây. Và chúc bạn thành công trên những dự định sắp tới.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.