Đại học Yale (Yale University)

Đại học Yale là viện đại học tư thục nổi tiếng và lâu đời nhất tại Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1701. Danh tiếng của trường chỉ sau Trường Đại học Harvard và Trường Đại học William & Mary. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới của duhoctms.edu.vn nhé!

1. Giới thiệu về trường Đại học Yale

Đại học Yale là trường Đại học tư thục nằm ở New Haven, Connecticut. Đây là trường lâu đời thứ 3 tại Mỹ và là một trong những trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Yale còn là cái nôi bồi dưỡng nhân tài. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng theo học và tốt nghiệp tại trường.

Đại học Yale
Giới thiệu về trường Đại học Yale

Trường Đại học Yale được thành lập vào năm 1701. Trường bao gồm 3 bộ phận chính đó là: Cao đẳng Yale college (đào tạo các chương trình học bậc Đại học), Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường đào tạo chuyên ngành thuộc Yale.

2. Những thành tích nổi bật của Đại học Yale

 • Yale thuộc 8 trường Đại học nằm trong nhóm Ivy League. Nhóm trường danh giá giá và chất lượng đào tạo lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.
 • Trong 15 năm liền, Đại học Yale xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất, đứng thứ 5 theo U.S. News Best Colleges, đứng thứ nhất về chương trình giảng dạy và chương trình tư vấn cho học sinh trung học, đứng thứ 2 về Best Value School.
 • Đứng thứ nhất trong nhóm 10 trường luật danh giá giá tại Mỹ (theo đánh giá của tạp chí US News)
 • Đứng thứ 6 trong top 10 trường Đại học nổi tiếng nhất trên thế giới về Y khoa.
 • ARWU cũng xếp Yale đứng thứ 25 Thế giới về Khoa học Tự nhiên và Toán học, hạng 9 về nhóm ngành Nông nghiệp, hạng 8 về nhóm ngành Khoa học xã hội.
 • Nữ diễn viên Meril Streep, phóng viên Bob Woodward và nam diễn viên Edward Norton cũng từng là nhân vật nổi tiếng từng theo học và tốt nghiệp đại học Yale.
 Đại học Yale
Những thành tích nổi bật của Đại học Yale

3. Cơ sở vật chất của Đại học Yale

Trường tọa lạc tại một khu đô thị sầm uất của nước Mỹ với tổng diện tích sử dụng 342 hecta. Nơi nổi tiếng với những chương trình kịch nghệ và âm nhạc tuyệt vời.

Hàng năm, Yale thu hút hàng nghìn tỉ USD nguồn vốn đầu tư, chỉ đứng sau Đại học Harvard. Thư viện của trường có khoảng 13 triệu cuốn sách với 50.000 cuốn sách quý. Đặc biệt thư viện của trường đứng thứ 2 trong hệ thống thư viện của các trường đại học tại Mỹ.

Sinh viên tham gia học tập tại trường được cũng được sắp xếp chỗ ở tạ khu ký tuc xá của trường.

Đại học Yale cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên: dịch vụ gia sư, trung tâm phụ nữ, các dịch vụ đầu vào, dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế, bảo hiểm. Trường đại học Yale cũng có khuôn viên học an toàn với lực lượng bảo vệ 24h, các dịch vụ trông giữ xe qua đêm, ác lối đi luôn sáng đèn suốt đêm, … 5% sinh viên của trường được sử dụng xe hơi trong khuôn viên và đồ uống có cồn đối với các bạn sinh viên đủ tuổi.

Yale nổi tiếng với khuôn viên tuyệt đẹp, được thiết kế theo kiến trúc Gothic. Trường nhận được mức đánh giá 99% về độ hài lòng và cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường có đến 3.300 giảng viên, 5.300 sinh viên đại học và 6.000 sinh viên sau đại học. Tổng số sinh viên quốc tế tại trường : 2.249 sinh viên chiếm khoảng 18% tổng số sinh viên theo học tại trường, trong đó có 581 sinh viên theo học đại học đến từ hơn 158 đất nước khác nhau trên thế giới.

4. Chương trình đào tạo tại Yale

Hiện tại, trường đại học Yale có 13 khoa chuyên ngành, trong đó có khoa Luật của trường xếp hạng cao nhất. Đặc biệt, các chương trình đào tạo của trường đều có bậc đại học, sau đại học và cấp bậc trung cấp chuyên nghiệp.

 • Khoa đại cương, khoa văn hoá nghệ thuật và khoa học
 • Khoa luật
 • khoa Quản  lý, khoa Dược, Khoa Kiến trúc, Khoa kịch nghệ, Khoa kỹ thuật, Khoa khoa học ứng dụng, khoa Lâm nghiệp và Môi trường, khoa Âm nhạc.
Đại học Yale
Chương trình đào tạo tại Yale

Yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ vào học tai Yale:

Điểm SAT

 • SAT-Verbal: từ 700 đến 800 điểm
 • SAT-Math: từ 700 đến 800 điểm
 • SAT-Writing: từ 700 đến 790 điểm

Điểm TOEFL

 • 100 on the internet-based TOEFL
 • 600 on the paper-based TOEFL
 • 250 on the computer-based TOEFL

Điểm IELTS tối thiểu:7.0

Thời gian xét hồ sơ

 • Diễn ra từ 01/11 đến 31/12.
 • Điểm thi ACT và SAT sẽ nộp vào 01/3.
 • Phí nộp hồ sơ là 75 USD

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường Đại học Yale mà duhoctms.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết cũng như muốn được tư vấn kỹ hơn các bạn và phụ huynh hãy liên hệ với Việt Đỉnh nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.