Đại học New York (New York University)

Nếu bạn không thể trực tiếp đến thăm trực tiếp trường Đại học New York thì bài viết dưới đây mà duhoctms.edu.vn chia sẻ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Đại học New York là trường đại học nổi tiếng tại Mỹ và thu hút rất nhiều sinh viên tham gia học.

1. Tổng quan về Đại học New York

Đại học New York toạ lạc tại thành phố New York, nước Mỹ. New York là phần không thể tách rời khi bạn tham gia du học tại Đại học New York.

Đại học New York
Tổng quan về Đại học New York

Việc bạn yêu thích thành phố này cũng không kém phần quan trọng so với trải nghiệm ở khuôn viên trường Đại học New York – nếu bạn chỉ thích một trong hai thì bạn sẽ không thể nào tận hưởng trọn vẹn cuộc sống nơi đây

Hiện tại, Đại học New York có khoảng 25,314 sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu.

2. Yêu cầu nhập học của Đại học New York

Thủ tục ứng tuyển nhập học là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt, nó còn phức tạp hơn đối với các bạn sinh viên quốc tế.

Nếu muốn nắm chắc cơ hội được học tập tại Đại học New York thì bạn cần hiểu rõ các yếu tố trọng yếu. Đầu tiên đó là yêu cầu về điểm số GPA, yêu cầu về điểm thi (SAT hoặc ACT) và cần quan tâm đến bài luận để được nhận vào Đại học New YorkChúng tôi sẽ trình bày kỹ hơn về phần này ở mục dưới.

2.1. Tỷ lệ trúng tuyển của Đại học New York ra sao?

Tỷ lệ trúng tuyển giúp bạn đánh giá mức độ đỗ vào trường đại học mà bạn mong muốn. Đại học New York có tỷ lệ trúng tuyển khoảng 5% . Điều này có nghĩa là cứ 100 người nộp đơn thì chỉ có 5 người được nhận vào học tại ngôi trường này. Tức là Đại học New York có tỷ lệ chọi cực kỳ cao.

Nên nhớ rằng, có rất nhiều ứng viên có trình độ rất cao. Bởi vậy bạn cần phải có điểm số vượt trội (SAT/ACT) và phải viết bài luận xuất sắc thì mới có cơ hội đỗ vào trường.

2.2. Yêu cầu về điểm SAT

Đại học New York
Yêu cầu về điểm SAT tại Đại học New York

Đại học New York yêu cầu bạn cần phải làm bài kiểm tra SAT hoặc ACT. Điểm SAT trung bình để các ứng viên có thể được nhận vào Đại học New York là 1365/1600 điểm. Bài sát hạch SAT được chia làm 3 phần chính.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

1365 là một mức điểm rất cạnh tranh. Bên dưới là bảng cung cấp cái nhìn sâu rộng về thành tích SAT của các thí sinh đã từng trúng tuyển vào đại học New York.

Mốc phân vị 25Mốc phân vị 75Trung bình
Môn Toán630760695
Môn Đọc620720670
Tổng125014801365

2.3. Yêu cầu về điểm ACT

Bài kiểm tra ACT là phương án thay thế đối với những bạn không thi SAT. Điểm ACT trung bình để trúng tuyển Đại vào đại học New York là 0.

Bạn sẽ thấy rằng điểm ACT phù hợp với sức cạnh tranh của thí sinh có điểm SAT trung bình đạt 1365. Tuy nhiên, cả hai bài kiểm tra nói trên đều có những ưu điểm và nhược điểm – New York University (NYU) không ưu tiên ACT hoặc SAT hơn phương án còn lại, bởi vậy nên hãy chọn bài kiểm tra nào bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn sâu hơn về thành tích thi ACT của các thí sinh đã trúng tuyển vào Đại học New York.

Mốc phân vị 25Mốc phân vị 75Trung bình
Phần Toán000
Phần Đọc000
Tổng000

2.4. Yêu cầu ứng tuyển chung của Đại học New York là?

Trên đây, duhoctms.edu.vn vừa chia sẽ số điểm mà các bạn có thể trúng tuyển vào Đại học New York. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về một số thông tin khác cũng như hồ sơ ứng tuyển của bạn nhé!

