Du học ngành nông nghiệp – Ở đâu, học gì và cơ hội nghề nghiệp

Đối với những ai yêu thích nền nông nghiệp và đang có ý định du học thì đây chính là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi cơ hội nghề nghiệp từ ngành này vô cùng rộng mở. Vì vậy hãy cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu chi tiết về du học ngành nông nghiệp này nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là thuật ngữ được dùng để chỉ các hoạt động tạo sản phẩm như trồng trọt – chăn nuôi.

Ở nước ta, đây là lĩnh vực được đánh giá có mức thu nhập thấp, không có cơ hội phát triển và có số lượng sinh viên đăng ký theo học các chương trình đào tạo nông nghiệp ngày ngày càng thấp. Nhưng ngành nông nghiệp ở các quốc gia phát triển lại là lĩnh vực đào tạo thu hút được nhiều du học sinh theo học. Đó là nhờ cung cấp các chương trình đào tạo dành cho sinh viên những nền tảng kiến thức khoa học vững chắc thông qua việc nghiên cứu sinh học, khoa học nông nghiệp, môi trường tự nhiên, sản xuất nông nghiệp, chăm sóc động vật, các nguyên tắc về khoa học, đạo đức và thương mại trong nông nghiệp

Giới thiệu sơ lược về ngành nông nghiệp
Giới thiệu sơ lược về ngành nông nghiệp

Sinh viên sau tốt nghiệp ngành này ở các quốc gia phát triển đặc biệt là ở Anh có thể ứng dụng các kiến thức đã được đào tạo trên trường để phát triển nền nông nghiệp hiện đại bằng việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao chất lượng, hiệu suất và tiết kiệm tối đa sức lực của con người.

Ngoài ra, với tấm bằng sau du học ngành nông nghiệp bạn có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn tại Mỹ, Nhật Bản, Úc,… với mức lương vô cùng hấp dẫn khoảng 71.000$/tháng. 

2. Lý do chọn du học Anh ngành nông nghiệp

Có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới 

Anh là một quốc gia được đánh giá có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Không chỉ ngành Nông nghiệp mà tất cả các chương trình đào tạo tại Anh quốc đều chú trọng những kiến thức lý thuyết, kết hợp với thực hành thực tiễn dành cho sinh viên đến đây học tập.

Không những thế các chương trình đào tạo của ngành này luôn cập nhật những ứng dụng khoa học nông nghiệp mới nhất vào giảng dạy vì vậy mà sinh viên chọn học tại đây luôn được cập nhật các kiến thức mới để phục vụ cho công việc sau này. 

Cơ sở đào tạo nằm ngay các các nông trại, khu đất rộng lớn 

Để giúp sinh viên có nhiều cơ hội để học tập và nghiên cứu thực tế mà các trường cao đẳng đào tạo nông nghiệp chuyên sâu tại Anh luôn được đặt tại các nông trại, khu đất rộng lớn hoặc các vườn thực vật.

Bằng cấp ở Anh được công nhận trên toàn cầu 

Nhờ bằng cấp và chứng chỉ đào tạo ngành Nông nghiệp tại Vương Quốc Anh được thế giới đánh giá cao và được công nhận trên khắp thế giới nên sinh viên có thể tìm được những công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo trên khắp thế giới sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Nông nghiệp tại Anh

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Thiếu nguồn lao động trình độ cao

Ngành Nông nghiệp đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao ở trên thế giới hiện nay đặc biệt tại quốc gia phát triển như Anh quốc vì thế những sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường tốt nếu như được đào tạo bài bản về lĩnh vực này với mức thu nhập hấp dẫn tại vị trí quản lý trong lĩnh vực nông nghiệp không hề thua kém so với các ngành nghề khác. 

Riêng mức thu nhập của quản lý nông trại, quản lý chất lượng hay quản lý đất đai tại Anh có thể đạt tới mức 26.300 – 54.000 bảng/năm.

3. Các trường đại học ở Anh đào tạo ngành Nông nghiệp

Các trường đại học ở Anh đào tạo ngành Nông nghiệp
Các trường đại học ở Anh đào tạo ngành Nông nghiệp

Các chương trình đào tạo ngành Nông nghiệp tại các trường đại học Anh đều có sự khác nhau về khóa học, chương trình thực hành, thực tập thực tế… Bạn có thể tham khảo các trường dưới đây đào tạo về ngành này được đánh giá khá cao:

 • University of Greenwich 
 • University of South Wales 
 • University of East Anglia 
 • University of Warwick 
 • University of Nottingham 
 • Queen’s University Belfast
 • University of Lincoln 
 • University of Glasgow
 • University of Reading 
 • Nottingham Trent University
 • University of Alberta 
 • Staffordshire University

Với những thông tin vô cùng bổ ích về du học ngành Nông nghiệp đã được duhoctms.edu.vn tổng hợp, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này, đặc biệt là những bạn đang có dự định chọn ngành Nông nghiệp. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.