Nên học nghề gì để sang Mỹ định cư?

Bạn đang có dự định sang Mỹ để định cư. Thế nhưng bạn không biết nên học nghề gì để sang mỹ định cư và dễ kiếm ra tiền. Để tìm hiểu thêm về những điều những ngành nghề bạn có thể học để sang Mỹ định cư, duhoctms.edu.vn sẽ giúp các bạn nắm bắt được các thông tin cần thiết hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Những nghề dễ kiếm tiền tại Mỹ?

Học nghề gì để sang mỹ định cư là băn khoăn của rất nhiều người trẻ khi vừa xuất ngoại. Tuy nhiên, người Mỹ không quá coi trọng bằng cấp nhiều như người Việt Nam. Chỉ cần là công việc của bạn chính đáng, có thể kiếm ra tiền, có thể nuôi sống bản thân và gia đình thì đều như nhau.

Những nghề dễ kiếm tiền tại Mỹ?
Những nghề dễ kiếm tiền tại Mỹ?

Có tới 4 loại nghề dễ kiếm tiền tại nước Mỹ:

 • Việc không cần bằng cấp, tay nghề, cũng không cần biết tiếng: Phục vụ, phụ bếp, bán hàng tại các chợ, sửa quần áo thuê, đổ rác thuê, cắt cỏ thuê, vắt sữa bò thuê, bắt gà trong trang trại, nhân viên lắp ráp trong xưởng sản xuất
 • Việc cần có bằng cấp, có bằng hành nghề như: Giữ trẻ, làm tóc, làm móng, massage…
 • Việc phải có bằng cấp, sử dụng ngôn ngữ khá, có tay nghề/chuyên môn cao như: phụ tá chuyên môn cho bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ tại các phòng khám; trợ lý công việc hành chính; môi giới bất động sản; bán bảo hiểm; bán vé máy bay…
 • Việc đòi hỏi bằng đại học, cao đẳng chuyên nghiệp: thông thạo tiếng Anh và có thể lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào thuộc lĩnh vực mình yêu thích.

2. Các nghề dễ định cư ở Mỹ

2.1. Hệ thống quản lý thông tin(Management Information Systems)

 • Mức lương trung bình năm khoảng $135.800
 • Mức tăng trưởng dự kiến mỗi năm: 15%

Theo BLS, hệ thống quản lý máy tính và thông tin là ngành sẽ có một mức lương khá cao. Đồng thời, nhu cầu nghề nghiệp của ngành này cũng sẽ tăng cao. Lĩnh vực này cũng sẽ có mức tăng trưởng khoảng 15%. Nó sẽ tăng lên gấp 2 lần so với các thị trường làm việc khác.

Với ngành nghề này, mức lương tối thiểu, thấp nhất mà các bạn có thể nhận được là 78.470 đô la Mỹ. Và mức lương trung bình của ngành nghề khoảng 127.000 đô la Mỹ. Nếu các bạn giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bạn cũng có thể sở hữu mức lương lớn hơn 180.000 đô la Mỹ.

Đây là một trong những ngành mà rất thích hợp khi bạn đang không biết nên học nghề gì để sang Mỹ định cư.

2.2. Quản lý kinh doanh (Business Management)

học nghề gì để sang mỹ định cư
Quản lý kinh doanh (Business Management)
 • Mức lương trung bình năm: $97.230
 • Mức tăng trưởng dự kiến mỗi năm: 6%

Ngành quản lý kinh doanh là ngành nghề thường gặp tại Mỹ. Quản lý kinh doanh sẽ giúp các bạn phân tích được ưu thế của doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp cho bạn đưa ra những giải pháp phát triển hợp lý cho doanh nghiệp của mình. Và tìm ra phướng án phát triển tốt nhất đối với doanh nghiệp.

Theo thông số của BLS, những người làm về ngành quản lý kinh doanh có mức lương trung bình là 100.790 đô la Mỹ/ mỗi năm. Nhưng dự kiến sự tăng trưởng và phát triển của ngành này chỉ có 6%.

2.3. Marketing

 • Mức lương trung bình năm: $131.180
 • Mức tăng trưởng dự kiến: 9%

Marketing là phương pháp quản lý kinh doanh, xuyên suốt trong toàn bộ quá trình khinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Marketing thị trường tổ chức các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của doanh nghiệp.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Marketing thị trường không chỉ là quan tâm đến các hoạt quảng cáo của doanh nghiệp. Mà còn là vấn đề đề cập mức định giá của sản phẩm, dịch vụ và bán hàng.

Thu nhập của một nhân viên Marketing trung bình khoảng 131.180 đô la Mỹ. Tuy nhiên, mức tăng trưởng dự kiến chỉ có 9%.

