Du học ngành tâm lý học? Nên hay không?

Du học trở thành xu hướng của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay của nước ta. Một trong những khó khăn cho những du học sinh trong quá trình chuẩn bị đó chính là chọn ngành học phù hợp. Du học ngành tâm lý học là một lựa chọn cho những ai có hứng thú về những cảm xúc và tư duy của con người.

Vì sao nên chọn ngành tâm lý học để du học

Tại sao họ lại hành động như vậy? Người đó đang có suy nghĩ gì trong đầu? Bạn luôn tự đặt những câu hỏi quan tâm đến những hành vi và suy đoán. Nếu vậy ngành tâm lý học chính là sự lựa chọn phù hợp cho bản thân bạn.

Cụ thể hơn, Tâm lý học là ngành học nghiên cứu về những hành vi liên quan đến tinh thần con người. Tại đây bạn sẽ phân tích rõ nội tâm con người và những yếu tố ảnh hưởng đến hành vi, suy nghĩ, cảm xúc và tư tưởng con người.

du học ngành tâm lý học
Học tâm lý học giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình và nhiều người khác

Tâm lý học là một lĩnh vực nghiên cứu ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, khi các trường đại học tiếp tục nghiên cứu những cách khác nhau để giải quyết các nhu cầu hành vi của thế kỷ 21. 

Khi bạn chọn ngành Tâm Lý học sẽ được các môn như Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học xã hội, Tâm lý học nhận thức, Tâm lý học về sự phát triển,… Cốt lõi của ngành này là nghiên cứu về con người nhưng lại có rất nhiều chuyên ngành và ứng dụng khác nhau.

Mở rộng kiến thức

Đối với những người đang theo đuổi chuyên ngành tâm lý học ngoài lý thuyết, đi du học có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho việc nghiên cứu tâm lý học. Các chương trình tâm lý học ở nước ngoài sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc mới về các chuẩn mực văn hóa khác nhau. 

Điều này có thể ảnh hưởng đến xã hội và những cá nhân tạo ra chúng, nâng cao khả năng nhận thức của bạn cả trong và ngoài lớp học. việc trải nghiệm một cách tiếp cận mới đối với chủ đề này trong một trường đại học và môi trường văn hóa khác.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Một trong những nhầm lẫn lớn của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay khi nghe về nghề tâm lý học chỉ có thể làm bác sĩ. Sự thật là các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… đều áp dụng tâm lý học trong đó.

Vì thế, cơ hội việc làm của ngành Tâm lý học rất cao khi tốt nghiệp ra trường. 

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
du học ngành tâm lý học
Tâm lý học liên quan tới nhiều lĩnh vực khác như: chính trị, giáo dục

Học phí ngành Tâm lý học phù hợp với người Việt Nam

Đây là lý do chính dẫn đến du học ngành tâm lý học ngày càng phổ biến. So sánh học phí với các ngành học khác thì Tâm lý học đứng top đầu những ngành có chi phí phù hợp với thu nhập người dân Việt. 

Ngoài ra, tại các trường đại học cùng nhiều tổ chức hỗ trợ tài chính ở Việt Nam luôn tạo cơ hội cho các sinh viên chọn du học ngành này. Kèm với cơ hội nghề nghiệp tương lai tại sao bạn lại không chọn ngành Tâm lý học.

Du học ngành tâm lý học sau này có thể làm được gì?

Như đã đề cập ở trên, rất nhiều người luôn lầm tưởng tốt nghiệp ngành tâm lý học chỉ làm bác sĩ trị liệu tâm lý hoặc tham vấn tâm lý. Điều này đúng những vẫn thiếu. Với một sinh viên hay du học sinh có tấm bằng tốt nghiệp Tâm lý học sẽ có rất nhiều việc làm tiềm năng nếu kể đến chính bạn cũng bất ngờ.

Trước hết, bạn cần biết mình sẽ học gì khi theo ngành Tâm lý học này. Trước tiên, bạn sẽ được học lý thuyết về kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng cần thiết để áp dụng vào các ngành nghề phù hợp. 

Bạn sẽ đánh giá được môi trường ngoại cảnh ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý con người thông qua các lớp học nghiên cứu thế giới nội tâm, suy nghĩ, hành vi. Và những kỹ năng cần có của một nhà Tâm lý học là khả năng lắng nghe và thấu cảm; kỹ năng giao tiếp và sự kiên nhẫn.

