Đại học Virginia (University of Virginia)

Bạn đang có dự đi du học Mỹ nhưng chưa biết nên chọn học tại trường nào. Vì thếm trong bài viết này, duhoctms.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn trường Đại học Virginia. Đây là một trong những điểm đến toàn cầu của rất nhiều học sinh mong muốn theo đuổi nghiên cứu chất lượng và hiệu quả là Hoa Kỳ.

1. Giới thiệu chung về Đại học Virginia

Đại học Virginia là trường đại học công lập hàng đầu thuộc Khối thịnh vượng chung của Virginia. Trường được thành lập vào năm 1819 bởi Thomas Jefferson. Trường đại học Virginia nổi tiếng bởi giá trị lịch sử, sự danh giá với thành tích học tập xuất sắc của sinh viên.

1.1. Thông tin chung Đại học Virginia

  • Loại trường: trường Công lập
  • Năm thành lập: năm 1819
  • Số sinh viên: 24,639 sinh viên
  • Tọa lạc tại: Charlottesville, bang Virginia, Mỹ
Đại học Virginia
Giới thiệu chung về Đại học Virginia

1.2. Xếp hạng theo U.S news ranking

  • top 10 – trường đại học tốt nhất dành cho các chuyên gia
  • top 26 – trường đại học Quốc gia tại Mỹ
  • top 44 – trường đại học đào tạo bậc Cử nhân tốt nhất

2. Tại sao nên chọn Đại học Virginia?

Đại học Virginia được đánh giá là trường Đại học nghiên cứu chất lượng cao tại Virginia (theo tổ chức College Board). Đồng thời, Đại học Virginia còn là một trong 62 học viện của Hiệp hội Đại học Bắc Mỹ và cũng là đại học duy nhất của bang Virginia có trong Hiệp hội này.

Trong nhiều liền, trường luôn nỗ lực nghiên cứu và được xã hội đánh giá cao. Năm 2015, trường được nhật báo Science vinh danh khi 2 khám phá của trường lọt top 10 những đột phá khoa học hay nhất về lĩnh vực Y học và Tâm lý học.

Khuôn viên của trường rộng lớn, đậm chất lịch sử. Được UNESCO công nhận là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất tại nước Mỹ.

Đại học Virginia
Tại sao nên chọn Đại học Virginia?

3. Học phí

Mức học phí$52,957/năm
Các chi phí khác$13,558/ năm
Tổng chi phí$66,515/ năm (*cập nhập tháng 9/2021)

Tuy nhiên, những con số này chỉ mang tính chất tương đối và tham khảo bởi Đại học Virginia luôn có những gói hỗ trợ tài chính và học bổng dành riêng cho sinh viên nhằm khuyến khích tinh thần học tập hàng năm. Vậy nên, bạn đừng e ngại mức học phí mà bỏ lỡ cơ hội học tại đây nhé!

4. Giải đáp một số câu hỏi về Đại học Virginia

  • Tỉ lệ đậu vào Đại học Virginia có cao không?

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉ lệ sinh viên trúng tuyển của Đại học Virginia khoảng 24%. (Có nghĩa là cứ 100 người thì sẽ có 24 người được nhận vào học tại Virginia)

  • Làm sao để đậu Đại học Virginia?

Ban tuyển sinh của trường Đại học Virginia đặt tại cơ sở chính thường xuyên ưu tiên các ứng viên có điểm thi SAT nằm trong nhóm 9% cao nhất.

Con số này tương đương khoảng 1340 – 1430 sinh viên. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp các ứng viên có điểm thi SAT là 1250 (thấp hơn mức đặt ra) vẫn được nhận vào trường. Trường lần lượt xếp hạng nhất và ba tại hạng mục Yêu Cầu điểm đầu vào trung bình theo SAT và ACT tại bang Virginia, nước Mỹ.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Đại học Virginia
Giải đáp một số câu hỏi về Đại học Virginia

Ngoài ra, ban tuyển sinh của trường cũng đang chú trọng đến điểm GPA (điểm học tập trung bình) cũng như thành tích hoạt động ngoại khóa của bạn học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, bài luận và thư giới thiệu cũng được đánh giá là yếu tố cần thiết và quyết định đến việc bạn có thể xét tuyển vào ngôi trường này hay không.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại học Virginia, Mỹ. Nếu còn thắc mắc về các thông tin tuyển sinh của các trường đại học trên thế giới, bạn có thể liên hệ với Việt Đỉnh – trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm được thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.