2.4. Kinh tế học (Economics)

 • Mức lương trung bình năm: $101.050
 • Mức tăng trưởng dự kiến mỗi năm: 6%

Kinh tế học là môn học chuyên nghiên cứu về con người, doanh nghiệp, chính phủ, xã hội. Xem chi tiêu và phân bổ các tài nguyên như thế nào cho phù hợp về thời gian và tiền bạc.

Đồng thời cũng nghiên cứu về sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng của các đối tượng được nghiên cứu. Đây là ngành mà bao gồm rất nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau mà các bạn có thể tham khảo như nhà kinh tế học, giám đốc đầu tư, trợ lý tài chính…

Khi là một nhà kinh tế học, bạn sẽ sở hữu mức lương rất cao. Dù có thấp nhất thì cũng đạt 55.150 đô la Mỹ. Một nhà kinh tế học sẽ có mức lương trung bình mỗi năm khoảng 101.050 đô la Mỹ. Dù mức lương của ngành kinh tế học rất cao. Thế nhưng, mức lương tăng trưởng dự kiến chỉ khoảng 6%.

2.5. Kế toán (Accounting)

 • Mức lương trung bình năm (Average annual salary): $68,150
 • Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 11%

Kế toán là là ngành nghề giúp con người, doanh nghiệp và tổ chức tài chính phân tích, mổ xẻ các số liệu có liên quan bằng sự kết hợp giữa toán học và các kiến thức kinh doanh thực tiễn.

Không những phải có đầu óc số học nhạy bén, kế toán còn có thể lý giải các con số phức tạp thành các thuật ngữ đơn giản.

học nghề gì để sang mỹ định cư
Kế toán (Accounting)

Tất cả các công ty, doanh nghiệp đều cần đến nhân viên kế toán. Công ty kế toán độc lập cũng là con đường kiếm tiền rất được ưa chuộng tại Mỹ. Mức lương bình quân năm của kế toán viên và kiểm toán viên là 68,150 đô la Mỹ. Tiềm năng công việc được đảm bảo. Dự kiến tăng trưởng khoảng 11%.

2.6. Nhân sự (Human Resources)

 • Mức lương trung bình năm (Average annual salary): $59,180
 • Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 5-9% (tùy thuộc vào từng chuyên môn)

Thu nhập bình quân của chuyên gia nhân sự đạt 59,180 đô la Mỹ. Những tiềm năng công việc dự kiến tăng trưởng chỉ khoảng 5%. Nhưng nếu là giám đốc nhân sự, dự kiến tăng trưởng sẽ là khoảng 9%.

2.7. Nghiên cứu truyền thông (Communication Studies)

 • Mức lương trung bình năm (Average annual salary): $57,210
 • Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 4%

Đây là ngành học khá phổ biến hiện nay. Chủ yếu đề cập đến các vấn đền lý luận trao đổi bao gồm các mối quan hệ xã giao và quan hệ nhóm. Sinh viên cần phải bỏ ra nhiềau thời lượng lớn thời gian để học tập và nghiên cứu các hình thức truyền bá khác nhau và cả những chiến lược đằng sau các hình thức quảng bá thông tin đó.

Theo BLS thể hiện, số lượng người đang tìm kiếm việc làm có liên quan tới truyền thông chỉ tăng trưởng 4%. Tuy nhiên mức lượng bình quân của một số chức vụ trong ngành này tương đối cao. Ví dụ biên tập viên là 57,210 đô la Mỹ. Chuyên gia quan hệ công chúng là 58,020 đô là Mỹ.

2.8. Kỹ sư (Engineering)

 • Mức lương trung bình năm (Average annual salary): $83,540
 • Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 4%

Cũng giống như ngành toán học, công trình học có rất nhiều chi nhánh nhỏ khác nhau. Bao gồm: dân dụng, cơ khí, điện khí và kỹ thuật công trình. Mặc dù nhu cầu nhân lực về kỹ sư có thể không cao như toán học. Nhưng các ngành các nghề đều cần đến họ. Hơn nữa mức lương của kỹ sư rất cao.

Ví dụ: mức thu nhập bình quân năm của kỹ sư xây dựng khoảng 83,540 USD Mỹ. Mức lương thấp nhất cũng đạt khoảng 53,470 đô la Mỹ mỗi năm.

Nhược điểm duy nhất của ngành kỹ sư đó là có nhu cầu tuyển dụng thấp. Tìm việc khó khăn. Dự kiến tăng trưởng nhu cầu về kỹ sư chỉ khoảng 4%. Kỹ sư xây dựng tăng khoảng 8%.

