Nên du học ngành giáo dục thì ở đâu?

Việc nâng cao dân trí là điều mà Việt Nam chúng ta liên tục thực hiện. Hiện nay, nhà nước đang hướng đến mức tối thiểu dân trí của mỗi người dân phải là tốt nghiệp hết cấp 3.

Cải thiện nền giáo dục, nâng cao tri thức được xem là kim chỉ nam xây dựng đất nước phát triển. Vì lẽ đó mà ngành giáo dục cũng ngày càng phát triển, xu hướng du học ngành giáo dục cũng ngày càng tăng cao. Vậy nếu muốn du học ngành giáo dục thì du học ở đâu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn

Du học ngành giáo dục là du học về ngành gì?

Cũng giống như hệ thống giáo dục tại Việt Nam, khi du học chúng ta sẽ nhiều chuyện ngành để lựa chọn. Cụ thể như sau:

Giáo dục mầm non

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục mầm non. Các bạn sẽ thường làm việc với trẻ nhỏ. Cụ thể các công việc giám đốc, quản lý hoặc là giáo viên mầm non. Hỗ trợ chăm sóc về các hoạt động ngoài trời, ăn, ngủ của trẻ nhỏ. Nhằm giúp trẻ có một môi trường lành mạnh để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần trước khi trẻ bước vào giai đoạn tiểu học.

du học ngành giáo dục
Muốn trở thành giáo viên mầm non bạn phải có tình kiên nhẫn và lòng yêu thương trẻ nhỏ

Thông thường các bạn sẽ công tác tại trường mầm non công lập hoặc tư nhân. Hoặc đặt biệt hơn có thể sẽ là ở các nhà thờ hoặc trường học cho trẻ em bị khuyết tật.

Để làm một giáo viên mầm non giỏi bạn cần phải học các tính cẩn thận, tỉ mỉ, yêu thích trẻ con và đặc biệt là phải nhiệt tình, kiên nhẫn.

Giáo dục tiểu học

Một hệ chuyên ngành khác của ngành giáo dục là giáo dục tiểu học. Thông thường nếu bạn công tác tại các trường tiểu học thì độ tuổi bạn thường xuyên tiếp xúc là khoản 6 tuổi đến 12 tuổi.

Có thể nói bạn là một trong những giáo viên đầu tiên của trẻ trong hệ giáo dục chính quy. Công việc chính của bạn có thể sẽ là một trong 2 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Là khoản thời gian bé học lớp 1,2,3. Tại đây bé sẽ học những môn cơ bản như: Toán, Tiếng Việt, Đạo Đức, Tự nhiên và Xã hội, Nghệ thuật và Thể dục. 
  • Giai đoạn 2: Ngoài những môn học trên, trẻ sẽ học thêm 3 môn là Lịch sử, Địa lý và Âm nhạc.

Nhiệm vụ của bạn đã giúp trẻ có lượng kiến thức nền ban đầu, kích thích khả năng tư duy của trẻ qua môn Toán và khả năng đọc hiểu qua các môn Tiếng việt, Lịch sử,..

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Giáo dục trung học

Khác với các chuyên ngành về tiểu học hoặc mầm non. Giáo viên trung học buộc phải là người am hiểu về một lĩnh vực môn học nào đó như: Toán, Lý, Hóa, Địa Lý,…

du học ngành giáo dục
Giáo viên trung học sẽ giảng dạy các học sinh từ lớp 6 đến lớp 12

Thông thường giáo viên trung học sẽ giảng dạy ở các trường cấp 2 hoặc cấp 3. Nhưng nếu bạn không bén duyên được với nghề nhà giáo thì có thể làm một số công việc về khác về lĩnh vực mình đã học như: Huấn luyện viên, nhân viên tư vấn, thủ thư,…

Hiệu trưởng

Hiệu trưởng là chức vụ quan trọng trong hệ thống giáo dục, có thể xem đỉnh cao của nghề nghiệp mà bất kỳ ai theo lĩnh vực này cũng mong muốn. Chính vì sự quan trọng đó mà để có thể làm hiệu trưởng. Bạn phải có nhiều năm trong nghề giảng. Kèm theo là phải học lên cao học như thạc sĩ, tiến sĩ,…

Nhiệm vụ của một hiệu trường là giám sát các nhân viên, giáo viên, đảm bảo chất lượng giảng dạy của trường học. Bên cạnh đó, phải liên tục cập nhật xu hướng giáo dục liên tục, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy ở trường.

Giáo dục cho người trưởng thành

Nếu bạn là một giảng viên cho người trưởng thành thì bạn phải có lượng kiến chuyên thức chuyên môn uyên bác. Bên cạnh lượng kiến thức xã hội đủ lớn để làm để tài ví dụ hoặc trò chuyện cùng học viên,  hỗ trợ họ trong nhiều vấn đề khác.

du học ngành giáo dục
Để giảng dạy cho người trưởng thành bạn phải có lượng kiến thức đủ sâu và rộng

Bên cạnh đó, bài giảng của bạn cũng sẽ không có một tiêu chuẩn nhất định mà thường sẽ thay đổi để phù hợp với những học viên mà bạn đang giảng dạy.

