Giới thiệu chi tiết về hệ thống giáo dục ở Úc

Úc là một đất nước có nền giáo dục vô cùng hiện đại, chất lượng cao và bằng cấp của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Vì vậy hãy cùng duhoctms.vn tìm hiểu về hệ thống giáo dục ở Úc có gì đặc biết nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục Úc

Một trong những lý do quốc gia Úc là sự lựa chọn du học hàng đầu của các du học viên đó là nhờ chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Hệ thống giáo dục Australia cung cấp hơn 1200 cơ sở đào tạo giáo dục và hơn 22.000 khóa học tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn trong các bậc từ tiểu học, trung học, đến giáo dục và đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến đào tạo bậc đại học và sau đại học. Sinh viên quốc tế có thể theo học Bằng Cử Nhân hoặc các khóa học ngắn hạn trong khi đang làm việc hoặc đi du lịch tại Úc.

Giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục Úc
Giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục Úc

Tại Úc có 2 thành phố lớn là Melbourne và Sydney nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới và cả hai đều quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng đứng đầu cả nước Úc thậm chí là trên bảng xếp hạng thế giới như Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT,…

Tại Úc có các chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn từ 30-100% học phí cho tất cả bậc học giúp cho du học sinh có thể giảm bớt gánh nặng chi phí và tạo cơ hội lớn khi du học tại đây.

2. Du học Úc – nơi tập hợp các trường đại học tốt nhất

Hệ thống giáo dục của Úc là cái nôi đào tạo nhân tài và các công trình nghiên cứu đồ sộ, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo hiện đại, tiên tiến. Mỗi trường sẽ có thế mạnh và chương trình đào tạo riêng biệt. Chính vì vậy mỗi năm thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây theo học.

Úc hiện đang có 39 trường đại học trong đó có 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục. Một trong số 39 trường có 8 trường đại học thuộc nhóm G08 (Group of Eight).

Ngoài ra, các trường đại học ở Úc luôn được Chính phủ đảm bảo về chất lượng giảng dạy. Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế phải được đăng ký và phê chuẩn trong Danh sách các trường & khóa học dành cho sinh viên quốc tế của chính phủ Úc (CRICOS).

3. Các chương trình văn bằng tại Úc

Ở mỗi bang có chất lượng giáo dục chung là như nhau bởi các chương trình phổ thông và đào tạo nghề chịu sự quản lí của các trường tại mỗi bang của Úc bao gồm trường công lập và tư thục về các mặt: tài chính, chính sách, chương trình, quản lý chất lượng và tất cả các vấn đề liên quan.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chính phủ Úc quản lý và cấp kinh phí cho các trường đại học và các trường tự lên chương trình giảng dạy, chính sách, điều hành và phát triển tuân theo các quy định chung về giáo dục quốc gia.

Chính vì thế mà sinh viên quốc tế có thể linh hoạt trong việc lựa chọn chương trình học theo nhu cầu, khả năng và học lực của mỗi cá nhân từ tất cả các bậc, từ cao đẳng, cử nhân, các khóa học sau đại học (bao gồm chứng chỉ, bằng sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ), dự bị đại học (foundation), đào tạo nghề bao gồm TAFE (Cao đẳng nghề), cho đến các khóa học tiếng Anh ngắn hạn. 

Sơ đồ hệ thống văn bằng tại Úc
Sơ đồ hệ thống văn bằng tại Úc

4. Học phí du học Úc

Dưới đây là học phí du học Úc theo bậc học để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất từ đó cân đối tài chính trong việc chi tiêu giữa học tập và sinh hoạt.

Các bậc đào tạo và học phí du học Úc
Các bậc đào tạo và học phí du học Úc

5. Thời gian học tập theo bậc học tại Úc 

Bậc họcThời gian học tậpKhai giảng
Tiếng AnhTuỳ theo yêu cầuLiên tục trong năm
Trung họcTối đa 5 nămCuối tháng 1 – Đầu tháng 2
Dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông6 – 12 thángTháng 2 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học
Cao đẳng nghề1 – 2 nămTháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học
Cử nhân3 – 4 nămTháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học
Thạc sĩ1 – 2 nămTháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học
Tiến sĩ3 – 4 nămThảo luận với người hướng dẫn đề tài

6. Cơ hội việc làm khi du học tại Úc

Du học Úc là cơ hội rộng mở dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại đây bởi bằng đại học Úc luôn được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. Thêm vào đó, Úc là nước đầu tiên thi hành chính sách bảo vệ quyền lợi cho sinh viên quốc tế.

Khi học tập tại Úc, du học sinh có thể lựa chọn học bậc cao hơn tại Úc hoặc các quốc gia khác, hoặc sau tốt nghiệp có thể ở lại làm việc từ 2-4 năm .

Ngoài ra, Úc là một đất nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp cùng với nền kinh tế vững mạnh sẽ là cơ hội tốt trong việc tìm kiếm việc làm dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng sau bài viết của duhoctms.edu.vn đã chia sẻ giúp bạn có cái cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về hệ thống giáo dục Úc và đặc biệt thành công trên con đường du học. Chúc bạn thành công.

Categories Úc

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.