Hồ sơ du học Úc cần những giấy tờ gì?

Úc được biết đến bởi nền giáo dục chất lượng và trình độ văn hóa cao. Vì vậy, du học Úc là lý tưởng của nhiều học sinh sinh viên quốc tế. Vậy hồ sơ du học Úc cần có những gì? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học Úc.

Hồ sơ du học Úc

Để có thể trở thành du học sinh Úc, bạn cần có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Các loại giấy tờ phải chuẩn bị như sau:

 • Đơn xin visa du học 157: Du học sinh cần phải điền đầy đủ, chính xác quá trình học tập cũng như nghề nghiệp tại Việt Nam của mình.
 • Tờ khai về thân nhân mẫu 67: Du học sinh phải liệt kê chi tiết và đầy đủ thành viên trong gia đình mình ở Việt Nam, Úc hoặc các quốc gia khác.
 • Hộ chiếu.
 • 04 ảnh mới chụp cỡ 4×6 cm.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu với đầy đủ các trang.
 • Sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Việt (liệt kê chi tiết cả quá trình học và làm việc) có dấu xác nhận bởi chính quyền địa phương. 
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Nếu đã kết hôn, phải nộp bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy tờ chứng minh công việc bạn đang làm hiện tại như hợp đồng lao động và giấy xác nhận của công ty. Giấy xác nhận phải ghi rõ công việc và thời gian làm việc.
 • Thư xác nhận của trường Đại học hoặc Cao đẳng bên Úc. Thư phải ghi rõ học phí khóa học và bạn đã chính thức được nhận vào học.
 • Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học.
 • Thư trình bày chi tiết về kế hoạch, định hướng học tập. Đây là một trong những chiếc chìa khóa giúp hồ sơ được xét duyệt nhanh hơn. 
 • Bản sao chứng chỉ, văn bằng, bảng điểm tại Việt Nam (có thời hạn gần nhất)
 • Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của gia đình đủ để lo tất cả chi phí học tập, đi lại, ăn uống cho bạn trong suốt thời gian học tập tại Úc.
 • Học sinh dưới 18 tuổi sẽ phải có thư xác nhận từ người giám hộ.
 • Nếu nhận được xuất học bổng của một trường đại học ở Úc hay học bổng của chính phủ thì bạn phải có giấy chứng nhận học bổng.
Hồ sơ du học Úc
Thư trình bày chi tiết về kế hoạch, định hướng học tập

Cấp độ xét duyệt visa du học Úc

Xét visa du học Úc được xếp từ cấp độ 1 đến cấp độ 5 tùy vào mức độ rủi ro: Cấp 1 là ít rủi ro nhất và cấp 5 là rủi ro cao nhất. Đối với Việt Nam thì xin visa du học Úc được áp dụng theo các cấp độ như sau:

Cấp độ 1: Áp dụng cho đối tượng học lên tiến sĩ hoặc thạc sĩ dạng nghiên cứu. Học tiếng Anh, để liên thông lên tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân hoặc học liên thông lên chương trình dự bị Cao đẳng/Đại học sau đó tiếp tục liên thông lên cử nhân

Điều kiện: Du học sinh phải cung cấp thông tin đảm bảo mình đủ điều kiện về tài chính cũng như năng lực để học tập và không cần chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 2: Áp dụng cho đối tượng đăng ký học các khóa học dự bị Cao đẳng hoặc Đại học liên thông lên Đại học. 

Điều kiện: Du học sinh phải chứng minh về tài chính gia đình đủ để trang trải học tập và sinh hoạt trong vòng 1 năm, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. 

Hồ sơ du học Úc
Du học Úc là đích đến của nhiều học sinh sinh viên

Cấp độ 3: Áp dụng cho đối tượng học học nghề, cao đẳng, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ tiếng Anh. 

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Điều kiện: Du học sinh phải chứng minh về mặt tài chính gia đình đủ để trang trải cho sinh hoạt và học tập trong 01 năm. Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS thấp nhất là 4.5 hoặc là chứng chỉ TOEFL tương đương.

Để quá trình xét visa nhanh hơn, bạn nên đi khám sức khỏe trước lúc nộp hồ sơ và cung cấp đủ các giấy tờ trong hồ sơ du học Úc. Ngoài ra, khi lãnh sự quán Úc cần bạn bổ sung thêm giấy tờ, bằng chứng hay thông tin, nếu nộp càng sớm thì việc xét duyệt sẽ nhanh hơn. 

Hồ sơ du học Úc
Học hỏi nền giáo dục Úc để phát triển bản thân

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về Hồ sơ du học Úc mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Qua đây, bạn còn có thể biết được cấp độ xét visa Úc, từ đó biết mình có đủ điều kiện xét duyệt hay không. Và để không mất thời gian làm lại hay bổ sung giấy tờ, bạn hãy ghi nhớ thật kỹ những thông tin trên mà Duhoctms.edu.vn đã chia sẻ để bộ hồ sơ được hoàn chỉnh hơn hé!

Categories Úc

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.