Thư giới thiệu của giáo viênN/A
Xếp hạng trườngKhông yêu cầu
Điểm trung bình (GPA)Cần thiết
Học bạCần thiết
Tiểu luận hoặc Bài luận giới thiệu bản thânCần thiết

2.5. Tiểu luận ứng tuyển vào Đại học New York

Tiểu luận ứng tuyển là thành phần quan trọng trong hồ sơ xin ứng tuyển vào các trường Đại học tại Hoa Kỳ. Bài luận này chính là cơ hội để bạn nói về bản thân bạn.

Do đó, bài tiểu luận ứng tuyển cần phải nêu bật được con người của bạn. Những khó khăn thử thách mà bạn đã từng vượt qua hoặc trải qua các sự kiện lớn trong cuộc đời.

Dưới đây là một số điểm mà bạn cần ghi nhớ khi làm bài luận ứng tuyển:

  1. Hãy viết về những điều quan trọng đối với bạn.
  2. Đừng chỉ đơn giản là kể lại, mà bạn hãy nêu lên suy ngẫm mà bạn rút ra được.
  3. Bước viết luận này cần bắt đầu sớm trong quá trình ứng tuyển, hãy viết nhiều bản nháp để có được bài luận tốt nhất!
  4. Đặc biệt, tiếng Anh của bạn phải thật hoàn hảo. Đừng gửi bài luận khi chưa xác định tiếng Anh trong bài đã chuẩn xác 100%.
  5. Hãy nhờ ít nhất một người nói tiếng Anh bản ngữ để chỉnh sửa bài luận giúp bạn.

3. Chi phí theo học tại Đại học New York

Nhiều sinh viên quốc tế lầm tưởng rằng họ phải chi trả một số tiền rất lớn để theo học tại New York University bởi vì mức học phí chính thức tại đây là $47,750 đô la. Vì thế, bạn nên tham khảo các chương trình hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho sinh viên quốc tế.

Đại học New York
Chi phí theo học tại Đại học New York

Bảng dưới đây cung cấp bảng phân tích đầy đủ về chi phí chính thức của Đại học Harvard.

Học phí$47,750
Chi phí nhà ở
Sách vở và Vật phẩm thiết yếu$904
Các chi phí khác
Tổng chi phí

Giờ chúng ta hãy cùng nhau nhìn vào bảng tiếp theo để biết chi phí thực tế mà sinh viên cần chi trả cho Đại học New York.

Giá ròng trung bình hàng năm
Phần trăm sinh viên nhận hỗ trợ tài chính$54
Tổng hỗ mức trợ tài chính trung bình cho mỗi sinh viên$23,250

Cuối cùng, dưới đây là mức chi phí trung bình mà mỗi sinh viên phải trả dựa trên thu nhập của họ.

Thu nhập gia đìnhGiá ròng trung bình
$0 đến $30.000$22,731
$30.001 đến $48.000$24,621
$48.001 đến $75.000$33,617
$75.001 đến $110.000$39,118
$110.000+$52,597

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều sinh viên theo học tại New York với chi phí rẻ hơn nhiều so với mức phí chính thức.

4. Cuộc sống sinh viên tại Đại học New York

Có thể nói rằng các trường đại học tại Mỹ rất chú trọng đến vấn đề trải nghiệm của sinh viên. Trên thực tế, cố vấn đại học ở Hoa Kỳ chia sẻ với sinh viên rằng đừng quá quan tâm đến thứ hạng mà hãy nhìn vào văn hóa của trường học mà bạn theo học.

Đại học New York
Cuộc sống sinh viên tại Đại học New York

Cuộc sống tại Đại học New York là vấn đề hết sức quan trọng và cần lưu ý khi bạn đưa ra quyết định theo học.

Nếu bạn không xem xét yếu tố này thì sao khi chọn học tại một trường đại học, khả năng rất cao là về sau bạn sẽ có trải nghiệm tồi tệ và muốn rời đi.

5. Khuôn viên trường Đại học New York

Khuôn viên trường Đại học New York có cả ưu và nhược điểm. Như bạn đã biết, Đại học Đại học New York toạ lạc tại thành phố New York. Thành phố này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên khi theo học tại ngôi trường này.

CampusReel lưu trữ 17,000 video tương tự như video dưới đây, qua đó đưa bạn thăm quan khuôn viên Đại học New York, New York, ký túc xá, lớp học, phòng thí nghiệm và nhiều địa điểm khác nữa.

Tóm lại, Đại học New York là một trong những lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho chuyến du học của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác của duhoctms.edu.vn để cập nhật thêm thông tin mới nhất nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.