Đại học Princeton (Princeton University)

Nhắc đến các trường đại học hàng đầu tại Mỹ thì không thể bỏ qua đại học Princeton. Trường sở hữu chất cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây còn là một ngôi trường cổ kính nhất tại nước Mỹ. Dưới đây là thông tin về Đại học Princeton mà duhoctms.edu.vn đã tổng hợp được.

1. Lịch sử hình thành của Đại học Princeton

1.1. Thông tin chung

 • Tên gọi tiếng Anh: Princeton University
 • Năm thành lập: 1746
 • Loại hình giảng dạy: Tư thục
 • Vị trí: Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ

Đại học Princeton được thành lập vào năm 1746. Là ngôi trường tư thục lớn và lâu đời nhất tại nước Mỹ. Ban đầu, Đại học Princeton được thành lập dưới danh nghĩa là một trường Cao đẳng New Jersey. Cho đến năm 1896 trường đổi tên thành trường đại học như hiện tại.

Princeton là một trong 8 trường Ivy League, và một trong chín trường đại học thời thuộc địa, được thành lập trước cuộc cách mạng Mỹ. Năm 1969, Đại học Princeton lần đầu tiên nhận phụ nữ vào học.

Trường Princeton cung cấp các chương trình nghiên cứu bậc đại học, xếp hạng cao trong nhiều ngành học bao gồm: toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học.

Đại học Princeton
Lịch sử hình thành của Đại học Princeton

Đại học Princeton hiện đang có gần 8.000 sinh viên đang theo học. Trong đó, sinh viên học hệ Cử nhân là 5.200 và 3.000 sinh viên theo học hệ Thạc sĩ. Hiện nay, trường có khoảng 1.600 sinh viên quốc tế đang theo hoc, chiếm tỉ lệ 35% trên tổng số lượng sinh viên của trường.

Bên cạnh đó, Trường cũng sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Có trên 1.100 giảng viên, trong đó, 76% giảng viên là các Giáo sư dày dặn kinh nghiệm.

1.2. Cơ sở vật chất và dịch vụ của Đại học Princeton

Đại học Princeton có khuôn viên rộng học tập rộng lớn, đầy đủ các phương tiên giao thông đi lại qua. Nhờ có khuôn viên rộng lớn và kiến trúc cổ, du khách đến với Princeton cũng xem Đại học Princeton như là điểm tham quan không thể bỏ lỡ.

Hệ thống kí túc xá và khu chăm sóc y tế hiện đại, phục vụ tốt nhất cho sinh viên. Trường có thư viện rộng với hàng ngàn đầu sách và tài liệu miễn phí cho sinh viên.

2. Thành tựu của Đại học Princeton

Trong suốt 300 năm hoạt động và phát triển của mình, Đại học Princeton đã gặt hái rất nhiều thành công, mang về nhiều giải thưởng:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Đại học Princeton
Thành tựu của Đại học Princeton
 • Đại học Princeton xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học QS (2015-16)
 • Trường xếp thứ 7 theo bảng xếp hạng các trường đại học THE (2015-16)
 • Đạt nhiều giải thưởng Nobel: 5 Giải thưởng Nobel Hóa học, 13 Giải thưởng Nobel Kinh tế, 3 Giải thưởng Nobel Văn học, 1 Giải thưởng Nobel Hòa bình, 20 Giải thưởng Nobel Vật lý
 • Đạt 19 Huy chương Khoa học Quốc gia
 • 7 Huân chương Nhân văn Quốc gia
 • 7 Huy chương Toán học
 • 7 Giải thưởng Pulitzer

3. Chương trình đào tạo của Đại học Princeton

3.1. Ngành học

Princeton University là ngôi trường thiên về đào tạo nghệ thuật và các khối ngành liên quan đến khoa học. Chuyên ngành chính của trường bao gồm: Hành chính nghệ thuật, Khiêu vũ, Khoa học môi trường, Lịch sử, Nghệ Thuật, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ, Sinh học…

Với các ngành nghề nổi tiếng như: Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Khoa học xã hội và truyền thông, Khoa học máy tính, Luật, Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế …

3.2. Đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học

Đối với sinh viên theo học chương trình đại học

Sinh viên muốn vào học cần phải nộp đơn trực tiếp cho trường Đại học Princeto. Sau khi được nhận, sinh viên có thể lựa chọn theo học một trong các chương trình Cử nhân Nghệ thuật hoặc Cử nhân Khoa học kỹ thuật.

Đối với sinh viên sau đại học

Các chương trình bậc cao học được tổ chức bởi 42 ban và chương trình khác nhau. Trường sẽ trực tiếp xét tuyển sinh viên. Các chương trình học sẽ được phân chia thành 4 ngành chính đó là: Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Kỹ thuật.

4. Chi phí học tập tại Đại học Princeton

Tuỳ thuộc vào bậc học mà sinh viên đăng ký thì mức học phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau:

 • Đối với các bạn sinh viên theo học bậc đại học: học phí khoảng từ 40.000 USD – 42.000 USD/ năm
 • Đối với các bạn sinh viên theo học bậc sau đại học: học phí khoảng 42.000 USD – 44.000 USD/ năm.
Đại học Princeton
Chi phí học tập tại Đại học Princeton

Các phi phí khác:

 • Chi phí sinh hoạt: 17.150 USD/năm
 • Tiền ký túc xá: 10.090 USD/năm

5. Chương trình học bổng cúa Đại học Princeton

Chương trình học bổng trường Princeton

 • Chương trình học bổng Harold W. Dodds: Là chương tình học không có giới hạn lĩnh vực. Sinh viên cần phải nộp đơn xét duyệt học bổng và mỗi lần xét sẽ có các cách duyệt khác nhau.
 • Chương trình học bổng toàn cầu The Fung: Đại học Princeton sẽ mời đến 6 bạn học giả trên khắp thế giới để tham gia vào hoạt động nghiên cứu và thảo luận. Chương trình học bổng sẽ diễn ra trong 1 năm.
 • Học bổng Porter Ogden Jacobus: Học bổng trao tặng cho các sinh viên mới đăng ký vào Chương trình cao học, được đánh giá dựa trên thành tích, và tính cách của các ứng viên.
 • Học bổng Charlotte Elizabeth Procter: Là học bổng dành riêng cho sinh viên tham gia học ngành Nhân văn và khoa học xã hội.

Trên đây là các thông tin hữu ích về trường đại học Princeton mà duhoctms.edu.vn đã tổng hợp được. Để biết thêm về các suất học bổng du học tại Mỹ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 090 546 2146. hoặc website: vietdinh.vn để được tư vấn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.