Đại học Monash (Monash University)

Đại học Monash – mái nhà của nhiều sinh viên mong muốn du học đến nước Úc. Khi lựa chọn Monash, bạn không chỉ được trở thành thành viên của trường đại học hàng đầu thế giới mà còn là một phần của cộng đồng học tập toàn cầu, với hơn 21000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

1. Giới thiệu về đại học Monash

Đại học Monash xếp hạng vào nhóm các trường Đại học danh tiếng trên thế giới bậc sau đại học. Monash luôn phấn đấu để sinh viên có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường tốt nhất.

1.1. Monash nằm trong nhóm Go8

Monash còn là trường đại học đầu tiên của bang Victoria và thuộc nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước tại nước Úc.

đại học monash
Monash nằm trong nhóm Go8

Trải qua hơn 50 năm phát triển, tới nay Đại học Monash đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Về quy mô, Monash được đánh giá là trường Đại học lớn nhất tại nước Úc với sĩ số sinh viên lên tới 70.000 sinh viên.

1.2. Môi trường học tập toàn cầu

Đặc biệt, trường có đến 6 khu học xá tại Úc toàn cầu. 1 tại Malaysia, 1 ở Nam Phi, 1 trung tâm học thuật ở Ý, ở Ấn Độ và Trung Quốc. Hơn nữa, Đại học Monash còn sở hữu mạng lưới đối tác rộng lớn, với hơn 115 học viện, 19 trung tâm nghiên cứu và hơn 110 trường Đại học nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

1.3. Cơ sở vật chất hiện đại

Hệ thống thư viện và cơ sở vật chất của đại học Monash rất hiện đại và thân thiện với sinh viên. Trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cho các bạn sinh viên khuyết tật để đảm bảo sự bình đẳng cho các bạn khi tham gia học tại trường.

1.4. Chất lượng đào đạo

Điểm đặc biệt của trường đó là triết lý giáo dục hướng đến việc định hướng nghề nghiệp trong tương lại cho thị trường lao động. Do đó trường có nhiều hoạt động gắn với sinh viên qua các chương trình được thiết kế để cân bằng giữa kiến thức và năng lực chuyên môn.

Thông qua trợ giúp của Bộ phận Professional Pathways Australia, rất nhiều sinh viên tại Việt Nam đã được bố trí tham gia thực tập nghề tại nước Úc, giúp các bạn nhanh chóng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Tốt nghiệp tại Đại học Monash, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được các nhà tuyển dụng yêu thích và tin tưởng bởi khả năng làm việc bất kỳ nơi nào trên thế giới với mức lương cao.

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Monash hỗ trợ đời sống sinh viên từ A đến Z

Với sự đầu tư mạnh về cơ sở vật chất và mạng lưới giáo dục, Đại học Monash giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với nền giáo dục hiện đại. Monash có đến 6 cơ sở đặt tại Melbournem, nước Úc.

đại học monash
Monash hỗ trợ đời sống sinh viên từ A đến Z

Tất cả các cơ sở này đều được trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thư viện của trường sở hữu hơn 2,3 triệu cuốn sách và 18.000 ấn phẩm định kỳ.

Các hoạt động ngoại khóa của trường cũng rất dạng với nhiều câu lạc bộ, giúp sinh viên tối đa hóa trải nghiệm học tập và rèn luyện kỹ năng mềm của mình.

3. Thành tích nổi bật của đại học Monash

 • Đứng thứ 60 trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Là thành viên trẻ nhất trong nhóm Go8.
 • Top 2 thế giới về chất lượng đào tạo ngành Dược và Dược học, đứng đầu tại Úc về Kỹ thuật và Hóa học (năm 2019)
 • Chất lượng đào tạo của Đại học Monash được khẳng định thêm lần nữa khi trường được vinh danh nằm trong top 50 đại học dẫn đầu thế giới.
 • Năm 2015, số liệu từ website của trường cho thấy rằng, Kinh Tế học và Kinh doanh là 2 nành học có nhiều sinh viên đăng ký theo học nhất, tiếp đến là ngành Y tế, Điều Dưỡng và Khoa học Sức khỏe.

4. Đại học Monash sở hữu chương trình học đa dạng

Về chuyên ngành đào tạo, Monash sở hữu có 10 khoa, đào tạo khoảng 75 chuyên ngành hoàn toàn khác nhau. Đến đây, bạn có thể chọn theo học 1 trong 160 chương trình đại học và 240 chương trình đào tạo sau đại học để tìm ra khóa học phù hợp với bản thân nhất.

Các khoa của Monash bao gồm: Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Khoa học nhân văn và xã hội, Kinh tế học và Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Luật, Y tế, Khoa học sức khoẻ và Điều dưỡng, Dược, Khoa học.

Đại học Monash
Đại học Monash sở hữu chương trình học đa dạng

Tại Việt Nam, Đại học Monash đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học lớn như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh.

5. Các chương trình học bổng

Có 3 nhóm học bổng chính mà sinh viên có thể nhận được. Cụ thể, đối với sinh viên Việt Nam, bạn có thể nộp đơn vào một số học bổng của trường như:

 • Học bổng toàn phần của Monash dành cho người xin quyền tị nạn
 • Học bổng Lãnh đạo Quốc tế Monash (học bổng chi trả 100% học phí, không bao gồm chi phí bảo hiểm y tế, chi phí nhà ở và phí sinh hoạt)
 • Học bổng Tài năng Quốc tế của Monash
 • Học bổng danh giá kỷ niệm 50 năm hoạt động của Monash
 • Học bổng Đội ngũ thể thao Monash
 • Học bổng quốc tế Pro Vice-Chancellor Berwick

6. Điều kiện nhập học và học phí tại trường Đại học Monash

Điều kiện nhập học

Bậc đại học: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên, phần lớn du học sinh đều tham gia chương trình dự bị Đại học sau đó mới bước vào chương trình Đại học.

 • IELTS: tối thiểu 6.0, không có điểm nào dưới 6.0
 • TOFEL: tối thiểu 550 điểm

Sau Đại học: có bằng Đại học hoặc chứng chỉ IELTS: ≥ 6.5

Học phí và chi phí ước tính (AUS $)

Đại học Monash
Học phí và chi phí ước tính (AUS $)
 • Mức học phí bậc Đại học là: 35,980A$
 • Mức học phí sau đại học: 35,640A$
 • Chi phí sinh hoạt: 23,607A$
 • Chi phí ký túc xá: 9,467A$

Qua những thông tin mà duhoctms.edu.vn vừa chia sẻ ở trên, hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về trường Đại học Monash. Nếu còn vướng mắc về thông tin du học tại Úc, bạn có thể liên hệ với Việt Đỉnh, một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín tại Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.