Du học ngành công nghệ sinh học – Bước đi giúp phát triển nước nhà

Công nghệ sinh học là ngành nghề kế hợp các lĩnh vực công nghệ và sinh học. Các nhà khoa học sẽ nghiên cứu và bào chế ra các thuốc kháng sinh, nuôi trồng một loại hoa quả trong điều kiện khắc nghiệt và nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống.

Có thể nói công nghệ sinh học là một ngành nghề mang tính nhân văn và mang lại giá trị sức khỏe cao cho cộng động. Tuy nhiên, tại Việt Nam trình độ chuyên môn của lĩnh vực này còn hạn chế, do đó các bạn có xu hướng đi du học nhiều hơn. Vậy nếu du học ngành công nghệ sinh học thì thì du học ở đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bày viết dưới đây nhé!

Lý do nên đi du học ngành công nghệ sinh học

Cơ hội mở rộng nghề nghiệp tại nước ngoài

Tại nước ngoài như Anh, Mỹ, Úc rất quan tâm đến sức khỏe của con người. Đối với họ sự phát triển về thể chất và tinh thân của một con người phần lớn sẽ liên quan đến các thực phẩm bên ngoài tác động vào.

Vì thế, khi du học tại nước ngoài bạn không chỉ học các lý thuyết cơ bản và còn là thực hành thực tế. Từ đó, hiểu rõ hơn về chuyên ngành của mình và có một hành trang vững chãi khi ra trường.

du học ngành công nghệ sinh học
Ở các nước như Mỹ, Úc, Anh thì ngành công nghệ sinh học rất phát triển

Phát triển lĩnh vực công nghệ sinh học cho nước nhà, giúp đỡ nâng cao thể trạng người Việt Nam

Như tôi có đề cập, lĩnh vực này tại Việt  Nam không có nhiều đất diễn. Bởi lượng kiến thức của chúng ta vẫn còn đang hạn chế. Vì thế, Việt Nam rất cần các du học sinh như các bạn. Hy vọng rằng, sau khi ra trường và quay trở về nước làm việc, bạn sẽ là một phần giúp người dân Việt nâng cao thể trạng và sức khỏe hơn nữa.

Du học ngành công nghệ sinh học ở đâu?

Du học ngành công nghệ sinh học ở Anh

Theo nghiên cứu của OECD, Anh là một trong những quốc qua chi tiền nhiều nhất cho những nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Hơn nữa, Anh còn là quốc gia thứ 7 trên thế giới được cấp bằng sáng chế nhiều nhất.

Với những lý do đó phần nào chúng ta cũng thấy được sự phát triển ngành công nghệ sinh học tại Anh. Hơn nữa, hệ thống giáo dục ở Anh cũng luôn được xếp hàng đầu thế giới. Giúp bạn có nhiều trải nghiệm thức tế khi đi du học. Nếu bạn có thành tích học tập tốt và có năng lực, bạn hoàn toàn có thể xin việc và định cư tại đây.

Một số trường nổi tiếng về ngành sinh học tại Anh có thể kể đến là:

University of Birmingham

University of Birmingham là ngôi trường được phần lớn người dân bản địa lựa chọn khi đi tham gia du học ngành công nghệ sinh học. Đây hiện tại cũng là nơi có đến 10.000 sinh viên từ 150 quốc gia khác nhau.

Trường University of Birmingham được được xếp hạng thứ 14 thế giới trong các trường đại học tại Anh.

Các chi phí tiền học, sinh hoạt và nơi ở tại Birmingham sẽ giao động ở mức:

• Đại học:  £21,910/năm
  • Cao học: £19,450/năm
  • Chi phí sinh hoạt:£16,989/năm
  • Chi phí ký túc xá: £3,995/năm
Đại học Birmingham thuộc TOP 14 trường đáng học nhất tại Anh

Đại học Bristol

Xếp hạng 9 tại các trường đáng học nhất nước Anh. Đại học Bristol tự hào là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất trong nước. Ngoài giờ học trên lớp, trường luôn tạo điều kiện thành lập nhiều câu lạc bộ cho các học sinh tham gia thực hành.

Mức học phí và sinh hoạt tại trường là:

• Đại học: £22,570/năm
  • Cao học: £21,620/năm
  • Chi phí sinh hoạt: £4,773/năm
  • Chi phí ký túc xá:£9,000/năm
du học ngành công nghệ sinh học
Đại học Bristol có nhiều thành tựu về công nghệ sinh học trong nước

Du học Úc ngành công nghệ sinh học

Tại Úc ngành công nghệ sinh học rất được coi trọng, thậm chí được xem như là mũi nhọn trong việc sản xuất trái cây và xuất khẩu.

Và hiện tại, các du học sinh ngành công nghệ sinh học cũng được chính phủ Úc ưu tiên cho việc xem xét cấp visa để định cư làm việc.

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên lựa chọn trường nào để du học Úc chuyên ngành công nghệ sinh học thì sau đây là một số lựa chọn:

Đại học La Trobe

Hiện nay trường đại học La Trobe đang đào tạo 3 cấp bậc chính là:

• Cao đẳng công nghệ sinh học và tin sinh học.
  • Thạc sĩ công nghệ sinh học và tin sinh học.
  • Thạc sĩ công nghệ sinh học

Trường cũng có đội ngũ giảng viên tận tâm với nghề. Luôn luôn cập nhật các kiến thức mới nhất cho sinh viên.

• Chi phí học cho khóa Khóa Master tại trường
  • Học phí: 38,200 (AUD)/năm
  • Thời gian: 02 năm
  • Địa Điểm: La Trobe – Melbourne
Cửa vào của trường Đại học La Trobe

Đại học Swinburne

Tiền thân của trường Swinburne là một trường cao đẳng công nghệ. Sau 1992 trường được công nhận lại là một trường đại học và cung lọt vào TOP 50 trường có lịch sử dưới 50 năm thành công nhất thế giới.

Với xuyên suốt chiều dài lịch sử, trường đã tạo ra những cử nhân công nghệ sinh học ưu tứu. Góp phần phát triển ngành công nghệ sinh học tại Úc và toàn thế giới.

Trường đang đào tạo 4 chuyên ngành gồm:

• Cử nhân Khoa học chuyên nghiệp với Chuyên ngành Công nghệ Sinh học
  • Cử nhân Khoa học với Chuyên ngành Công nghệ Sinh học
  • Thạc sĩ Khoa học công nghệ sinh học
  • Bằng Tốt nghiệp Khoa học công nghệ Sinh học
Tại đại học Swinburne bạn sẽ được đào tạo 4 cấp bậc từ cử nhân cho đến thạc sĩ

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thành công vấn đề “Du học ngành công nghệ sinh học ở đâu”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi ngay vào số HOTLINE: 096.280.1745 hoặc truy cập vào Website: duhoctms.edu.vn để được chúng tôi tận tình tư vấn.