2.9. Vật lý (Physics)

 • Mức lương trung bình năm (Average annual salary): $114,870
 • Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 8%

Chuyên ngành vật lý có thể ứng dụng trên rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Nội dung nghiên cứu ngành này bao gồm: thiên văn học, điều trị y tế, công trình học…

học nghề gì để sang mỹ định cư
Vật lý (Physics)

Mặc dù những người học chuyên ngành vật lý đại đa số đều sẽ trở thành cácnhà vật lý học. Nhưng ngành nghề này lại kiếm được rất nhiều tiền. Thu nhập bình quân mỗi năm vào khoảng 114,870 đô la Mỹ. Mức thu nhập thấp nhất cũng đạt khoảng 57,640 đô la Mỹ. Nhu cầu việc làm tương đối ổn định. Tăng trưởng khoảng 8%.

2.10. Khoa học máy tính (Computer Science)

 • Lương trung bình năm (Average annual salary): $111,840
 • Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 12%

Khoa học máy tính sáng tạo ra các loại phép tính để xây dựng, mô tả và chuyển đổi tin tức. Bất cứ ai nghiên cứu về lĩnh vực này đều có thị trường nhu cầu tương đối ổn định. Với mức lương và chế độ đãi ngộ hậu hĩnh và độc nhất vô nhị. Vì thế đây chính là lựa chọn tốt nếu bạn đang thắc mắc học ngành gì để sang Mỹ định cư.

3. Cần làm gì để có được một vị trí công việc tại Mỹ?

3.1. Cố gắng để có được một thị thực lao động cho bản thân

Lý do chính khiến các công ty tại nước Mỹ không thuê thêm người nước ngoài làm việc là khá tốn kém. Vì công ty cần bảo lãnh thị thực của nhân viên, làm các thủ tục giấy tờ, đợi cho đến khi đơn bảo lãnh của các bạn được chấp thuận, và đôi khi, vẫn không có gì đảm bảo bạn sẽ đến và làm việc tại công ty của họ.

Nếu các bạn đang nộp đơn xin thị thực H1-B, các bạn nên biết rằng có một số lượng hạn chế các thị thực được cấp mỗi năm. 

Nếu bạn là một chuyên gia đã có kinh nghiệm, có một số lựa chọn để xem xét. Một trong các loại tốt nhất đó là thị thực O-1. Điều tốt là nếu bạn có thể chứng minh được bản thân là một cá nhân “phi thường” bằng cách sử dụng một số yêu cầu về tính đủ điều kiện, bạn sẽ có thể đến và làm việc tại Hoa Kỳ. Điều này sẽ khiến bạn trở thành ứng viên tiềm năng hơn nhiều cho bất kỳ công ty nào.

3.2. “Làm đẹp” sơ yếu lý lịch của bản thân một cách khôn ngoan

Dưới đây là một số mẹo sẽ làm cho hồ sơ của bạn cạnh tranh hơn:

 • Tệp hồ sơ không được dài hơn một trang.
 • Loại tệp mặc định phải là tệp PDF.
 • Không xuất CV của các bạn từ LinkedIn – hãy đầu tư thời gian vào việc tạo một tệp duy nhất.
học nghề gì để sang mỹ định cư
Cần làm gì để có được một vị trí công việc tại Mỹ?
 • Đề cập đến một số sự thật thú vị về bản thân và trải nghiệm của bạn (“5 lý do hàng đầu để thuê tôi” hoặc thông tin khác thể hiện giá trị + khiếu hài hước của bạn).
 • Mô tả các dự án công việc của bạn và kết quả bạn đã đạt được.
 • Đừng quên về các dự án cá nhân – thể hiện niềm đam mê đối với điều gì đó.

3.3. Đừng quên một lá thư xin việc

Thư xin việc chính là một cơ hội xin việc khác mà các bạn cần chú ý. Đây là ý tưởng chính để thuyết phục những người tuyển dụng rằng bạn là người hoàn toàn phù hợp cho công việc cụ thể mà họ cần.

Để đạt được mục tiêu này, các bạn nên viết thư xin việc với phần mô tả công việc. Cố gắng trả lời những câu hỏi mà ban nhân sự hoặc giám đốc tuyển dụng nên có. Mỗi công ty và vị trí là duy nhất, vì vậy sẽ có rất ít cơ hội bạn có thể sử dụng lại thư xin việc của mình chỉ thay đổi tên doanh nghiệp và chức danh công việc. 

3.4. Tìm kiếm thông tin một cách thông minh

Có rất nhiều bảng và nền tảng công việc chuyên biệt, nơi mà các công ty tìm kiếm nhân viên quốc tế. 

Trên đây, duhoctms.edu.vn đã đưa đến bạn câu trả lời nên học nghề gì để sang Mỹ định cư phù hợp và có thể kiếm ra tiền. Qua bài viết chắc hẳn bạn đã lựa chọn được ngành nghề để có thể sang Mỹ định cư rồi phải không? Chúc các bạn học tập tốt và thành công!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.