Du học ngành công nghệ thông tin – Kỷ nguyên của chuyển đổi số

Trong thời đại chuyển đổi số các hoạt động giao thương mua bán hoặc kết nối, liên lạc, giao lưu kết bạn đều thông qua các nền tảng công nghệ. Đây sự minh chứng mạnh mẽ cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin.

Vì vậy dễ hiểu khi nhiều năm gần đây ngành công nghệ thông tin được sự ưa chuộng từ nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tỷ lệ đăng ký du học ngành công nghệ thông tin cũng tăng vọt. Vậy nếu du học ngành công nghệ thông tin thì du học ở đâu và cần điều kiện gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết phía bên dưới nhé!

Tại sao nên đi du học ngành công nghệ thông tin

Xu hướng phát triển của thế giới

Ngành công nghệ thông tin đã bắt đầu phát triển từ nhiều năm trở về trước và cho đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Các việc mà bạn tưởng tượng như khó có thể xảy ra cũng đã bắt đầu xuất hiện như: đi chợ online hoặc hoặc học online trực tiếp. 

Không chỉ là các nhu cầu hàng ngày, công nghệ thông tin còn áp dụng được nhiều trong các lĩnh vực về y khoa, giáo dục và các về tiền điện tử.

Tương lai xa hơn chúng ta còn sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ công nghệ. Và chính các bạn, những người đang có ý định gia nhập ngành học này sẽ là làm ra những sản phẩm công nghệ đó.

du học ngành công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin được xem là kim chỉ nam của sự phát triển thế giới hiện tại

Nguồn nhân lực khan hiếm ở Việt Nam

Theo báo Thanh niên, tại năm 2021 này số lượng thiếu học nhân sự của ngành Công nghệ thông tin vẫn đang thiếu hụt lên 500.000 người. Con số lớn và cho thấy được sự tiềm năng của ai đang muốn theo đuổi ngành học này.

Tuy nhiên, việc khan hiếm cũng không hoàn toàn do nguồn nhân lực không đủ mà bởi chất lượng đầu ra của ngành này rất cao. Yêu cầu mỗi cá nhân phải luôn luôn chịu được áp lực cao và suy nghĩ liên tục nhiều giờ.

Mức lương hiện tại của ngành ở thị trường việt nam giao động khoảng 15tr – 28tr một tháng. Đây là mức giá chỉ tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, nếu bạn có chứng chỉ du học nước ngoài thì mình chắc rằng con số sẽ còn cao hơn nhiều lần.

Điều kiện để đi du học ngành công nghệ thông tin là gì?

Điều kiện để có thể đi du học ngành công nghệ thông tin còn tùy thuộc vào bạn sẽ đi nước nào. Tuy nhiên, đa số các nước sẽ có các điều kiện như sau:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Có bằng đại học hoặc cao đẳng về chuyên ngành công nghệ thông tin
 • Chứng minh tài chính: Để có thể khẳng định bạn đủ khả năng trang trải việc học trong suốt quá trình du học. Bạn cần phải chứng minh tài chính của bản thân hoặc gia đình.
 • Có bằng ielts: Bằng ielts là một thước đo để đánh giá bạn có thể giao tiếp hoặc lắng nghe tiếp thu kiến từ các thầy cô và bạn bè ở ngoại quốc hay không. Tùy từng nước bạn tham gia du học thì sẽ có tiêu chuẩn của từng thang điểm. 

Xem thêm: Cập nhật thông tin du học ngành y mới nhất năm 2024!

TOP 5 nước bạn nên đi du học ngành công nghệ thông tin hiện nay

Du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Mỹ luôn luôn được coi là “Người đi đầu” trong xu hướng chuyển đổi số. Với những tập đoàn lớn như: Facebook, Google, Inter,… Mỹ gần như chi phối cả toàn thế giới. 

Chính vì vậy, khi du học Mỹ du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn về trường đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin với chất lượng giảng dạy cực cao.

Một số trường có thể kể đến như: 

 • Học viện công nghệ Massachusetts
 • Đại học Stanford
 • Đại học California, Berkeley
 • Đại học California, Los Angeles
 • Đại học Harvard
du học ngành công nghệ thông tin
Đại học Harvard là nơi chuyên đào tạo ngành công nghệ thông tin nổi tiếng tại Mỹ

Du học ngành công nghệ thông tin tại Canada

Tại Canada đang hình thành nên một thung lũng Silicon mới của thế giới. Với hơn 600 công ty phần mềm được hình thành. Ước tính mỗi năm ngành công nghệ thông tin đóng góp đến 140 tỷ USD cho nền kinh tế nước này.

Đất nước này cũng đang mở rộng chiêu mộ nhiều sinh viên đến làm việc và du học Canada. Ở Canada chương trình học còn đặt nặng tính thực chiến hơn là lý thuyết, giúp bạn có nền tảng cực tốt trước khi ra trường.