Du học ngành giáo dục tại Mỹ

Mỹ luôn là nước đứng đầu trong mọi lĩnh vực và giáo dục cũng không phải là điều ngoại lệ.

Mỗi du học sinh khi du học tại các trường đại học của Mỹ sẽ luôn nhận được lượng kiến thức mới nhất, đứng đầu trong xu hướng. Từ đó, giúp bạn áp dụng ngay sau khi ra trường mà không sợ bị tụt hậu.

Một số trường đào tạo ngành giáo dục nổi tiếng tại Mỹ như:

Du học trường Johns Hopkins University

Theo U.S. News & World Report thị trường Johns Hopkins University là trường có hệ thống đào tạo ngành giáo dục chất lượng nhất tại Mỹ. Trường hướng tại việc đào tạo kết hợp giữa đào tạo chuyên môn cùng với kỹ năng quản lý, lãnh đạo.

du học ngành giáo dục
Johns Hopkins University – Một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành giáo dục chất lượng tại Mỹ

Trường có 3 trung tâm chính là: Trung tâm nghiên cứu và cải cách giáo dục, Trung tâm công nghệ giáo dục và Trung tâm tổ chức xã hội của trường học). Giúp đào tạo những chuyên môn hoàn toàn khác nhau.

Du học trường University of Wisconsin-Madison

Trường University of Wisconsin-Madison đào tạo rất nhiều chuyên ngành. Từ giáo viên cấp bậc mầm non, tiểu học trung học cho đến các chương trình đào tạo lãnh đạo giáo dục.

Thông thường, mức học phí của trường sẽ dao động khoảng $25,197/năm.

Du học trường Stanford University

Trường Stanford University là một trong các trường lớn nhất ở bang California của Mỹ. Trường đào tạo cả các bậc tiến sĩ và thạc sĩ. Không chỉ là học các lý thuyết suôn, trường thường xuyên cho các học sinh của mình tham gia giảng dạy thử nghiệm tại trường bán công thuộc sự điều hành của trường.

du học ngành giáo dục
Mức học phí của trường sẽ giao động khoản 45.729/năm

Trung bình một năm học phí khi du học tại trường sẽ rơi vào khoản $ 45.729/năm. Các ngành học nổi tiếng của trường có thể kể đến như: Giáo dục tâm lý học, Giáo dục tiểu học, trung học.

Du học ngành giáo dục tại Úc

Theo thống kê mỗi năm Úc có 800.000 trẻ em cần có dịch vụ chăm sóc. Một con số nói lên rằng Úc đang thiếu nguồn nhân lực giáo viên cực kỳ. Đây thực sự là một cơ hội rất lớn cho các du học sinh Việt Nam đang có mong muốn du học và làm việc ngành giáo dục tại Úc.

Mức thu nhập ngành giáo dục tại Úc rất cao

Hiện tại, mức lương của ngành giáo dục tại Úc là tương đối cao. Với những vị trí theo mức lương cụ thể như:

  • Quản lý giữ trẻ: 60.000 – 72.000 AUD
  • Chuyên gia giữ trẻ: 68.000 – 88.000 AUD
  • Trợ giảng: Trợ giảng là: 65.000 AUD
  • Giảng viên đại học: 69.000 – 107.000 AUD

Một số trường đào tạo giáo dục tại Úc chất lượng

Đại học Miền Trung Queensland

Trường Miền Trung Queensland được xem là trường đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới. Theo như thống kê thì chỉ mất 4 tháng là các sinh sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc làm ngay.

Học phí trung bình của trường sẽ giao động từ khoản $31,200/Năm. Ngoài ra kỹ năng IELTS 7.5 không kĩ năng nào dưới 7.0

Đại học Canberra

Trường Đại học Canberra cũng có tỷ lệ có việc làm rất tốt với 89%. Ngoài ra, Canberra cũng là một thành phố đáng sống với chất lượng cuộc sống rất tốt.

Học phí của Canberra giao động khoản 27,500/Năm. Kỹ năng IELTS 7.5 không kĩ năng nào dưới 7.0

du học ngành giáo dục
Trường Đại học Canberra có tỷ lệ tìm việc làm nhanh và cao sau khi tốt nghiệp

Đại học Flinders

Ra đời vào năm 1966, trường đại học Flinders cũng là một trường TOP về ngành giáo dục nhưng lại có mức học phí vô cùng phải chăng với $27,100/Năm. Kỹ năng IELTS của trường cũng không đòi hỏi quá với chỉ 7.0.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải quyết được vấn đề “Du học ngành giáo dục ở đâu là tốt nhất”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy bình luận vào phía dưới bài viết tại Website: duhoctms.edu.vn hoặc gọi vào số HOTLINE: 096.280.1745 để được chúng tôi tận tình tư vấn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.