Những thông tin cần thiết về du học cấp 2 tại Mỹ

Hiện nay, du học tại Mỹ không chỉ phổ biến ở bậc Đại học, Cao đẳng mà nhiều phụ huynh còn muốn con em mình du học Mỹ ngay từ cấp 2 để được học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng từ rất sớm. Vì vậy, duhoctms.edu.vn hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những hông tin cần thiết và bổ ích về du học cấp 2 tại Mỹ.

1. Có nên lựa chọn du học cấp 2 tại Mỹ hay không?

Việc lựa chọn du học Mỹ ngay từ khi học cấp 2 hiện nay gây ra rất nhiều tranh cãi và có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc nên hay không. Học sinh cấp 2 là đối tượng có khả năng thích nghi với môi trường tốt hơn người lớn. Chính vì vậy, việc cho con đi du học tại Mỹ từ khi học cấp 2, sẽ giúp con bạn dễ dàng hòa nhập hơn đồng thời cũng có thể rèn luyện khả năng tự lập và tạo điều kiện phát triển tốt nhất.

 Có nên lựa chọn du học cấp 2 tại Mỹ hay không?
Có nên lựa chọn du học cấp 2 tại Mỹ hay không?

Ngoài ra, học sinh cấp 2 khi sang Mỹ học tập sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh từ đó giúp khả năng tiếng Anh phát triển tốt hơn trong môi trường này. Và giúp học sinh làm quen từ trước với các chương trình học và phương pháp học tập tại quốc gia này để khi học lên các bậc học cao hơn cũng sẽ không bị bỡ ngỡ và được miễn các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL.

Thêm vào đó, học sinh có thể sớm định hướng được ngành học và niềm đam mê về sau, không còn phải khó khăn, phân vân khi lựa chọn trường và ngành trong tương lao nữa khi du học Mỹ cấp 2.

Du học Mỹ cho học sinh cấp 2 còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt là học phí khi học lên Đại học do được hưởng quyền lợi in-state tuition (học phí trong bang), là chương trình dành riêng cho các sinh viên quốc tế học tập tại Mỹ trong thời gian dài.

2. Những lưu ý khi chọn trường du học cấp 2 tại Mỹ

Bạn cần quan tâm những điều sau đây khi quyết định du học cấp 2 tại Mỹ:

Chất lượng của trường học

Khi chọn trường học tại Mỹ, bạn cần xem xét kỹ về các chương trình học mà trường đó cung cấp qua đó có thể đưa ra nhận định về mức độ phù hợp với sở thích của mỗi học sinh để phát huy khả năng của mình.

Môi trường học có ảnh hưởng rất lớn tới sự thích nghi cũng như hiệu quả học tập của du học sinh chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về trường mà mình muốn học nhé.

Mức học phí du học của trường tại Mỹ

Mức học phí du học của trường tại Mỹ
Mức học phí du học của trường tại Mỹ

Thông thường các trường có chất lượng đào tạo tốt tức là mức học phí cũng sẽ tỉ lệ thuận. Bên cạnh học phí du học Mỹ thì bạn cũng phải tốn kém khá nhiều chi phí khác.

Bạn hãy nên tham khảo các mức học phí cùng chi phí liên quan và khoanh vùng các trường nằm trong khả năng tài chính gia đình trước khi quyết định chọn trường học.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Khu vực sống

Bạn nên dành thêm thời gian để tìm hiểu cẩn thận nơi mình sinh sống phù hợp, có lợi đối với sự phát triển khi học tập tại Mỹ bởi đây là một quốc gia rộng lớn có 50 bang khác nhau và mỗi bang lại có những nét văn hóa, đời sống riêng sống. Chẳng hạn như bang California có nhiều nét gần gũi với Việt Nam hơn trong khi đó bang Massachusetts lại có nền giáo dục và kinh tế rất phát triển.

Bài viết trên đây của duhoctms.edu.vn cung cấp những thông tin bổ ích về du học cấp 2 tại Mỹ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề này và có những quyết định đúng đắn. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.