Một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin nổi tiếng tại Canada như: 

 • Đại học Toronto
 • Đại học Waterloo
 • Đại học Lethbridge
 • Đại học Carleton
 • Viện Công nghệ của Đại học Ontario
du học ngành công nghệ thông tin
Ở Canada thì là trường đại học Toronto

Du học ngành công nghệ thông tin tại Úc

Nếu tính riêng tại Châu Á thì Úc chính là đất nước đi tiên phong trong ngành công nghệ thông tin. Không chỉ không ngừng trau dồi học hỏi trong nước. Úc còn được thường hưởng lượng kiến thức khổng lồ khi mà các công ty công nghệ hàng đầu đặt trụ sở tại đây như: Microsoft, Oracle, Sun Microsystems.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây lượng sinh viên tham gia ngành công nghệ thông tin tại Úc liên tục suy giảm. Và theo ước tính, nếu trong vòng 6 năm nữa nếu lượng nhân sự trong nước cứ liên tục giảm đều, thì đất nước “Xứ sở chuột túi” sẽ thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Đây là cơ hội cho những bạn mong muốn học tập và làm việc ngành công nghệ thông tin tại nước ngoài. Và du học Úc là sự lựa chọn tuyệt vời.

Một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Úc nổi tiếng:

 • Đại học University of Melbourne
 • Đại học ANU Australian National University
 • Đại học La Trobe University
 • Đại học University of Wollongong
 • Đại học University of South Australia
 • Đại học University of Southern Queensland

Du học ngành công nghệ thông tin tại New Zealand

Tương tự như người bạn láng giềng Úc, New Zealand hiện tại đang rơi vào trạng thái thiếu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin một cách trầm trọng. 

Vì thế, họ đang cần rất nhiều các du học sinh hoặc nhân sự có chuyên môn cao về lĩnh vực này. 

Theo ước tính của trang báo Immigration New Zealand vào năm 2019, các nhân sự ngành công nghệ thông tin lọt vào TOP 30 ngành nghề được ở lại định cư nhiều nhất tại New Zealand.

Hiện tại, New Zealand đang sở hữu 8 trường đại học có chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin thuộc TOP đầu thế giới. Điều này, giúp bạn tiếp cận được những công nghệ, phần mềm tiên tiến nhất, sớm nhất.

Ngoài ra, khi du học New Zealand thì thời gian học cũng khá nhẹ nhàng với khoản 60 giờ học/tuần. 

Một số trường đại học nổi tiếng tại New Zealand về công nghệ thông tin như sau:

 • Massey University
 • The University of Auckland
 • University of Canterbury
 • Victoria University of Wellington
 • University of Otago
du học ngành công nghệ thông tin
New Zealand cũng là nơi đang rất khát nguồn nhân lực công nghệ thông tin

Du học ngành công nghệ thông tin tại Anh

Anh Quốc là một quốc gia mà bất kỳ bạn du học sinh nào cũng muốn đến. Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. 

Khi du học Anh bạn sẽ được tiếp cận lượng kiến thức lớn đi đầu với xu hướng thời đại. Ngoài ra, nếu đạt thành tích tốt, bạn còn được nhận suất học bổng có giá trị lớn cho bậc học cao học tiếp theo.

Ngoài ra, tại Anh bạn sẽ được rút ngắn thời gian học để mau chóng tốt nghiệp. Với hệ đại học bạn chỉ cần học 3 năm. Các chương trình học thạc sĩ cũng sẽ chỉ kéo dài 1 năm.

Một số trường nổi tiếng tại Anh về lĩnh vực công nghệ thông tin như sau:

 1. University of Cambridge
 2. University of St Andrews
 3. University of Oxford
 4. Loughborough University
 5. Imperial College London

Việt Đỉnh – Trung tâm tư vấn du học ngành công nghệ thông tin uy tín

Du học là một chặng đường quan trọng trong mỗi con người chúng ta. Chọn trường học, nơi ở phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của bản thân. Tạo tiền đề cho bạn có một công việc yêu thích cả về đam mê lẫn thu nhập.

Đến với Việt Đỉnh, bạn sẽ được hỗ trợ mang đến cho bạn những điều trên. Việt Đỉnh sẽ hỗ trợ bạn trong suốt các chặng được trước – trong – sau khi hoàn thành công tác du học. 

Ngoài ra, tại Việt Đỉnh còn có trung tâm anh ngữ Vietop. Hỗ trợ, đào tạo học và thi bằng ielts cấp tốc, bổ sung lượng kiến thức ngoại ngữ. Từ đó, dễ dàng sinh hoạt và học tập nơi hải ngoại.

Hiện tại, Việt Đỉnh đang tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh với các cơ sở chính như:

 1. Số 70, đường Hoa Cúc, quận Phú Nhuận
 2. Số 488/13, đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình.
 3. Số 664, đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp.
 4. Số 769, đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10.
du học ngành công nghệ thông tin
Việt Đỉnh – Hỗ trợ bạn du học ngành công nghệ thông tin uy tín

Phía trên duhoctms.edu.vn đã gửi đến bạn bài viết với chủ đề “ngành công nghệ thông tin nên du học nước nào”. Từ đó, bạn cũng có thể hình dung được, điểm mạnh, điểm yếu của từng quốc gia. Qua đó, có thể lựa chọn cho mình một nơi du học tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, mời bạn gọi vào số HOTLINE: 096.280.1745 hoặc bình luận ở phía bên dưới để được chúng tôi tận tình giải đáp.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.