Du học nghề tại Mỹ có gì đặc biệt?

Bên cạnh chương trình học thuật, các bạn du học sinh cũng có thể tìm hướng đi khác đó chính là du học nghề. Du học nghề tại Mỹ hiện đang được rất nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam quan tâm với những ưu điểm như môi trường học tập chuẩn quốc tế, chi phí thấp, cơ hội chuyển tiếp lên đại học cao…

Hãy cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu thêm chương trình du học nghề tại Mỹ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Du học nghề tại Mỹ là gì?

Du học nghề là chương trình đào tạo nghề toàn thời gian dành cho các bạn học sinh quốc tế đến từ nước Mỹ theo diện Visa M1. Du học tại Mỹ theo Visa M1 chỉ có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên nếu có nhu cầu, du học sinh gia hạn tối đa lên đến 3 năm.

Du học nghề tại Mỹ cần phải đáp ứng một số yêu cầu như:

  • Chứng minh sinh viên đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập
  • Chứng minh sinh viên có sự ràng buộc quay trở về nước sau khi kết thúc chương trình học tại Mỹ
  • Được trường học nghề tại nước Mỹ chấp nhận và cấp thư học I-20, có khả năng ngoại ngữ căn bản
Du học nghề tại Mỹ
Du học nghề tại Mỹ là gì?

2. Những lợi ích khi tham gia du học nghề tại Mỹ

2.1. Tiết kiệm thời gian và chi phí du học

So với việc du học tại các bậc Đại học khác sẽ mất đến 4 năm để hoàn thành chương trình đào tạo. Nếu lựa chọn du học nghề bạn sẽ tốn ít thời gian hơn. Vì vậy chi phí chương trình đào tạo du học nghề tại Mỹ cũng sẽ tiết kiệm hơn.

2.2. Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Sinh viên khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc Đại học thường mất thời gian để định hướng được công việc muốn làm thì sinh viên nghề đã được định hướng nghề nghiệp ngay từ năm đầu. Qua đó sinh viên được đào tạo và trao dồi các kỹ năng thực tế, giúp sinh viên nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

2.3. Thời gian học linh hoạt

Sinh viên có thể lựa chọn học vào buổi sáng, tối hoặc ngày các ngày cuối tuần. Thời gian vô cùng linh hoạt. Vì thế, du học sinh có thể thoải mái chọn lựa giờ học phù hợp với bản thân mình.

2.4. Cơ sở vật chất hiện đại

Có khá nhiều chương trình đào tạo nghề mà các bạn du học sinh có thể lựa chọn đăng ký. Các trường đào tạo du học nghề tại nước Mỹ luôn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và tốt nhất nhằm phục vụ cho việc học tập và thực hành của sinh viên.

2.5. Chuyển tiếp lên Đại học

Khi theo tại các trường nghề tại nước Mỹ, sinh viên sẽ có cơ hội học tiếp lên bậc Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn. Nếu sinh viên muốn du học đại học nhưng chưa đủ tiêu chuẩn thì lựa chọn học nghề là một lựa chọn dễ dàng và an toàn hơn.

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Một số ngành nghề hot tại nước Mỹ

3.1. Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu (Physical Therapy Assistant)

Ngành Physical Therapy Assistant được đánh giá là một ngành đang rất phát triển ở Mỹ

Bác sĩ trị liệu và bác sĩ vật lý trị liệu giống nhau ở chỗ về các biện pháp kỹ thuật nhằm giúp bệnh nhân, những người bị thương hoặc mất khả năng kiểm soát phục hồi sức khỏe. Bác sĩ trị liệu sẽ giúp cho bệnh nhân hồi phục thông qua các hoạt động hàng ngày khác nhau như ăn, mặc, viết…

Du học nghề tại Mỹ
Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu (Physical Therapy Assistant)

Trong khi đó, trợ lý cho các bác sĩ vật lý trị liệu sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ bệnh nhân hồi phục các chức năng vận động, kiểm soát cơn đau. Theo dõi tiến trình của bệnh nhân, lên kế hoạch và thực hiện chăm sóc, theo dõi hiệu quả của các biện pháp trị liệu, chuẩn bị và dọn dẹp các thiết bị y tế. Ngoài ra còn có một số công việc văn thư khác.

Lương trung bình: $52,160/năm

Tiềm năng phát triển của ngành học đến năm 2022: tăng trưởng 41% nhu cầu lao động trong ngành

3.2. Siêu âm và chẩn đoán y tế (Diagnostic Medical Sonography)

Nhân viên siêu âm và chẩn đoán y tế sẽ sử dụng các thiết bị để chụp lại hình ảnh khi bệnh nhân thăm khám và chữa bệnh. Các bác sĩ sẽ lấy kết quả siêu âm này để chẩn đoán bệnh. Nhân viên siêu âm chịu trách nhiệm đưa bệnh nhân vào phòng chụp, chụp phim, phân tích hình ảnh bất thường. Sau đó ghi lại kết quả kiểm tra trong hồ sơ bệnh án. Mặc dù vị trí công việc này có nhiều ứng viên là cử nhân Đại học, nhưng bằng cao đẳng vẫn được chấp nhận.

