Liệu 35 tuổi có đi du học được không?

35 tuổi có đi du học được không? Trên thực tế có rất nhiều chương trình du học ngắn hạn dành cho những người đã đi làm và đòi hỏi ngườiđi du học phải có từ ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc. Điều này là hoàn toàn phù hợp với những ai muốn đi du học ở độ tuổi 35. Dưới đây là thông tin cụ thể mà duhoctms.edu.vn đã cập nhật, cùng tìm hiểu nhé!

1. Ngoài 30 tuổi có đi du học được không?

Trong những năm gần đây, xu hướng đi du học ngày càng nhiều, độ tuổi của du học cũng ngày càng được trẻ hóa. Chính vì vậy, có rất nhiều người lớn tuổi có cảm thấy e ngại rằng 35 tuổi có đi du học được không?

Tuy nhiên, trên thực tế thì việc du học nước ngoài vốn không phân biệt dân tộc, giới tính, đất nước, kể cả dù bạn có là người khuyết tật hay bình thường, trong đó, tất nhiên là cũng không có sự phân biệt tuổi tác. Hầu hết các trường Đại học đều không có sự giới hạn nào cho độ tuổi của vào học nên dù bạn đang ở độ tuôi 35 thì vẫn có thể làm được hồ sơ du học.

35 tuổi có đi du học được không
Ngoài 30 tuổi có đi du học được không?

Phần lớn các trường ở các nước cũng không quy định về độ tuổi để được phép đi du học. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là các trường hợp đều được trường học hoặc Lãnh sự quán của bạn chấp nhận.

Đối với những người ở tuổi 35, để có thể thuyết phục được trường hoặc Lãnh sự quán thì chắc chắn sẽ khó khăn hơn các trường hợp khác. Bạn cần phải cung cấp đầy đủ bằng chứng chứng minh thời gian học cũng như quá trình làm việc của mình. Đồng thời, bạn cũng phải trình bày rõ lý do tại sao bạn mong muốn đi du học ở độ tuổi 35.

Tuy nhiên, việc xin cấp Visa cho các bạn đi du học ở tuổi 35 trở lên sẽ gặp khó khăn. Nhưng không phải vì thế mà bạn cảm thấy lo lắng 35 tuổi có đi du học được không, quan trọng là bạn cần phải cho Đại Sứ Quán thấy được ý chí quyết tâm của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về mặt tài chính để bảo đảm cho thời gian bạn đang du học tại nước ngoài cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân.

2. Ở 35 tuổi có đi du học được không – Những lợi ích khi đi du học

Một điểm chắc chắn là khả năng sử dụngngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên đáng kể khi bạn đi du học. Giao tiếp ngôn ngữ với người bản xứ giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân. Chính vì vậy, khi học xong, cơ hội việc và sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng thuận lợi và khởi sắc.

35 tuổi có đi du học được không
35 tuổi có đi du học được không – Những lợi ích khi đi du học

Bạn sẽ được mở mang đầu óc ở mức tối đa nhất, hiểu biết thêm về nhiều lĩnh vực khi đi du học nước ngoài, được tiếp cận những kiến thức bổ ích, hiện đại trên thế giới.

Quá trình du học sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng khi bạn vượt qua được thì thành quả đạt được sẽ rất lớn. Bạn sẽ sở hữu được tấm bằng mang giá trị toàn cầu, đây chính là niềm ao ước của nhiều sinh viên đang học tập tại Việt Nam.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Những khó khăn khi đi du học cho người 35 tuổi

Có lẽ vấn đề lớn nhất khi đi du học ở dộ tuổi 35 đó chính là gia đình. Tại Việt Nam thì đây là độ tuổi bạn đã lập gia đình, đã có con và có việc làm ổn định. Chính vì thế, bạn nên trao đổi thẳng thắn với gia đình về ước mơ cũng như hoài bão của bạn để bạn có thể nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình.

Đối với vấn đề học tập, việc bị ngắt quãng quá lâu để tập trung cho công việc ít nhiều ảnh hưởng đến phương pháp và thói quen học tập. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về việc 35 tuổi có đi du học được không? Bởi vì chỉ cần một ít thời gian rèn luyện là bạn đã có thể lấy lại được “phong độ” học tập.

35 tuổi có đi du học được không
35 tuổi có đi du học được không – Những khó khăn khi đi du học

Ngoài ra, khi ở tuổi 35 bạn sẽ gặp nhiều áp lực về mặt tài chính và các vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, bạn nên gạt bỏ nó sang một bên để tận hưởng cơ hội mới không chỉ được học tập và phát triển trong môi trường mới mà còn thỏa sức khám phá, du lịch trong thời gian là một du học sinh. 

35 tuổi có đi du học được không? Dù là ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì việc học tập luôn mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Cùng với đó là nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai. Chính vì thế đừng ngần ngại tham gia các chương trình du học. Nếu bạn đang vướng mắc về thông tin du học, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học và định cư Việt Đỉnh để được tư vấn tận tình nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.