Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh ở đâu là tốt nhất?

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Bởi kỹ xảo luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các hoạt động sản xuất ra tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình. Nếu bạn đam mê với phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn.

Dưới đây, duhoctms.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về hoạt động du học ngành Kỹ xảo điện ảnh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về ngành kỹ xảo điện ảnh

Nếu bạn là “tín đồ” của phim ảnh thì chắc hẳn đã từng xuýt xoa trước hiệu ứng hình ảnh bắt mắt trong Titanic hay Life of Pi. Những cảnh phim lung linh trong các tác phẩm này hầu như không thể quay trực tiếp mà phải xử lý thông qua công đoạn hậu kỳ.

Nhìn chung, chúng ta có thể hiểu rằng hình ảnh nào không thể quay trực tiếp mà được thêm vào sau đó sẽ được gọi là kỹ xảo điện ảnh hay VFX (Visual Effect).

Tìm hiểu về ngành kỹ xảo điện ảnh

Nhiệm vụ của một nghệ sĩ kỹ xảo chính là thiết kế, xây dựng và triển khai những hiệu ứng đặc biệt cho các cảnh quay có phông xanh nhằm phù hợp với nội dung của kịch bản. Từ đó góp phần nâng cao trải nghiệm xem phim.

Du học ngành kỹ xảo điện ảnh chắc chắn sẽ tốn kém ở khoản đầu tư thiết bị. Tuy nhiên, lựa chọn này sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nền ở môi trường điện ảnh quốc tế.

2. Chương trình học của ngành kỹ xảo điện ảnh

Trong năm đầu tiên của ngành Kỹ xảo điện ảnh, các bạn du học sinh sẽ được học các môn học đại cương như kỹ thuật vẽ, lý thuyết về màu sắc và nguyên lý thiết kế. Một số môn học khác có thể không liên quan đến chuyên ngành như Truyền thông Kỹ thuật số, Kỹ năng thuyết trình trước đám đông hay văn hóa đại chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động học thêm môn học khác như Toán học, tiếng Anh, Khoa học xã hội,… trong năm học đại cương để bổ sung thêm các kiến thức nền cho mình.

Đối với các học kỳ chuyên ngành, bạn sẽ được học các môn học chuyên ngành bao gồm:

• Compositing
  • Concept Development for Visual Effects
  • Digital Compositing I: The Art and Science of Digital Integration
  • Digital Visual Effects
  • 3D Color, Lighting and Rendering
  • Introduction to Visual Effects Programming
  • Matte Painting
  • Modeling for Visual Effects
  • Procedural 3-D and Shader Programming
  • Procedural Modeling and Animation Techniques
  • Professional Development for Visual Effects
  • Programming Concepts for Visual Effects
  • Programming Models and Shaders I
  • Survey of Visual Effects
  • Visual Effects Studio I
  • Visual Effects Studio II
  • Visual Effects-Based Cinematography

3. Bạn có thể du học ngành kỹ xảo điện ảnh ở đâu?

Các bạn có thể tham khảo một số trường Đại học có chương trình đào tạo du học ngành Kỹ xảo điện ảnh được gợi ý dưới đây.

Các trường đại học tại vương quốc Anh

Nottingham Trent University - trường Đại học đào tạo du học ngành Kỹ xảo điện ảnh
Nottingham Trent University – trường Đại học đào tạo du học ngành Kỹ xảo điện ảnh
  • Nottingham Trent University
  • University of Bradford
  • University of Derby
  • University of South Wales
  • Birmingham City University

Các trường đại học tại Mỹ

• SAE Institute
  • Purdue University
  • Azusa Pacific University

Trường đại học tại Úc

• Flinders University

Nếu các bạn cảm thấy chưa hiểu rõ và không biết nên chọn học ở trường đại học nào cho phù hợp thì có thể liên hệ với Vietdinh.vn, đây là một trong những Trung tâm tư vấn du học uy tín để nhận được sự hỗ trợ từ các các chuyên viên giàu kinh nghiệm ở đây nhé!

4. Cơ hội làm việc của ngành kỹ xảo điện ảnh

Ngày nay, có nhiều người Việt tham gia vào giai đoạn hậu kỳ của nhiều bộ phim bom tấn Hollywood. Vì thế, cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Kỹ xảo điện ảnh ở thị trường quốc tế là rất lớn.

Sau khi tốt nghiệp ở nước ngoài, bạn cũng có thể lựa chọn làm việc ở các hãng phim lớn để tiếp cận từ A đến Z quá trình sản xuất ra một phim. Hay gia nhập vào công ty chuyên phụ trách hậu kỳ. Đặc biệt, bạn có thể làm tự do ở một số khâu nhất định của bộ phim.

Nếu đang có ý định theo đuổi sự nghiệp ở quê nhà, bạn vẫn có nhiều điều kiện phát triển kỹ năng của mình khi nền điện ảnh nước ta ngày một lớn mạnh với nhiều bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng và gây tiếng vang lớn.

5. Thực tế công việc của ngành Kỹ xảo điện ảnh ra sao?

Trong quá trình sản xuất phim, bộ phận Kỹ xảo điện ảnh sẽ chịu trách nhiệm ở 2 giai đoạn là tiền kỳ và hậu kỳ.

Công tác kỹ xảo vào giai đoạn tiền kỳ bao gồm phác họa và lên ý tưởng của đạo diễn trên trang giấy. Ngoài ra, có thể sẽ dựng thêm hiệu ứng mô phỏng để minh họa. Trong trường hợp cần thiết, bạn cần phải chuẩn bị đạo cụ, tạo mô hình hoặc thiết kế bối cảnh cần thiết để phục vụ công tác quay phim.

Thực tế công việc của ngành Kỹ xảo điện ảnh ra sao?

Dù làm việc ở công đoạn tiền kỳ hay hậu kỳ thì bạn vẫn phải chịu áp lực khá lớn khi phải đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng, chạy dự án trong thời gian dài và hầu như phải “cắm trại” ở phòng dựng để hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn được giao.

Trên đây, duhoctms.edu.vn vừa giới thiệu đến bạn thông tin về du học ngành Kỹ xảo điện ảnh. Hi vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ phần nào trong việc định hướng nghề nghiệp của bạn. Chúc các bạn học tập tốt và thành công.