Đại học Johns Hopkins (Johns Hopkins University)

Đại học Johns Hopkins là một viện đại học nghiên cứu tư thục được thành lập bởi một nhà hảo tâm cùng tên là Johns Hopkins. Trường được rất nhiều sinh viên quốc tế biết đến và tin tưởng lựa chọn làm nơi học tập, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, duhoctms.edu.vn hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn về trường đại học Johns Hopkins một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

1. Giới thiệu về lịch sử hình thành

Được thành lập vào năm 1876, trường Johns Hopkins là trường đại học tư thục lớn, uy tín nhất của nước Mỹ và cũng là một ngôi trường nghiên cứu khoa học uy tín của thế giới luôn giữ vị thế trong Top 15 những trường bậc nhất toàn cầu. Vào trước những năm 1970, nhà trường chỉ tuyển sinh nam nhưng sau đó quy định này đã được bãi bỏ và cho phép tuyển sinh cả nữ sinh vào năm 1970.

Trường đại học Johns Hopkins tọa lạc ngay tại Baltimore, tuy nhiên 10 phân khoa của trường được trải dài trên ba khu vực đặt tại 10 khuôn viên khác nhau.

đại học johns hopkins
Giới thiệu về lịch sử hình thành Johns Hopkins

Trong số 10 khuôn viên của trường có 4 khuôn viên tọa lạc tại Baltimore và đây là nơi học tập và giảng dạy của trường Khoa học và Nghệ thuật, trường Kỹ thuật và trường Giáo dục. Khu vực Đông Baltimore là địa điểm đặt khuôn viên trường Y, Điều dưỡng và Y tế Cộng đồng cùng với bệnh viện Johns Hopkins nổi tiếng toàn thế giới.

Đại học Johns Hopkins có trường Nghiên cứu quốc tế Cấp cao thuộc nằm tọa lạc tại Washington, D.C, cách Baltimore một tiếng lái xe về phía nam. Bên cạnh đó, còn có các khuôn viên vệ tinh khác đặt tại hạt Montgomery, Columbia và gần Laurel, Maryland.

2. Cơ sở vật chất và dịch vụ của Đại học Johns Hopkins

Hệ thống kí túc xá của trường vô cùng rộng rãi và được trang bị đầy đủ các thiết bị với một phòng chứa được từ khoảng 2-4 người. Bên cạnh đó, hệ thống thư viện của đại học Johns Hopkins chứa được hơn 3,6 triệu tài liệu.

Vấn đề an ninh của trường luôn được đảm bảo an toàn cho sinh viên và luôn là ưu tiên hàng đầu của Johns Hopkins University với hơn 200 nhân viên an ninh.

Các khu giải trí, các câu lạc bộ thể thao ở đây cũng phát triển mạnh mẽ và hoạt động một cách khá sôi nổi. Trong khuôn viên trường có hơn 30 câu lạc bộ thể thao bao gồm nhiều môn thể thao như: Bóng nước, cầu lông, bóng chày …

3. Chương trình đào tạo của Đại học Johns Hopkins

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sắp xếp được thời gian của mình, trường Đại học Johns Hopkins đề ra hình thức học tập toàn thời gian hoặc bán thời gian với các ngành học chính của trường như Y tế cộng đồng, Kinh doanh, Khoa học và Nghệ thuật, Nghiên cứu quốc tế, Giáo dục, Y học, Điều dưỡng và Kỹ thuật…

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
đại học johns hopkins
Chương trình đào tạo của Đại học Johns Hopkins

Johns Hopkins University có chương trình đào tạo đa dạng ở hầu hết các chuyên ngành từ các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh. Đặc biệt, bằng cấp của trường đại học Johns Hopkins có giá trị gần như cao nhất trong các trường top tại Mỹ.

4. Chi phí học tại Đại học Johns Hopkins

Học phí

Học phí của trường đại học Johns Hopkins sẽ tuỳ vào chương trình học mà sinh viên đăng kí, tuy nhiên sẽ có mức trung bình khoảng từ 44.000 – 50.000 USD/ năm.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên sẽ khác nhau tuỳ vào nơi ở, nhu cầu, mức sống với mức trung bình sau:

  • Chi phí ăn, ở: 10.000 – 15.000 USD/ năm
  • Chi phí đồ dùng học tập: khoảng 1.300 USD/ năm
  • Chi phí đi lại: 702 USD/ năm
  • Chi phí bảo hiểm: 1.800 USD/ năm
  • Chi phí bản thân: 3.000 USD/ năm ( Tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi sinh viên)

5. Chương trình học bổng – Hỗ trợ tài chính cho sinh viên

Đại học Johns Hopkins không chỉ nổi tiếng về chất lượng giải dạy mà còn được biết đến là ngôi trường ưu ái sinh viên nhất bởi hỗ trợ tài chính cho sinh viên với mức trị giá hỗ trợ lên đến 100%. Trung bình mức hỗ trợ cho sinh viên khoảng 38.000 USD/ năm.

kinh nghiệm du học Mỹ
Chương trình học bổng – Hỗ trợ tài chính cho sinh viên của trường Johns Hopkins

Ngoài ra, nhà trường còn có cung cấp nhiều suất học bổng dành cho sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế như:

  • Học bổng Johns Hopkins dành cho sinh viên quốc tế: Đây là học bổng dành cho tân sinh viên, được trao dựa trên năng lực và nhu cầu hỗ trợ tài chính.
  • Học bổng Hodson Trust: Đây là học bổng được trao dựa trên thành tích học tập và các thành tích và các đóng góp cá nhân cũng như năng lực lãnh đạo.
  • Học bổng Charles R. Westgate ngành Kỹ thuật: Đây là học bổng dành cho các sinh viên bậc Cử nhân các ngành Kỹ thuật hệ 04 năm với trị giá bao gồm 100% học phí và chi phí sinh hoạt. Học bổng này được trao cho tối đa cho 02 sinh viên mỗi năm.

Nếu như bạn đang có dự định du học Mỹ thì Đại học Johns Hopkins là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn bởi nơi đây không chỉ có chất lượng giảng dạy bậc nhất nước Mỹ mà còn có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Duhoctms.edu.vn hy vọng với bài viết trên sẽ hữu ích cho lựa chọn bạn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.