Du học đầu bếp ở đâu là lựa chọn tốt nhất?

Bài viết dưới đây của duhoctms.edu.vn sẽ phù hợp cho những bạn đam mê công việc nấu nướng và dự định du học đầu bếp để được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp ở nước ngoài. Vậy nên chọn nước nào để du học nghề đầu bếp? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho câu này nhé!

1. Lý do chọn du học nghề đầu bếp

Ở Việt Nam cũng có các chương trình đào tạo các khóa học đầu bếp hay học nghề tại các trung tâm, cao đẳng nghề. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam mong muốn du học nước ngoài nghề đầu bếp với những lý do sau:

 • Du học sinh đầu bếp ở Việt Nam sẽ được học tập, đào tạo và thực hành trong môi trường quốc tế với đầy đủ các cơ sở vật chất tân tiến và hiện đại cùng môi trường làm việc thực tế trong tương lai.
 • Được tiếp xúc với nguồn kiến thức và trải nghiệm chân thật nhất về đặc trưng nền ẩm thực của chính các quốc gia đó.
 • Mức học phí du học hợp lý và các trường nước ngoài đều tạo điều kiện để sinh viên có thể vừa học vừa làm, thực tập có hưởng lương
 • Sau tốt nghiệp nghề đầu bếp, sinh viên có cơ hội được định cư để làm việc với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn
 • Giúp “làm đẹp” hồ sơ xin việc bạn nhờ chứng chỉ đào tạo quốc tế, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong nước.
 • Với tấm bằng đầu bếp quốc tế trong tay, bạn còn có thể tìm kiếm việc làm với mức lương và cơ hội thăng tiến hấp dẫn hơn tại các nhà hàng – khách sạn quy mô đẳng cấp quốc tế.

2. Các quốc gia hàng đầu đào tạo nghề đầu bếp?

Úc

Du học nghề đầu bếp tại Úc
Du học nghề đầu bếp tại Úc

Úc (Australia) là một trong những quốc gia có số lượng đông đảo sinh viên Việt Nam du học các ngành thuộc lĩnh vực ngành Nhà hàng – Khách sạn nói chung và nghề đầu bếp nói riêng với những lý do sau:

 • Du học sinh sẽ được ưu tiên định cư tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp và còn được tạo điều kiện tìm kiếm việc làm, làm việc lâu dài tại đây.
 • Được đào tạo nghề tại các trường dạy ẩm thực đạt chuẩn quốc tế và được cấp bằng có giá trị thế giới như: Học viên Le Cordon Bleu, Học viện Hales, Viện công nghệ Canberra,… Ngoài ra, các trường này cũng thường xuyên cung cấp rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh theo học lĩnh vực này.
 • Được tiếp cận chương trình học thực tiễn, kết hợp với hình thức thực tập có lương
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các Resort, khách sạn, nhà hàng hàng đầu tại Sydney với mức lương vô cùng hấp dẫn khoảng 35.000-60.000 đô la Úc/năm với vị trí đầu bếp.

Canada

Du học nghề đầu bếp tại Canada
Du học nghề đầu bếp tại Canada

Canada là quốc gia hiện nay thiếu hụt nhân sự nghề đầu bếp trầm trọng và đây cũng là một trong những ngành nghề kiếm được thu nhập cao nhất tại đất nước này. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương và chế độ hấp dẫn nếu học nghề đầu bếp tại Canada:

 • Điều kiện để du học nghề tại Canada đó là chỉ cần tốt nghiệp bậc THPT với điểm GPA từ 6.0 trở lên và không bắt buộc tiếng Anh IELTS đầu vào.
 • Thời gian đào tạo du học tương đối ngắn khoảng 2-3 năm
 • Được đào tạo nghề với các khóa học chất lượng, thiết kế riêng phù hợp với du học sinh quốc tế nhưng vẫn bám sát thực tế chương trình đào tạo chung.
 • Cơ hội làm việc tại các nhà hàng – khách sạn quy mô lớn với mức lương hấp dẫn và cũng có thể xin định cư ở lại làm việc hoặc trở về nước xin việc tại các nhà hàng – khách sạn 3-5 sao chuẩn quốc tế sau khi tốt nghiệp
 • Là quốc gia tập hợp các trường đào tạo tốt nhất: George Brown College (Toronto, Ontario), Ce ntennial College (Toronto, Ontario), Humber College (Toronto, Ontario), ST.Clair College (Toronto, Ontario)…

Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia được đánh giá trong việc dẫn đầu về sự thay đổi của nền giáo dục ẩm thực. Và chính phủ Mỹ ngày càng đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ và huấn luyện chuyên môn giúp sinh viên từng bước trau dồi kỹ năng chuyên môn và trở thành những nhà đầu bếp tài ba trong lĩnh vực này. 

Các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ hiện này cũng đang ngày càng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo ngành đầu bếp để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường với một số trường chuyên về đào tạo ngành học này như Metropolitan Community College, Bucks County Community College, Cerritos College, Olympic College, San Jacinto College…

Du học nghề đầu bếp tại Mỹ
Du học nghề đầu bếp tại Mỹ

Tuy ngành đầu bếp không yêu cầu đầu vào nhưng bạn vẫn phải làm hồ sơ xét tuyển vào trường bao gồm:

 • Bảng thành tích, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá hoặc giấy chứng nhận nơi đã từng học tập hay làm việc.
 • Thư giới thiệu (không bắt buộc)
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên

Anh quốc

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia du học phổ biến nhất đối với những du học sinh theo học ngành đầu bếp. Một trong những lý do Anh là sự lựa chọn học tập hàng đầu đó là do du học sinh có cơ hội được trải nghiệm làm việc trong môi trường nhà bếp và có thể tham gia thực tập với các nhà hàng địa phương. Ngoài ra, bằng cấp nghề đầu bếp sẽ được công nhận trên khắp thế giới dù cho bạn lựa chọn làm việc ở đâu. 

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Du học nghề đầu bếp tại Anh quốc
Du học nghề đầu bếp tại Anh quốc

Thêm vào đó, Anh chính là nơi sản sinh ra những vị đầu bếp tài ba và đưa thế giới nghệ thuật ẩm thực phát triển nhanh chóng. Và sinh viên sau khi tốt nghiệp nghề đầu bếp tại Anh sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn như sau:

Nghề NghiệpThu nhập trung bình/năm
Đầu bếp trưởng31.379 bảng
Line Cook21.376 bảng
Sous Chef25.632 bảng

New Zealand

Với đất nước có ngành du lịch được đẩy mạnh, nền kinh tế luôn thuộc nhóm các nước dẫn đầu thì việc lựa chọn du học New Zealand ngành đầu bếp vô cùng đúng đắn.

Du học nghề đầu bếp tại New Zealand
Du học nghề đầu bếp tại New Zealand

Với ngành đầu bếp, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong những môi trường như khách sạn, Resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp với mức lương vô cùng hấp dẫn của một đầu bếp vào khoảng NZ$ 21.92/giờ (Theo thống kê của Payscale.com).

Việc du học đầu bếp tại các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Úc, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand đã được duhoctms.edu.vn chia sẻ trên đây là sự lựa chọn thông minh và đáng quan tâm dành cho những bạn dự định du học với ngành nghề này. Chúc bạn thành công.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.