Cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Melbourne, Úc

Du học Úc nói chung, du học Úc tại Melbourne tương đối đắt đỏ. Chúng tôi sẽ mách bạn cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Melbourne hiệu quả. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có được phương án chi tiêu phù hợp, không bị dang dở ước mơ của mình

Chi phí du học tại Melbourne hết bao nhiêu?

Melbourne là nơi quy tụ rất nhiều trường Đại học nổi tiếng. Mỗi năm, khu vực này đón hàng chục nghìn sinh viên đến từ nhiều nơi trên khắp thế giới.

Chi phí sinh hoạt tại Melbourne dao động từ 19.000 – 22.000 AUD/ năm

So với những tỉnh bang khác tại Úc, chi phí sinh hoạt tại Melbourne nhỉnh hơn đôi chút. Điều này khiến nhiều bạn trẻ còn lăn tăn, nhất là những gia đình không quá dư dả về kinh tế.

Học phí du học phụ thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn. Chi phí sinh hoạt tại Melbourne dao động từ 19.000 – 22.000 AUD/ năm. Đây là con số tương đối cao. Nếu không có điều kiện dư dả, sinh viên thường rất áp lực về tài chính.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học tại Melbourne? Nếu bạn quyết tâm theo học ở thành phố này, hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất!

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du học tại Melbourne

Có rất nhiều cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Melbourne. Bởi thế, bạn đừng quá lo lắng. Việc lựa chọn ngôi trường, địa phương theo học sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai sau này. Nếu bạn trót “phải lòng” Melbourne, hãy mạnh danh đăng ký nhập học.

1. Chọn trường Đại học có học phí thấp

Melbourne quy tụ rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng nước Úc. Mức học phí mỗi trường lại có sự chênh lệch nhất định. Để tiết kiệm chi phí du học, hãy lựa chọn những trường có học phí “dễ thở” hơn. Một số trường có mức học phí tối rẻ. Bạn có thể tham khảo như Đại học Central Queensland hay Đại học Victoria.

Học phí rẻ không đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy không tốt. Thay vì chạy đua theo những trường danh tiếng Top đầu với chi phí đắt đỏ, hãy lựa chọn những trường phù hợp nhất.

2. Chọn nhà ở khu vực xa trung tâm để tiết kiệm chi phí khi du học tại Melbourne

Thuê nhà khi du học Úc

Xem thêm các bài viết khác:

Những khu vực trung tâm Melbourne như Toorak, Malvern, Kew có giá thuê nhà cực kỳ đắt đỏ. Một kinh nghiệm tiết kiệm khi du học Úc là chọn nhà ở xa trung tâm. Giao thông Melbourne khá thuận lợi. Hãy dậy sớm và di chuyển bằng xe bus, tàu điện ngầm tới trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sống chung với gia đình Úc. Nếu thuê nhà riêng, hãy chia sẻ tiền nhà với những người bạn học khác. Chi phí cho nhà ở sẽ rẻ hơn rất nhiều.

3. Chịu khó nấu ăn ở nhà để tiết kiệm chi phí

Melbourne được mệnh danh là thành phố đắt đỏ bậc nhất nước Úc. Chi phí ăn uống tại những hàng quán sẽ ngốn của bạn rất nhiều tiền. Một trong những cách tiết kiệm chi phí du học là nấu ăn tại nhà. Không những tiết kiệm, hợp khẩu vị mà còn đảm bảo vệ sinh.

4. Tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp

Cũng như các thành phố khác, sinh viên tại Melbourne được phép làm thêm 20 giờ/ tuần. Đây là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt. Những công việc phù hợp với sinh viên như: bán hàng, thu ngân, phụ bếp, chạy bàn, thu hoạch nông sản… Nếu có trình độ chuyên môn, bạn có thể xin vào những văn phòng với mức lương cao hơn.

chi phí khi du học tại Melbourne
Kiếm việc làm thêm khi du học Úc

Tuy nhiên, bạn cần xác định, việc học vẫn là trên hết. Đừng quá xa đà vào những công việc làm thêm mà chểnh mảng học hành.

5. Sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển

Hãy lựa chọn phương tiện công cộng để di chuyển nhằm tiết kiệm chi phí khi du học tại Melbourne. Tỉnh bang này cũng có rất nhiều ưu đãi cho sinh viên. Du học sinh sẽ được mua thẻ Myki với giá ưu đãi. Nếu trường học gần chỗ ở, lựa chọn đạp xe đến trường cũng là phương án hay.

6. Du lịch, giải trí tiết kiệm tại Melbourne

Là thành phố với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng, thật đáng tiếc nếu không thưởng ngoạn cuộc sống nơi đây. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, hãy thưởng cho mình những chuyến du lịch thú vị cùng bạn bè.

Nếu muốn tiết kiệm cho hành trình du lịch của mình, bạn có thể ghé thăm những điểm thăm quan miễn phí. Dưới đây là danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn, không thể bỏ lỡ khi tới Melbourne:

• Trung tâm nghệ thuật đương đại Australian
  • Triển lãm quốc gia Victoria NGV International
  • Trung tâm ảnh động Australia
  • State Library of Victoria
  • Royal Botanic Gardens

Một trong những cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Melbourne tốt nhất chính là dành học bổng. Các trường Đại học đều có những chương trình học bổng giá trị cho sinh viên xuất sắc. Chỉ cần cố gắng, chăm chỉ, bạn sẽ có cơ hội trở thành chủ nhân của những suất học bổng này. Không chỉ tiết kiệm chi phí du học, giảm thiểu gánh nặng tài chính, đây còn là tiền đề, mở ra tương lai tươi sáng cho bạn.

Trên đây, Duhoctms.edu.vn vừa mách những cách tiết kiệm chi phí du học tại Melbourne tốt nhất. Nếu bạn muốn tham khảo những ngôi trường tại đây, đừng quên kết nối với chúng tôi sau bài viết này bạn nhé!

Categories Úc