Với những kỹ năng và kiến thức chuyên môn cùng tiếp cận với môi trường phát triển khi du học, bạn có nhiều hơn công việc dễ dàng chọn lựa:

 • Giảng viên Tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng
 • Làm tại các trung tâm nghiên cứu, Tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, ứng dụng Tâm lý học,…
 • Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu cho các trung tâm, công ty dịch vụ tư vấn tâm lý.
 • Nhân viên nhân sự, nghiên cứu thị trường, marketing,… tại các công ty, doanh nghiệp.
 • Làm bác sĩ trị liệu tại bệnh viện

Và còn rất nhiều, chỉ cần nơi nào xuất hiện mối quan hệ người với người thì nơi đó tâm lý học xuất hiện.

Mức lương của ngành tâm lý học hiện nay

Việt Nam

Tại Việt Nam, ngành Tâm lý học là lĩnh vực nghề nghiệp khá mới mẻ nên không dễ dàng xác định mức lương chính xác. Ngành Tâm lý học có nhiều chuyên ngành khác nhau nên tạo ra cơ hội nghề nghiệp hơn cho người học cũng như sẽ có mức lương khác nhau.

So với mức lương quốc tế, ngành này ở Việt Nam cũng không thua kém gì. Và mức đãi ngộ sẽ trả theo đúng năng lực, kinh nghiệm cá nhân của mỗi người.

Mức lương cụ thể cho người mới tốt nghiệp, bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Giáo viên tại các trường: từ 5 – 15 triệu đồng/ tháng
 • Chuyên viên tâm lý: mức tầm 15 triệu đồng/ tùy năng lực 
 • Nhà tâm lý học lâm sàng: từ 10-30 triệu đồng/ tháng.
du học ngành tâm lý học
Mức lương của ngành tâm lý học cũng khá cao

Quốc Tế

Ở mỗi nước sẽ có khung lương riêng dành cho ngành Tâm lý học. Dưới đây là mức lương của một số nước:

 • Mỹ: Khoảng từ 180.000$/ Năm
 • Tại Anh: 19,048 Euro là mức lương khởi điểm cho người mới bắt đầu
 • Hà Lan: 45.000 Euro/Năm

Singapore: Tùy thuộc vào từng chuyên ngành dao động từ 45.000 USD đến 170.000 USD

Điều kiện để du học ngành tâm lý học là gì?

Ngành Tâm lý học đều được đào tạo ở bậc đại học và cao học. Nên sự lựa chọn của bạn trở nên nhiều và dễ dàng hơn. Mỗi trường, mỗi quốc gia sẽ có điều kiện tuyển sinh riêng từ kỹ năng, khóa học hay trình độ các môn học có liên quan. 

Tuy nhiên, thông thường để có thể du học ngành Tâm lý học sẽ có điều kiện chung như sau:

 • Bậc đại học:  Cần có chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc GRE. Điểm học tập đạt loại khá trở lên.
 • Cao học: Phải có bằng đại học ở môn ngành phù hợp.
 • Kỹ năng: phân tích, đam mê
 • Môn học bắt buộc: Tiếng anh, Tâm lý học, Lịch sử đạt loại tốt và có thể bao gồm môn Sinh học.

Chi phí du học ngành tâm lý học khoản bao nhiêu tiền?

Chi phí du học của ngành tâm lý học phụ thuộc vào quốc gia bạn chọn. Mỗi quốc gia và trường học sẽ có mức phí riêng mỗi năm. Chi phí của một vài quốc gia được liệt kê như sau:

 • Mỹ: Dao động từ 9.000 USD – 30.000 USD/ Năm
 • Đức: Tầm 400 triệu đồng / năm
 • Hà Lan: 8.000 Euro – 10.800 Euro/ Năm
 • Hàn Quốc: 6000- 8000 USD/ Năm
du học ngành tâm lý học
Nhưng chi phí du học thì rất phải chăng

Du học ngành tâm lý học thì nên du học ở nước nào?

Có rất nhiều yếu tố từ điều kiện tài chính gia đình đến môi trường học tập phù hợp ảnh hưởng đến việc du học tâm lý học ở đâu. Bởi đất nước bạn chọn nên là nơi yêu thích từ con người đến văn hóa như vậy suốt 3-4 năm du học không phải là thời gian quá dài

Du học ngành tâm lý học ở Canada

Canada là nước xếp loại một trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất hiện nay. Tâm lý học được đào tạo tại các trường đại học Canada từ rất lâu và có vai trò quan trọng. Và đất nước lá phong này trở thành nơi sản xuất ra nhiều chuyên gia tâm lý học hàng đầu.

