Thông tin về du học định cư Úc [Cập nhật 2024]

Nếu như bạn đang có dự định du học định cư Úc để tạo cơ hội cho bản thân thì không thể bỏ qua bài dưới đây của duhoctms.edu.vn chia sẻ về những thông tin bổ ích về du học định cư Úc, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề này. Vì vậy, hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây nhé!

1. Lộ trình du học định cư Úc

Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau tốt nghiệp tạ đây và sẽ được định cư nếu đủ điều kiện. Dưới đây là lộ trình giúp bạn du học định cư Úc

du học định cư úc
Lộ trình du học định cư Úc

Bước 1: Xin visa du học Úc

Bạn cần xác định về ngành học mà mình lựa chọn có nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc hay không trước khi xin visa du học Úc diện subclass 500. Và cũng nên kiểm tra xem tiểu bang mà bạn muốn đến du học có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư hay không.

Bước 2: Xin visa sau tốt nghiệp

Sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo du học, bạn cần phải xin được visa tốt nghiệp diện subclass 485 để được ở lại Úc làm việc, tích lũy thêm kinh nghiệm. khoảng 1.5-4 năm.

Bước 3: Xin visa tay nghề Úc

Cuối cùng, để tiếp tục ở lại Úc làm việc và xin tiếp visa tay nghề thường trú để định cư thì bạn cần xin visa diện tay nghề tạm trú. Nhóm các loại visa tay nghề Úc ba gồm: subclass 189subclass 491subclass 190subclass 191subclass 482subclass 186 và subclass 494.

2. Visa du học và các visa liên quan  

Để hiểu rõ hơn về du học định cư Úc, bạn cần nắm chắc đặc điểm của các loại visa dưới đây, tránh gây nhằm lẫn:

Đặc điểmVisa du học subclass 500Visa giám hộ subclass 590Visa thực tập subclass 407Visa sau tốt nghiệp subclass 485
Mục đíchPhục vụ cho quá trình ban đầu để du học định cư ÚcDu học sinh yên tâm học tập vì có người thân ở cạnhGiúp du học sinh có thời gian ở Úc để tích lũy kinh nghiệm làm việc nhằm tiến đến việc xin visa tay nghề định cư Úc.Du học sinh có thời gian ở Úc để tích lũy kinh nghiệm làm việc nhằm tiến đến việc xin visa tay nghề định cư Úc.
Đối tượng xin visaDu học sinhCha, mẹ du học sinh hoặc người giám hộ hợp phápNgười được doanh nghiệp Úc bảo trợNgười đã tốt nghiệp bậc Đại học trở lên từ các tổ chức giáo dục được Úc công nhận.
Giới hạn độ tuổiKhông có giới hạnKhông có giới hạnTừ 18 tuổi trở lênDưới 50 tuổi
Thời hạn visaPhụ thuộc độ dài khóa họcPhụ thuộc thời hạn của visa 5002 năm1.5-4 năm
Yêu cầu tiếng Anh5.5 IELTS trở lênKhông bắt buộc6.0 IELTS  trở lên6.0 IELTS  trở lên

3. Làm thế nào để tăng cơ hội định cư sau khi du học Úc?

Bậc học càng cao càng tốt

Hầu hết các du học sinh định cư Úc đều tốt nghiệp bằng Cử nhân tại Úc. Vì vậy, nếu ai đi định cư ở bậc này sẽ cạnh tranh rất cao, cho nên để tăng cơ hội định cư và được ưu tiên, bạn nên học cao hơn, có thể ở bậc Thạc sĩ hay thậm chí là Tiến sĩ.

Khối ngành STEM luôn được ưu ái

Những người theo học ngành nghề thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học) sẽ được chính phủ Úc luôn ưu tiên cơ hội định cư. Đặc biệt, bạn sẽ được cộng đến 10 điểm trong thang điểm di trú nếu ngành của bạn thuộc khối này.

Học tập tại thành phố vùng ven

du học định cư úc
Học tập tại thành phố vùng ven

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm cơ hội du học định cư Úc nếu học tập ở những nơi được Úc quy định là không phải thành phố lớn. Chẳng hạn là Perth, Gold Coast, Newcastle và Adelaide.

Làm việc tại Úc càng lâu càng tốt

Bạn sẽ càng được ưu tiên định cư nếu như thời gian bạn làm việc tại Úc với visa sau tốt nghiệp càng lâu. Đặc biệt, nếu bạn muốn du học định cư Úc 2021, thì bạn sẽ có lợi thế hơn bởi vì visa 485 Úc diện sau tốt nghiệp đã cho phép đương đơn gia hạn 1 lần để ở Úc thêm 2 năm nữa hiệu lực kể từ ngày 20.01.2021.

Trình độ tiếng Anh tốt

Muốn ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn nên cố gắng thi lấy một chứng chỉ IELTS đạt 7.0 trở lên và bạn cũng sẽ được cộng thêm 10 điểm di trú hoặc nếu đạt 6.0 IELTS bạn sẽ chỉ được qua vòng cho phép định cư nhưng không được cộng điểm.

Hy vọng bài viết trên về du học định cư Úc sẽ hữu ích cho bạn, đặc biệt là đối với những bạn du học sinh đang có dự định du học theo diện định cư. Duhoctms.edu.vn chúc bạn thành công!

Categories Úc

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.