Đại học Washington (University of Washington)

Đại học Washington được thành lập vào năm 1861, là một trong những cơ sở nghiên cứu công lập nằm tại Seattle, thủ đô Washington. Ngôi trường này từng giành được rất nhiều giải thưởng Nobel về các hoạt động nghiên cứu. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới của duhoctms.edu.vn nhé!

1. Địa điểm tọa lạc của trường đại học Washington

Đại học Washington được thành lập vào năm 1861. Là trường đại học công lập chuyên nghiên cứu nổi tiếng tại Seattle, thuộc tiểu bang Washington. 

Hiện tại, trường có 3 cơ sở được đặt tại: Seattle (cơ sở chính, lớn nhất), Tacoma và Bothell. 

đại học Washington
Địa điểm tọa lạc của trường đại học Washington

2. Những thành tích nổi trội của trường Đại học Washington

University of Washington được xếp vào tầng 1 của viện đại học quốc gia và đứng thứ 11 trong số các trường đại học công lập hàng đầu tại nước Mỹ. (2007)

Tạp chí Entrepreneur xếp hạng Trung Tâm Phát Kiến (Center for Innovation) của Đại học Washington vào hàng thứ 5 trong số các trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Hoa Kỳ.

The Economist của Anh xếp hạng Chương Trình Ðào Tạo Giám Ðốc thuộc bậc cao học tại đại học Washington đứng thứ 3 tại Hoa Kỳ.

Tuần san Newsweek xếp hạng trường UW đứng thứ 22 trên thế giới trong cuộc thăm dò mệnh danh “Top 100 Global Universities” (100 Ðại Học Thượng Thặng Toàn Cầu).

Đại học Washington đứng thứ 13 trong nhóm các trường đại học trên thế giới trong năm 2017 của ấn bản Academic Ranking of World Universities.

Trường Y Khoa và Trường Ðiều Dưỡng của Đại học Washington được US News & World Report đánh giá cao.

Trường Y Khoa cũng là trường chuyên môn về y tế duy nhất tại Mỹ được xếp vào top 10 trường y khoa ưu hạng với tám môn chuyên ngành đặc biệt.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Đại học Washington
Những thành tích nổi trội của trường Đại học Washington

Trường Ðiều Dưỡng UW được xếp hạng “số một” trên toàn quốc kể từ năm 1984 khi cuộc thăm dò đầu tiên về các trường điều dưỡng tại Hoa Kỳ được thực hiện.

Chương trình đào tạo bậc cao học về cán sự xã hội của đại học Washington được tờ US News & World Report xếp hạng thứ 3 cùng với các trường đại học khác: Columbia University, University of Chicago và University of California-Berkeley.

Chương trình cao học về thính học và phát âm bệnh lý học và chương trình cao học về đồ gốm mỹ nghệ được xếp hạng 3.

Khoa kiến tạo sinh học của trường xếp hạng thứ 4, và chương trình điện toán được xếp hạng thứ 7.

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Washington

Washington cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học, bậc cao học và bằng đào tạo chuyên ngành.

  • Chương trình tiếng Anh

Trường cung cấp các chương trình học tiếng Anh khác nhau cho toàn bộ sinh viên. Được thiết kế theo nhu cầu khác nhau. Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện giúp sinh viên nâng cao khả năng sử dụn tiếng Anh và hiểu thêm về văn hóa Mỹ.

Đại học Washington
Chương trình đào tạo tại Đại học Washington
  • Khoa nhân văn

Bao gồm các ngành học: Lịch sử và Nghệ thuật, Kịch,, Tiếng Anh, Ngôn ngữ hiện đại, Âm nhạc, Tâm lí học và Tôn giáo

  • Khoa Khoa học tự nhiên

Bao gồm các ngành học: Sinh học, Hóa học, Khoa học trái đất và hành tinh, Kỹ sư, Nghiên cứu môi trường, Toán và Khoa học Máy tình, Điều dưỡng, Dược,  Vật lý, Tiền y khoa

  • Khoa Xã hội học

Bao gồm các ngành học: Đất nước học, Nhân chủng học, Quản trị Khinh doanh, Tội phạm học, Kinh tế học, giáo dục, Môi trường, Giới tính học, Lịch sử, Quốc tế học, Chính trị học

4. Học phí tại đại học Washington

  • ~33,648$/ một năm
  • Kỳ nhập học: Diễn ra vào tháng 1, tháng 3, tháng 6 và tháng 9
Đại học Washington
Học phí tại đại học Washington
  • Yêu cầu đầu vào:

Bậc Đại học: Yêu cầu Tốt nghiệp THPT, chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL 540

Bậc sau Đại học: Hoàn thành chương trình Đại học, chứng chỉ IELTS 7.0, TOEFL 580

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn trường phù hợp với bản thân, Tuyensinhmut.edu.vn sẽ là nơi bạn gửi trọn tin tưởng để đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất cho tương lai bạn. Trang web sẽ cung cấp những thông tin tuyển sinh mới nhất về các trường Đại học tại nước ngoài, các chương trình học bổng và du học tốt nhất hiện nay.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đại học Washington. Mong rằng những chia sẻ của duhoctms.edu.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Ngoài ra, để có thêm thông tin về chương trình du học Mỹ, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.