Đại học Hawaii (University of Hawaii)

Đại học Hawaii ở Mānoa, có tên tiếng Anh là University of Hawaii (U.H) hay hệ thống Viện Đại học Hawaii (University of Hawaii System). Đây là trường đại học công lập hàng đầu trong hệ thống Đại học ở Hawaii. Để hiểu rõ về trường này, hãy theo dõi thật kĩ bài viết dưới đây của duhoctms.edu.vn nhé!

1. Giới thiệu chung về lịch sử hình thành trường đại học Hawaii

Trường đại học Hawaii được thành lập năm 1907 với cái tên là trường cao đẳng nông nghiệp và nghệ thuật cơ khí. Sau đó, trường đổi tên thành Cao đẳng Hawai’i vào năm 1912, và chuyển đến vị trí hiện tại ở Mānoa – một khu giàu có của Honolulu, quận Honolulu, Hawaii, Mỹ. Vào năm 1920, trường đổi tên thành Đại học Hawaii.

Chương trình đào tạo của trường vô cùng đa dạng ở các bậc học như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và bằng chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực. Trường đại học Hawaii hiện có hơn 17,000 sinh viên theo học, trong số đó có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau đăng kí theo học tại trường.

2. Thành tựu đạt được của trường đại học Hawaii

Trong năm tài chính 2014, trường đại học Hawaii được Quỹ Khoa học Quốc gia (The National Science Foundation) xếp vào vị trí thứ 45 trong 395 trường đại học công lập về chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển (R & D).

Trường còn được xếp hạng thứ 169 trong số các trường đại học quốc gia và 89 trong số các trường đại học công lập ở Mỹ vào năm 2017 theo bảng xếp hạng U.S. News & World Report.

Thêm vào đó, trường cũng được nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học năm 2016, theo tờ U.S. News & World Report xếp trường Y thứ 19 trong cả nước về chăm sóc ban đầu, trường Luật xếp hạng 82, trường Y tá đứng thứ 83, trường Cao đẳng Giáo dục thứ 76, Cao đẳng Kỹ thuật xếp thứ 140, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của trường Cao đẳng Kinh doanh Shidler xếp hạng 140 trong nước.

Ngoài ra, Khoa Vật lý và Thiên văn học được Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia (National Research Council) đánh giá là một trong 12 khoa hàng đầu ở Mỹ.

3. Cơ sở vật chất của trường đại học Hawaii

Khuôn viên trường

Trường nằm ở thung lũng Manoa với khuôn viên chính rộng khoảng 320 mẫu Anh và có thể dễ dàng đi vào từ xa lộ H-1. Một phần của Đại học Hawai’i ở Manoa là trường Y khoa John A. Burns tọa lạc ở Kaka’ako, cạnh công viên Kaka’ako Waterfront. Khuôn viên chiếm nửa phía Đông thung lũng Mānoa và đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của hệ thống Đại học Hawai’i.

Chính bới khuôn viên vô cùng rộng rãi nên đây là nơi thích hợp để tổ chức các chương trình giải trí, văn hoá và học tập ngoại khóa để nâng cao trình độ học vấn, cuộc sống hàng ngày, sự an toàn và rèn luyện sức khoẻ cho sinh viên.

đại học hawaii
Khuôn viên trường đại học Hawaii

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Các hoạt động của các câu lạc bộ và tổ chức của trường dành cho sinh viên luôn đa dàng từ chủ đề tôn giáo và các vấn đề xã hội-chính trị đến nghệ thuật, văn hoá, dịch vụ cộng đồng và nhiều hoạt động khác.

Ngoài ra, trường còn cung cấp các cơ sở vật chất thể thao và giải trí cũng như các ấn phẩm và phương tiện truyền thông sinh viên, chương trình thực tập nội trú và ngoài trường, các cơ hội việc làm và các chương trình học tập ở nước ngoài trên khắp thế giới ngay tại khuôn viên trường. Thêm vào đó, còn có các buổi hòa nhạc, nấu ăn, biểu diễn, trình diễn dân tộc, triển lãm và lễ kỷ niệm để tìm hiểu về các nền văn hoá khác.

Dịch vụ nhà ở và ăn uống

Dịch vụ nhà ở của trường đại học Hawaii có sự hợp tác giữa tất cả các khu ký túc xá, bao gồm các khu phức hợp Hale Aloha, tòa Johnson Hall, Hale Laulima và Hale Kahawai. Các nhà nghỉ theo phong cách kiểu Suite gồm Frear Hall và Gateway House. Sinh viên năm nhất ở tại các khu truyền thống.

Sinh viên năm 2 trở lên sẽ được phép ở hai khu phức hợp là Hale Noelani gồm 5 tòa nhà ba tầng và Hale Wainani với 2 tòa nhà cao tầng và 2 tòa nhà thấp tầng. Ngoài ra, trường còn có một số khu nhà ở dành cho sinh viên tốt nghiệp và gia đình.

Các địa điểm, của hàng ăn uống đều có vị trí thuận tiện khắp khuôn viên với thực đơn đa dạng từ món địa phương, ẩm thực quốc tế, các món chay và nhiều món ưa chuộng khác.

Thư viện

Thư viện Hamilton là một trong những thư viện nghiên cứu lớn nhất ở Mỹ có khoảng 3.4 triệu đầu sách, 50.000 tạp chí và hàng ngàn tài liệu đã được số hóa. Ngoài ra, thư viện của trường còn đứng vị trí 86 trong số 113 thành viên Bắc Mỹ của Hiệp hội các Thư viện Nghiên cứu (Association of Research Libraries) về đầu tư các học viện đi đầu.

đại học hawaii
Thư viện Hamilton

Ngoài ra, trường Hawaii còn có thư viện Sinclair, thư viện trường Luật và thư viện của Viện Thiên văn học cung cấp các nguồn, thư viện Khoa học Y tế JABSOM, dịch vụ và chuyên môn để tạo điều kiện cho việc khám phá và trao đổi thông tin.

Các chương trình đào tạo của trường Hawaii

Chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học của trường vô cùng đa dạng bao gồm các chuyên ngành phụ và các chương trình cấp bằng. Các trường Cao đẳng, trường trực thuộc và đơn vị học thuật bao gồm:

 • Trường Kiến trúc
 • Cao đẳng Nghệ thuật & Khoa học
 • Cao đẳng Kinh doanh Shidler
 • Cao đẳng Giáo dục
 • Cao đẳng Kỹ thuật
 • Trường Kiến thức Hawaiian (Hawai’ianuiakea School of Hawaiian Knowledge)
 • Cao đẳng Khoa học Y tế & Phúc lợi Xã hội
 • Các chương trình liên ngành
 • Các đơn vị hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ
 • Trường Luật William S. Richardson
 • Trường Y khoa John A. Burns
 • Trường Điều dưỡng & Nha khoa
 • Trường Khoa học & Công nghệ Đại dương & Trái đất
 • Cao đẳng Outreach
 • Trường Nghiên cứu Thái Bình Dương và Châu Á
 • ROTC
 • Trường Công tác Xã hội Myron B. Thompson
 • Trường Quản lý Công nghiệp Du lịch
 • Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nhiệt đới và Nguồn nhân lực

Trên đây là những chia sẻ của duhoctms.edu.vn về trường đại học Hawaii, hy vọng bài viết trên không chỉ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về trường mà còn đốt cháy niềm đam mê trong bạn khi có dự định du học Mỹ. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.