Yếu tố tạo nên bản kế hoạch học tập du học tốt

Kế hoạch học tập du học là một trong những giấy tờ quan trọng, quyết định trực tiếp đến việc được cấp visa du học hay không. Vì vậy, duhoctms.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến việc lập kế hoạch học tập du học, bạn hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do nên lập kế hoạch học tập du học

Các nước trên thế giới đều hoan nghênh các du học sinh nộp đơn xin nhập học tại các trường cao đẳng và đại học tại quốc gia mình và đặc biệt luôn hỗ trợ trong việc xin visa du học dễ dàng và nhanh hơn sau khi được các trường tại nước sở tại chấp nhận. Chính vì vậy, nơi đây được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Tuy nhiên, trong hồ sơ xét duyệt visa yêu cầu bạn phải có bản kế hoạch học tập nhằm giúp nhân viên xét duyệt hồ sơ Visa tại đại sứ quán có thể hiểu thêm về con người của bạn cũng như những ưu điểm, cá tính của bạn để đưa ra quyết định có nên chọn bạn hay không. Qua đó, đại sứ quán có thể đánh giá được mức độ thành công của bạn trong môi trường bạn lựa chọn và những giá trị bạn có thể đóng góp cho quốc gia

kế hoạch học tập du học
Lý do nên lập kế hoạch học tập du học

Thêm vào đó, bản kế hoạch học tập chính là điểm mấu chốt giúp bạn lấy được visa du học Mỹ được dễ dàng hơn. Bản kế hoạch học tập là một bản giải thích chi tiết về thông tin cá nhân của bạn, mục tiêu, thành tích học tập, sở thích và kế hoạch dự định trong tương lai… càng chi tiết, rõ ràng sẽ càng làm cho đại sứ quán của đất nước mà bạn mong muốn đi du học đánh giá cao.

2. Những yếu tố tạo nên kế hoạch học tập du học hoàn hảo

Yếu tố tạo nên một kế hoạch học tập thông minh

Một kế hoạch học tập tốt không chỉ giúp bạn thành công với việc xin visa du học mà còn giúp bạn trong quá trình học tập lâu dài về sau. Một số điều bạn cần phải trả lời được cho kế hoạch tập của mình:

Vì sao kế hoạch này được chọn?

Một du học sinh thực sự sẽ có lý do rõ ràng vì sao lựa chọn 1 ngành nghề nhất định. Vì vậy, hãy tìm hiểu để có thể giải thích hợp lý cho mỗi sự lựa chọn của mình, vì sao kế hoạch này phù hợp với bản thân.

kế hoạch học tập du học
Vì sao kế hoạch này được chọn?

Chọn chương trình học

Khi lựa chọn khoá học, bạn cần biết trước liệu khóa đó có thể chuyển đổi được qua những chương trình tương tự hay không; chuyên ngành có thể theo học; ngành học này sẽ giúp bạn thực hiện được định hướng nghề nghiệp của bạn hay không; khóa học mang tính học thuật hay tính ứng dụng.

Lựa chọn địa điểm học

Mặc dù có hàng trăm trường học tuyệt vời, nhưng dường như nhiều sinh viên du học tự hạn chế lựa chọn của mình do muốn chọn sống cùng người thân khi du học. Với lựa chọn này, học sinh có thể được gia đình chăm sóc tốt hơn. Nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm với lựa chọn ngược lại. Ví dụ như, khi ở ký túc xá, bạn có thể tập trung tốt hơn vào việc học, đạt kết quả học tập cao và duy trì được học bổng hàng năm; Cơ hội kết bạn với những người bản xứ sẽ tăng khả năng tiếng Anh, hoà nhập với đời sống xã hội Mỹ, trải nghiệm bản sắc văn hoá; học cách sống và tư duy độc lập; trưởng thành hơn v.v…

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai, điều quan trọng là bạn thâm nhập được vào thế giới công việc, nơi giúp sinh viên trưởng thành hơn. Thông thường, với những công ty quốc tế lớn, việc quyết định tuyển dụng dựa trên cách người xin việc thể hiện tại cuộc phỏng vấn gần như quan trọng nhất. Vì vậy, khả năng tiếng Anh cộng với kinh nghiệm thực tế, sự chín chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong những cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Nên chọn Cao đẳng hay đại học?

Thông thường, lựa chọn học ở 1 trường đại học sẽ được nhân viên xét duyệt visa du học đánh giá bản kế hoạch học tập của bạn cao và có phần nghiêm túc hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cứ chọn học ở trường cao đẳng là sẽ không có cơ hội, nếu như trong bản kế hoạch học tập của bản có sự cân nhắc kỹ lưỡng và có định hướng rõ ràng với lựa chọn của mình, biết rõ về khả năng chuyển tiếp vào các trường đại học tốt ở 2 năm cuối để hoàn thành bằng cử nhân thì cũng sẽ thuyết phục được lãnh sự viên.

Bài viết trên của duhoctms.edu.vn chia sẻ những vấn đề liên quan về việc lập kế hoạch học tập du học, hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc làm thủ tục visa du học. Chúc bạn thành công.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.