Top 3 giải pháp cho du học thời Covid-19 cho du học sinh

Hơn một năm sau đại dịch, nhiều du học sinh tại Việt Nam vẫn chưa thể sang nước ngoài để chính thức tham gia vào các hoạt động của nhà trường. Vấn đề này hiện đang là một khối u nhức nhối trong lòng các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh.

Hãy cùng Duhoctms.edu.vn tham khảo top những giải pháp cho du học thời Covid-19 trong bài viết lần này bạn nhé!

1. Sử dụng giải pháp học trực tuyến với các trường nước ngoài thông qua phương pháp Online, Virtual, Class,…

Gợi ý nằm trong top đầu và phù hợp nhất cho giải pháp du học thời Covid-19 chính là học trực tuyến với các trường nước ngoài. Chỉ cần đáp ứng đủ kết quả học tập và khả năng tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào, chúng ta đã có thể ngay lập tức nộp hồ sơ vào lúc này.

Trong thời gian chưa được nhập cảnh chính thức như tình hình hiện nay, người học sẽ tạm thời xin thư mời học tập và tham gia mọi hoạt động đào tạo của nhà trường thông qua hình thức Online, Virtual, Class,…

giải pháp cho du học thời Covid-19
Giải pháp học online

Những yếu tố vừa kể trên sẽ trở thành lợi thế để chúng ta thuận lợi thực hiện các bước làm thủ tục nhập học và nộp hồ sơ xin Student Visa. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm có thể tạm thời bổ sung sau. Bên cạnh đó, người học còn có cơ hội săn những giải học bổng rất hấp dẫn. Giá trị giao động trong khoảng từ 30-100% mức học phí. Tùy vào từng ngôi trường chúng ta đã lựa chọn, số tiền có thể áp dụng theo từng khóa, ngay từ năm học đầu tiên hay được cấp xuyên suốt trong khoảng thời gian theo học.

Ngoài ra, thời gian lẫn thủ tục nhận học bổng của những trường nước ngoài thường khá ngắn và đơn giản. Thậm chí có một số trường hợp chỉ cần đáp ứng được đầu vào, học bổng sẽ tự động duyệt.

giải pháp cho du học thời Covid-19
Học bổng du học

Với những chính sách ưu đãi vừa được nhắc đến, giải pháp học trực tuyến với trường nước ngoài thông qua Online, Virtual, Class,… sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đặc biệt là giữa thời Covid-19 hiện nay.

Mặc dù đang theo học ngay tại Việt Nam, thế nhưng, người học vẫn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ thiết thực từ phía nhà trường. Ngay khi các nước vừa mở biên, chúng ta sẽ ngay lập tức được nhập cảnh và bước vào chương trình học tập chính thức như bình thường.

2. Du học tại gia với các trường quốc tế ngay tại trong nước

Thay vì phải lo lắng giữa đại dịch ở nơi xứ lạ quê người trong thời điểm hiện tại, chúng ta còn có thể lựa chọn du học tại gia với các trường quốc tế ngay tại trong nước. Người học sẽ đối diện với hai sự lựa chọn.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đầu tiên là đăng ký hình thức học trao đổi trong 1-2 học kỳ tại những trường đối tác nước ngoài. Sau đó quay về học tiếp những môn học còn lại và tốt nghiệp ngay tại Việt Nam.

Trong khi đó, sự lựa chọn thứ hai sẽ là học 1-2 năm ngay tại trong nước và được nhà trường miễn giảm tín chỉ cho các môn học đã hoàn tất. Sau đó sẽ tiếp tục chuyển sang du học dài hạn tại trường đối tác ở nước ngoài và tốt nghiệp chương trình theo đúng thời hạn.

giải pháp cho du học thời Covid-19
Du học tại gia với các trường quốc tế

Ưu điểm của giải pháp du học thời Covid-19 này chính là chúng ta sẽ được trải nghiệm một môi trường không hề thua kém ở nước ngoài ngay tại Việt Nam. Từ cơ sở vật chất hiện đại cung ứng đầy đủ tất cả mọi tiện nghi cho đến cấu trúc môn học lẫn phương pháp học tập đều được đảm bảo theo đúng quy chuẩn của quốc tế. Các bạn có thể yên tâm rằng bằng vẫn sẽ do chính các trường nước ngoài cấp trực tiếp.

3. Lựa chọn du học bán phần

Du học bán phần hiện đang được áp dụng khá rộng rãi ở các trường quốc tế và những trường đại học ở Việt Nam có chương trình liên kết với các đơn vị giáo dục tại nước ngoài. Tùy vào chuyên ngành lựa chọn, chúng ta sẽ hoàn thành những môn học nền tảng trong 1-2 năm đầu tiên tại Việt Nam. Khoảng thời gian còn lại 2-3 năm sẽ được tiếp tục học ở nước ngoài.

Ngay từ khi bắt đầu đăng ký, chúng ta cần phải lên kế hoạch cụ thể cho chương trình học tập của mình và đảm bảo chuyển sang học tại nước ngoài. Thông qua đó, phần ngân sách sẽ dễ dàng cân đối hơn. Không khác với du học tại chỗ, quá trình này cần chuẩn bị từ 80-100 triệu đồng cho một năm du học toàn phần.

giải pháp cho du học thời Covid-19
Lựa chọn du học bán phần

Ưu điểm của giải pháp du học thời Covid-19 này chính là có thêm thời gian để giải quyết về vấn đề yêu cầu đầu vào tiếng Anh. Người học cũng dễ dàng thích nghi với môi trường học tập đồng thời tiết kiệm được không ít phần sinh hoạt phí.

Với top những giải pháp cho du học thời Covid-19 vừa kể trên, không ít người đã tìm thấy lối đi riêng, cũng như đưa ra một quyết định đúng đắn cho bản thân. Đối với những ai đang còn phân vân và chưa hiểu rõ về vấn đề này, hãy chủ động tìm hiểu thêm từ các nguồn thông tin miễn phí hoặc liên hệ với Duhoctms.edu.vn nhé.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.