Top 8 trường đại học nổi tiếng tại Úc 2024

Úc là quốc gia có nền giáo dục thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo với quy mô chuẩn quốc tế bởi các trường đại học nổi tiếng tại Úc.

Nếu đang có dự định du học Úc và muốn biết thêm thông tin về các trường đại học này, cùng Duhoctms.edu.vn điểm qua top 8 trường đại học nổi tiếng tại Úc nhé!

Australian National University (ANU)

AUN là trường đại học công, với quy mô rộng lớn tại Canberra. Trường được thành lập bởi Quốc hội Úc với mục đích “nâng cao sự hiểu biết cũng như trình độ của mọi công dân”. ANU là trường đại học xếp thứ 29 trên hơn 17.000 đại học toàn cầu và xếp hạng thứ 2 tại Úc.  AUN là trường đại học đã đào tạo nên nhiều nhà quản lý và chuyên gia xuất sắc nhất tại Úc.

Ưu tiên những ngành nổi bật như: Chính trị, Luật, Khoa học hàng hải, Ngôn ngữ hiện đại, Triết học, …

trường đại học nổi tiếng tại úc
Australian National University (ANU)

University of Melbourne

Năm 1853, trường đại học University of Melbourne được thành lập. Là trường đại học công lập hàng đầu nước Úc với mục tiêu “Phát triển trong sự kính trọng bởi thế hệ trẻ”. University of Melbourne là nơi đã đào tạo 4 thủ tướng của Úc và 5 người cầm đầu chính quyền. 

University of Melbourne là lựa chọn ưu tiên với các ngành Văn học, Sinh, Nghệ thuật, Y khoa, Môi trường, thương mại, Âm nhạc và Khoa học.

University of Sydney

University of Sydney là trường học lâu đời với 166 năm phát triển và đa văn hóa nhất ở Úc. University of Sydney luôn ở trong top 1% các trường đại học lớn mạnh. Trường hiện xếp thứ 9 toàn cầu đối với ngành Khoa học thú y, xếp thứ 17 trong ngành Y dược và hạng thứ 13 trong ngành Điều dưỡng.

Khi du học tại đây các ngành ưu tiên: Kiến trúc, Y, Thiết kế và Quy hoạch, Răng hàm mặt, Xã hội,…

University of Queensland

University of Queensland là đại học vinh dự trở thành một thành viên chủ chốt của nhóm các trường đại học toàn cầu với mục tiêu “Kiến thức tới từ sự chăm chỉ”. Trường xếp hạng thứ 47 trong bảng xếp hạng của QS Rankings 2020.  

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

University of Queensland ưu tiên đào tạo các ngành như: Nghệ thuật, Nông nghiệp, Kinh tế, Khoa học Thú y, Du lịch, Kinh doanh,…

trường đại học nổi tiếng tại úc
University of Queensland

University of New South Wales (UNSW)

UNSW được thành lập từ năm 1949, là một trong các trường hàng đầu được công nhận trong công tác giảng dạy cũng như nghiên cứu đa ngành. UNSW luôn nằm trong top 30 trường đại học có lượng học viên được rất nhiều công ty săn đón. 

Trường đào tạo các chuyên ngành nổi bật như: Công nghệ nano, Tái tạo năng lượng, IT, Truyền thông kỹ thuật số, Khoa học y sinh,…

Monash University

Monash University gồm 6 cơ sở đào tạo lớn, có mặt trên 5 châu lục. Trường đã xây dựng được mạng lưới nghiên cứu và tiến hành trao đổi sinh viên toàn cầu. Monash University thuộc top 60 trường đại học đi đầu thế giới trong việc đào tạo những chuyên ngành Kỹ thuật, Kế toán và Tài chính, Luật và Y tế, Hóa học.

Monash University là ngôi trường đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành với hơn 600 khóa học chia thành nhiều chuyên ngành.  Chương trình MBA trong đó được xếp hạng thứ 3 trên thế giới với mục tiêu “phát triển bản thân cũng như kinh nghiệm giáo dục”. 

trường đại học nổi tiếng tại úc
Monash University là ngôi trường đào tạo đa lĩnh vực

University of Western Australia 

University of Western Australia là một trong hai trường đại học của Úc là thành viên Mạng lưới Đại học Thế giới (mạng đối tác bao gồm 18 đại học nghiên cứu châu Phi, châu Âu, châu Á và châu Mỹ ). University of Western Australia đang xếp hạng 131 của top 150 các trường Đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra, trường còn là thành viên thành lập Mạng lưới Matariki bao gồm các trường đại học nghiên cứu chất lượng cao và đặc biệt rất chú trọng tới trải nghiệm của sinh viên. 

University of Adelaide 

University of Adelaide là một trong top 3 trường có lịch sử từ rất lâu đời của nước Úc, được thành lập năm 1874. University of Adelaide luôn ở trong 1% những trường đại học xuất sắc hàng đầu thế giới.  Là ngôi trường từng đào tạo ra rất nhiều nhân tài như cựu sinh viên – tiến sĩ Robin Warren là người đoạt giải Nobel Y học vào năm 2005. University of Adelaide đã đào tạo được hơn 100 học giả Rhodes cùng với hơn 130 học giả Fulbright.. 

trường đại học nổi tiếng tại úc
University of Adelaide là một trong top 3 trường có lịch sử từ rất lâu đời của nước Úc

Trên đây là danh sách các trường đại học nổi tiếng tại Úc mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Qua đây, nếu bạn có ý định du học Úc thì nên tham khảo một trong 8 ngôi trường chất lượng này. Đến với những ngôi trường này, bạn sẽ được trải nghiệm cũng như học hỏi những kiến thức mới.

Categories Úc

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.