Đại học Boston (Boston University)

Với vị trí địa lý địa lý nằm tại thành phố Boston – cái nôi của hàng loạt các trường đại học lơn và chất lượng hàng đầu của nước Mỹ, Đại học Boston – Massachusetts là điểm đến học tập của hàng triệu sinh viên trên toàn thế giới. Hãy cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Lịch sử thành lập trường Đại học Boston

Đại học Boston được thành lập vào năm 1839, tiền thân là Viện Newbury Biblical. Sau 30 năm hoạt động, trường được các Cơ quan lập pháp Massachusetts đổi tên thành Đại học Boston.

Đại học Boston
Lịch sử thành lập trường Đại học Boston

Hiệu trưởng hiện nay của trường là giáo sư Robert Brown. Trường luôn cố gắngphát triển cơ sở vật chất của trường. Và tạo ra nhiều gói trợ cấp và cũng như cơ hội mới cho sinh viên bậc Cử nhân được học tập tại các đại học nước ngoài. Đồng thời mở thêm nhiều khoá học mới nhằm phục vụ nhu cầu trên toàn thế giới.

2. Thành tích và ưu điểm của trường Đại học Boston

Đại học Boston nhận được rất nhiều sự đánh giá từ các bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới. Năm 2015-2016, trường nằm trong top 57 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới và đứng thứ 78 theo đánh giá của QS.

Bên cạnh đó, các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Đáng chú ý phải kể đến là: ngành Triết học đứng thứ 28, ngành Nha khoa đứng thứ 30 và ngành Kinh tế học và Toán Kinh tế đứng thứ 32 trong bảng xếp hạng các ngành học của QS.

3. Địa điểm và khuôn viên trường Đại học Boston

Hiện nay, Đại học Boston có 2 khuôn viên chính: Khuôn viên Charles River và Khuôn viên Medical, có diện tích là 135 mẫu Anh.

Khuôn viên Charles River nằm dọc theo bờ sông Charles, nằm trọn tại miền Tây của thành phố.

Khuôn viên Charles River
Khuôn viên Charles River

Khuôn viên sông Charles gồm rất nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Các tòa nhà của Trường cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật, Nhà thờ Marsh và Trường Thần học là một trong các công trình tiêu biểu tại đây, được thiết kế theo phong cách Gothic.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đối với Medical, đây là khuôn viên tọa lạc tại cực nam của thành phố Boston, nơi học tập và giảng dạy của các trường Trường Y tế, Trường Y tế Cộng đồng, trường Nha khoa Henry M. Goldman và phân khoa Khoa học Y tế bậc Sau đại học.

4. Cơ sở vật chất và dịch vụ tại trường

Hiện nay, đại học Boston có đến 23 thư viện được đặt tại khuôn viên của trường nhằm hỗ trợ các mục đích nghiên cứu và học tập của sinh viên, giảng viên.

Bên cạnh đó, trường sở hữu hệ thống 2 300 phòng thí nghiệm, 450 tổ chức sinh viên, và 70 tổ chức về nghệ thuật và trình diễn. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên được hoạt động liên tục, luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

5. Ngành học – Bậc học – Khóa học

Trường cung cấp hơn 250 chương trình học khác nhau, được giảng dạy tại 17 trường trực thuộc, trải đều trên các lĩnh vực khác nhau: Khoa học và Nghệ thuật, Truyền thông, Kỹ thuật, Y tế và Khoa học Hồi sức (Health and Rehabilitation Sciences), Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Toàn cầu học, Quản trị Dịch vụ Khách sạn, Luật, Y tế, Y tế cộng đồng, Thần học.

Đại học Boston
Ngành học – Bậc học – Khóa học tại Boston

Các lĩnh vực của trường đều được giảng dạy ở đẩy đủ các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Ngoài ra, trường còn có hơn 90 khoá học du học khác nhau, các chương trình này thiết kế nhằm phục vụ cho sinh viên quốc tế tại hơn 26 quốc gia khác nhau.

6. Sinh viên trường Đại học Boston

Theo thống kê mới nhất từ đại học Boston, vào năm 2015, trường có đến 32551 sinh viên. Trong đó có 16456 sinh viên đang theo học bậc Cử nhân và 13650 sinh viên đang theo học bậc sau đại học. Chiếm hơn 92% tổng số sinh viên của toàn trường.

Trong số hơn 32500 sinh viên của trường, có đến 7831 sinh viên quốc tế, chiếm khoảng 24%, đại diện cho 130 quốc gia.

7. Học phí và chi tiêu hàng tháng (tham khảo)

  • Học phí

Mức học phí tại đại học Boston sẽ dao động tuỳ thuộc vào bậc học, ngành học và hình thức học. Thông thường, mức học phí trung bình tại trường sẽ rơi vào khoảng $47,422/năm. Ngoài ra, sinh viên cần phải đóng thêm một số lệ phí bắt buộc, khoảng $1 064/năm.

  • Chi phí sinh hoạt

Theo ước tính, chi phí sinh hoạt một năm của một sinh viên sẽ rơi vào khoảng $17820/ một năm.

Cụ thể, chi phí chi tiêu cho nhà ở là $9,810; chi phí ăn uống $5,060; chi tiêu cho sách vở, tài liệu học khoảng $1 000; cho đi lại khoảng $630 và các nhu cầu chi tiêu cá nhân khoảng $1320.

8. Học bổng cho sinh viên quốc tế

8.1. Học bổng Trustee

Đây là học bổng dành cho các bạn tân sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của trường.

Để giành được các loại học bổng, sinh viên cần phải có thành tích học tập xuất sắc. Cụ thể, sinh viên phải là một trong các sinh viên đứng đầu lớp, chứng minh được thành tích và những đóng góp trong các hoạt động của nhà trường và cộng đồng.

Đại học Boston
Học bổng Trustee

Học bổng sẽ chi trả 100% học phí và các khoản lệ phí bắt buộc, đồng thời có thể được gia hạn hàng nămnếu sinh viên đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Để hoàn thiện hồ sơ, ứng viên cần phải nộp bài luận bổ sung. Hồ sơ của ứng viên cần phải được gửi đến đại học Boston trước ngày 01/12 hằng năm.

8.2. Học bổng Presidential

Là học bổng dành cho các bạn tân sinh viên có thành tích xuất sắc của trường.

Học bổng có trị giá lên đến $20000 nhằm hỗ trợ sinh viên trang trải chi phí học tập tại trường và được gia hạn hàng nếu sinh viên đáp ứng được yêu cầu.

Ứng viên không cần nộp thêm mẫu đơn hay bài luận để xét duyệt học bổng. Tuy nhiên, quá trình xét duyệt là vô cùng khắt khe và cạnh tranh, đồng thời ứng viên cũng cần nộp hồ sơ dự tuyển trước ngày 01/12.

Với những thông tin về Đại học Boston ở trên, duhoctms.edu.vn hi vọng các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Ngoài ra, để có thể tham khảo thêm thông tin về các chương trình du học tốt nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.