Lương trung bình: $60,350/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng trưởng 39% nhu cầu lao động, cần thêm 110,000 lao động

3.3. Nhân viên vệ sinh răng miệng (Dental Hygienist)

Nhân viên vệ sinh răng miệng sẽ làm việc trực tiếp với các nha sĩ nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng cho các khách hàng. Họ sẽ chịu trách nhiệm làm sạch răng, cạo vôi răng, chụp hình X-rays, hướng dẫn các khách hàng cách chải răng đúng và dùng chỉ nha khoa. Lưu giữ hồ sơ và công tác văn thư cũng là nhiệm vụ của họ.

Ngành vệ sinh răng miệng là lựa chọn của nhiều sinh viên tại các trường. Người Mỹ và các nước phương Tây thường rất chú trọng đến sức khỏe răng miệng và nét đẹp từ nụ cười. Họ đi chăm sóc răng miệng rất thường xuyên.

Mức lương trung bình: $70,120/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2022*: tăng trưởng 33% nhu cầu lao động trong ngành

3.4. Thợ sửa thiết bị y tế (Medical Equipment Repairer)

Nhân viên sửa chữa thiết bị y tế chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì cũng như sửa chữa các thiết bị trong ngành y.

Ngoài ra, còn có kiểm tra và hiệu chỉnh các loại máy móc y tế cũng là nhiệm vụ chính của họ, cũng như hướng dẫn cho các nhân viên y tế cách sử dụng các thiết bị này. Họ có thể làm việc trong nhiều môi trường hoàn toàn khác nhau, từ bệnh viện đến cơ sở y tế đến những phòng khám nha khoa và mắt.

Mức lương trung bình: $44,570/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2022: mức tăng trưởng mỗi năm là 30% nhu cầu lao động trong ngành

3.5. Nhân viên lắp đặt máy móc (Mechanical Insulation Worker)

Lĩnh vực này có thể dành cho cả nam lẫn nữ. Công việc của họ là lắp đặt lớp các nhiệt, cách âm cho sàn nhà, trần nhà, các bức tường của như các tòa nhà cao tầng, tháo bỏ các lớp cách nhiệt, cách âm cũ.

du học nghề tại mỹ
Nhân viên lắp đặt máy móc (Mechanical Insulation Worker)

Nhu cầu nhân lực trong ngành này hiện rất cao bởi vì các doanh nghiệp muốn giảm thiểu chi phí cho việc sưởi ấm cũng như lọc không khí nên cần bảo trì các máy móc thiết bị thường xuyên.

Mức lương trung bình: $41,356/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2022*: tăng trưởng 47% nhu cầu lao động trong ngành

3.6. Kỹ thuật viên hạt nhân (Nuclear Technician)

Đừng nhầm lẫn kỹ thuật viên y học hạt nhân, kỹ thuật viên chỉ làm việc ở lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Nhiệm vụ của họ chính là hỗ trợ các kỹ sư và các nhà vật lý nghiên cứu, sử dụng các thiết bị nhằm đo lường mức độ phóng xạ từ các hoạt động nghiên cứu, sản xuất năng lượng và hoạt động khác liên quan.

Ngoài ra, còn có việc thu thập và phân tích mẫu đất, mẫu nước, mẫu không khí cũng là nhiệm vụ chính của họ. Kỹ thuật viên hạt nhân thường làm việc trong các ngành công nghiệp hạt nhân hoặc công nghiệp sản xuất năng lượng.

Mức lương trung bình: $69,060/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng trưởng 15% nhu cầu lao động trong ngành

4. Danh sách các trường du học nghề tại Mỹ

Dưới đây là một số trường du học nghề tại Mỹ cùng chuyên ngành đào tạo bạn có thể lựa chọn các trường sau:

  • California Flight Academy (CPL program only) – chuyên đào tạo ngành nghề phi công lái máy bay
  • Institute of Culinary Education – chuyên đào tạo nghề nghệ thuật ẩm thực
  • Musician’s Institute – chuyên đào tạo các ngành học có khía cạnh về âm nhạc
  • New York Film Academy – chuyên đào tạo chuyên sâu về hoạt động diễn xuất, làm phim, kịch, phim hoạt hình 3D, biên tập các công nghệ quay phim kỹ thuật số
  • Professional Golfers Career College – chuyên đào tạo các khía cạnh của nghề Golf, từ kỹ thuật chơi golf, kỹ năng quản lý
Du học nghề tại Mỹ
Danh sách các trường du học nghề tại Mỹ
  • San Francisco Art Institute (Bachelor) – chuyên đào tạo các chuyên ngành như thiết kế và công nghệ, làm phim, hội họa, điêu khắc, Printmaking, Nhiếp ảnh, nghệ thuật tự do…
  • Theater of Arts ‐ Hollywood – chuyên đào tạo về phim truyền hình và sân khấu.

Với những chia sẻ về du học nghề tại Mỹ của duhoctms.edu.vn, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết cho việc du học của mình. Ngoài ra, để tìm hiểu kỹ hơn về các chương trình du học, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn tận tình nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.