Các trường đại học tại Canada có ngành tâm lý học:

 • Ontario Tech University
 • Ryerson University
 • Đại học Ottawa
 • University of Guelph-Humber
du học ngành tâm lý học
Du học tâm lý học tại “xứ sở lá phong”

Du học ngành tâm lý học ở New Zealand

Nằm trong top 10 quốc gia hạnh phúc trên thế giới, New Zealand là lựa chọn lý tưởng cho ngành Tâm lý học. Phụ huynh có thể yên tâm khi con em du học tại đây khi đây là môi trường lành mạnh, ít tụ điểm ăn chơi không lành mạnh như các nước khác trên tivi.

Đặc biệt, cơ hội học tập thực hành đến nghề nghiệp rất cao. Bởi hầu hết ngành Tâm lý học tại các trường đại học đều liên kết với các bệnh viện, phòng khám, trung tâm,.. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận và nâng cao kỹ năng cho bản thân khi tốt nghiệp.

Một số trường đào tạo tiêu biểu như:

 • Trường Đại học Auckland
 • Trường Đại học Otago
 • Trường Đại học Victoria Wellington
 • Đại học Canterbury

Du học ngành tâm lý học tại Mỹ

Tại Mỹ, ngành Tâm lý học được ứng dụng rất nhiều vào các lĩnh vực khác nhau từ giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thể thao, kinh tế hay cả các hoạt động tình báo. Có thể thấy, Tâm lý học có vai trò quan trọng, nhu cầu cao nên các trường đại học tại Mỹ luôn có chương trình đào tạo rất bài bản.

Khi học tại đây sinh viên có thể nghiên cứu sâu rộng hơn qua các đề tài cùng các chuyên gia, cơ hội trải nghiệm thực tế cao và triển vọng nghề nghiệp rất lớn dù ở đâu trên thế giới.

Các trường đại học hàng đầu dạy ngành tâm lý học ở Mỹ:

 • Duke University
 • Harvard University
 • Vanderbilt University
 • Princeton University
du học ngành tâm lý học
Hay du học tâm lý học tại Mỹ

Du học ngành tâm lý học ở Anh        

Khi nhắc đến đất nước phát triển ở Châu Âu, cái tên nhắc đến đầu tiên đó chính là Anh. Khi nền kinh tế phát triển đồng nghĩa các vấn tâm lý cũng ngành càng tăng. Do vậy ngành tâm lý học tại Anh luôn được chú trọng và đề cao tại các trường đại học và sau đại học.       

 Ngoài ra, Tâm lý học có xuất xứ từ Châu Âu nên đây chính là khu vực đi đầu trong lĩnh vực này nên tại đây có rất nhiều chuyên gia giảng dạy đảm bảo kiến thức cho các du học sinh.

Danh sách các trường đào tạo tại Anh:

 1. University of Bath
 2. University of Cambridge
 3. University College London
 4. Lancaster University

Trung tâm tư vấn du học ngành tâm lý học uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh?           

Du học là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người không chỉ riêng bạn mà cả gia đình bạn, vì thế việc chọn lựa trung tâm tư vấn uy tín là điều cần thiết. Việt Đỉnh sẽ là nơi bạn có thể gửi gắm hy vọng của mình. Với những hỗ trợ đặc biệt như:

 • Liên kết nhiều trường đại học tại các nước Úc, Anh, Mỹ và Canada.
 • Luôn có chuyên viên đồng hành tư vấn nhiệt tình chu đáo.
 • Hỗ trợ hoàn tất thủ tục đơn giản và nhanh nhất.
 • Và giới thiệu học bổng cho sinh viên
du học ngành tâm lý học
Du học ngành tâm lý học cùng Việt Đỉnh

Với những thông tin về du học ngành Tâm Lý Học từ duhoctms.edu.vn mong rằng bạn đã có lựa chọn riêng cho mình trên con đường sắp tới của bản thân. Cần hỗ trợ có thể liên hệ ngay cho chúng tôi qua số HOTLINE: 096.280.1745 để có thêm tin tức hữu ích hơn nhé.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.