Đại học Cornell (Cornell University)

Nhắc đến các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ bạn không thể bỏ qua Đại học Cornell. Đây là một trong những niềm tự hào của nền giáo dục Mỹ. Hiện trường có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế đến học tập. Để hiểu rõ hơn về Cornell, cùng theo dõi bài viết dưới đây của duhoctms.edu.vn nhé!

1. Giới thiệu về đại học Cornell

Cornell là đại học nghiên cứu tư thục và là đối tác lớn của Đại học Bang New York. Nằm trong nhóm 8 trường đại học Ivy League. Trường đem đến cho sinh viên các khóa học chất lượng ở tất cả các lĩnh vực khác nhau.

đại học Cornell
Giới thiệu về đại học Cornell

Trường được thành lập vào năm 1865 tại New York. Hiện nay, đại học Cornell có đến 23,600 sinh viên. Bao gồm 15,182 sinh viên bậc đại học, 5,838 sinh viên bậc sau đại học và 2,580 sinh viên chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, nhiều giảng viên của trường đạt giải thưởng Nobel danh giá.

Theo thống kê, Cornell có đến 23% sinh viên quốc tế, đến từ nhiều quốc gia với các nền văn hóa khác nhau, tạo nên môi trường học tập đa dạng và thân thiện.

2. Thế mạnh của đại học Cornell

Việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại trường rất nghiêm ngặt, mọi khía cạnh đều hướng đến mục tiêu mang lại tri thức và kỹ năng cho tất cả các bạn sinh viên.

Bạn sẽ được tương tác chặt chẽ với các giảng viên có trình độ cao, cộng đồng sinh viên đa dạng, giúp bạn phát triển và phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Cornell xếp hạng thứ 14 (2018) trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings và thứ 19 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của tạp chí Times Higher Education.

đại học Cornell
Thế mạnh của đại học Cornell

Xếp hạng 16 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ theo U.S. News & World Report 2019

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xếp hạng thứ 10 toàn cầu trong bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới theo Academic Ranking of World Universities năm 2018.

Xếp hạng 27 trên toàn nước Mỹ về các đóng góp của trường cho nghiên cứu, dịch vụ cộng đồng và sự phát triển xã hội.

Tại Cornell, học tập là một phần của đời sống sinh viên. Và những trải nghiệm tại Cornell sẽ giúp bạn khơi gợi trí tò mò, kích thích trí tuệ. Trường đại học Cornell sở hữu hơn 1,000 hội nhóm và tổ chức sinh viên trong trường.

3. Chương trình học đại học Cornell

Trường có tổng cộng 4,000 khóa học với 100 khoa học thuật. Trong đó có 80 chuyên ngành bậc đại học, 90 chuyên ngành phụ và 108 lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu sau đại học.

Một số lĩnh vực tiêu biểu được giảng dạy tại trường bao gồm:

đại học Cornell
Chương trình học đại học Cornell
 • Nông nghiệp và Khoa học đời sống
 • Kiến trúc, Nghệ thuật và Quy hoạch
 • Nghệ thuật và Khoa học
 • Kinh doanh
 • Kỹ thuật
 • Quản trị Khách sạn
 • Pháp luật
 • Y Khoa
 • Dược 

4. Yêu cầu tiếng Anh đầu vào

Học sinh muốn tham gia học tập tại đại học Cornell cần đạt điểm TOEFL IBT tối thiểu 100 (mỗi kỹ năng tối thiểu 25) hoặc chứng chỉ IELTS 7.0 (kỹ năng nói và viết tối thiểu)

5. Chi phí khi tham gia học tại đại học Cornell

 • Mức học phí: 54,584 USD
 • Phí hoạt động sinh viên: 85 USD
 • Chi phí nhà ở: 11,250 USD
 • Chi phí ăn uống: 5,516 USD
 • Sách và dụng cụ học tập: 1,100 USD
 • Đi lại: 5,000 USD
 • Bảo hiểm y tế: 2,832 USD
đại học Cornell
Chi phí khi tham gia học tại đại học Cornell

Qua các thông tin vừa chia sẻ, bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn trường phù hợp với bản thân, Tuyensinhmut.edu.vn sẽ là nơi bạn gửi trọn tin tưởng để đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất cho tương lai bạn. Trang web sẽ cung cấp những thông tin tuyển sinh mới nhất về các trường Đại học tại nước ngoài, các chương trình học bổng và du học tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên, Đại học Cornell sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời đối với các bạn muốn nắm lấy cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới. Bên cạnh đó, khi trở thành sinh viên của Cornell University, bạn cũng sẽ có được nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp sau khi ra trường. Duhoctms.edu.vn chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.