Không đi du học có nên thi IELTS hay không?

Những năm gần đây, chứng chỉ IELTS ngày càng được biết đến nhiều hơn và được sử dụng rộng rãi không chỉ dùng trong du học mà còn trong làm việc ở các công ty Việt Nam. Vậy không đi du học có nên thi IELTS hay không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của duhoctms.edu.vn thật kỹ nhé!

1. Không đi du học thì có nên thi IELTS không?

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ được dùng rộng rãi và được công nhận trên khắp thế giới nhằm xác định trình độ tiếng Anh của một người. Do thi IELTS khó, tốn kém và mất nhiều thời gian ôn luyện nên có nhiều người vẫn còn e ngại khi đăng kí thi tuy nhiên, nếu bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh IELTS với số điểm cao sẽ là một lời thế trong cả học tập và công việc.

Không đi du học thì có nên thi IELTS không?
Không đi du học thì có nên thi IELTS không?

Ngày nay, bằng IELTS không chỉ áp dụng trong việc làm thủ tục đi du học hay định cư nước ngoài mà còn dùng để đi xin việc, xét khả năng thăng tiến, bổ nhiệm, xin học bổng, chứng nhận giải thưởng,…

Ngoài du học ra, IELTS còn đem lại những giá trị trong nước cho sinh viên như:

  • Nhập học các trường quốc tế: Các trường đại học quốc tế, chương trình quốc tế liên kết đều yêu cầu tiếng Anh đầu vào do chương trình học dạy bằng tiếng Anh.
  • Tăng cơ hội lớn nhận được các công việc part-time, thực tập hay thậm chí công việc tốt từ khi còn là sinh viên.

2. Người đi làm có nên học IELTS không?

Ngày nay, môi trường làm việc có liên kết hợp tác với nước ngoài ở mọi lĩnh vực đều yêu cầu bắt buộc có tiếng Anh. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu trong tay chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, được đánh giá khá cao so với các ứng viên khác không có bằng IELTS, nhất là đối với các công ty đa quốc gia hoặc có đối tác nước ngoài thì chứng chỉ Ielts sẽ càng phát huy công dụng hơn đấy.

không đi du học có nên thi ielts
Người đi làm có nên học IELTS không?

Ngoài ra, đối với những người đã có công việc ổn định nếu có thêm chứng chỉ IELTS sẽ giúp thăng tiến công việc hoặc được nhận các nhiệm vụ công tác nước ngoài, tiếp khách quốc tế, điều chuyển công tác sang nước ngoài,…

3. Nên học gì trước khi học IELTS?

Đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nên học gì trước khi học IELTS thì lời khuyên dành cho bạn là hãy học các khóa học tiếng Anh bình thường trước, cụ thể khóa học nào thì tùy nhu cầu. Tuy nhiên, đối với những bạn có những mục tiêu rất cao như tự học IELTS 8.0 thì có thể bắt đầu ôn Ielts từ sớm thay vì “đi đường vòng”.

Hay những bạn không tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình và đang chỉ ở mức mới bắt đầu thì hãy học các khóa tiếng Anh cơ bản trước để nắm chắc ngữ pháp, những kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu học IELTS.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Còn đối với những bạn học tiếng Anh vì mục đích như cần giao tiếp để phục vụ công việc thì hãy học khóa học giao tiếp trước rồi sau đó nếu cần chứng chỉ IELTS để xin việc, nhập cư thì lúc này hãy học khoá học ôn IELTS và thi lấy bằng.

Dù ở thời điểm nào, để lấy được chứng chỉ IELTS là vô cùng khó, đòi hỏi người học phải thật sự chăm chỉ, nỗ lực nếu muốn đạt được điểm số đã đề ra. Cuối cùng, không đi du học có nên thi IELTS hay không tuỳ vào mục đích cuối cùng của mỗi người có muốn được thăng tiến trong việc hay muốn học tập trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam hay không. Không nhất thiết phải học IELTS nêu không du học nhưng nếu có trong tay chứng chỉ IELTS thì cơ hội của bạn rộng mở hơn những người khác.

Duhoctms.edu.vn hy vọng bài viết chia sẻ trên sẽ cho bạn những quyết đinh đúng đắn hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.