Thủ đô Canada là thành phố nào?

Thủ đô Canada là thành phố nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có kế hoạch du lịch, định cư hoặc du học Canada. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này qua bài viết về thủ đô của Canada dưới đây.

Thủ đô của Canada

Thành phố Ottawa là thủ đô của Canada, thuộc bang Ontario. Ottawa nằm ở vị trí trong thung lũng của sông Ottawa về phía Đông của bang Ontario. Là đường thủy chia cách bang Ontario với bang Quebec. Ottawa cách thành phố Toronto 400km về phía Đông Bắc và cách thành phố Montreal 190km về phía tây. Ngoài ra, thành phố Ottawa còn rất gần với các bảng của Hoa Kỳ như là Ohio, Michigan,…

Do có rất nhiều thành phố lớn nổi tiếng như Toronto, Vancouver, Montreal, hay Quebec nên có nhiều người đã nhầm lẫn chúng là thủ đô của Canada. Bởi ngay tại bang Ontario, thành phố Toronto còn nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn là thành phố Ottawa – thủ đô Canada.

thủ đô canada
Thành phố Ottawa xinh đẹp

Thủ đô Canada được hình thành như thế nào?

Canada từng có tên gọi khác trước kia là “Tỉnh Canada”. Tại thời điểm đó, Canada có rất nhiều thành phố thủ phủ như:

  • Thành phố Kingston
  • Thành phố Montreal
  • Thành phố Toronto
  • Thành phố Quebec

Vào năm 1957 tiến hành lựa chọn thủ đô Canada thì các thủ phủ này chính là ứng cử viên sáng giá nhất. Còn Ottawa chỉ là thành phố mới được thành lập của bang Ontario, nền kinh tế chưa phát triển mạnh mẽ như các thủ phủ khác. Nhưng lựa chọn của Nữ Hoàng Anh Victoria lại là thành phố Ottawa mới thành lập.

Một số thông tin về thủ đô Canada

Dưới đây là một số thông tin về ngôn ngữ và khí hậu của thành phố Ottawa – thủ đô của Canada:

Ngôn ngữ phổ biến

Ottawa nằm ở vị trí khá đặc biệt là giữa 2 thành phố lớn của Canada là Montreal, nên ngôn ngữ được tại đây khá đa dạng. Mặc dù vậy, tiếng Pháp và tiếng Anh vẫn là 2 ngôn ngữ phổ biến nhất tại thành phố Ottawa này.

Khí hậu tại thành phố Ottawa

Thành phố Ottawa có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa hè thì nóng còn mùa đông thì lạnh. Nhiệt độ trung bình cụ thể vào mùa hè rơi vào khoảng 27 – 35 độ C và có khi lên tới 39 độ C. Còn nhiệt độ trung bình mùa đông là -11 đến -25 độ C và có khi lên tới -39 độ C, thời tiết khá khắc nghiệt.

thủ đô canada
Thành phố Ottawa có khí hậu cận nhiệt đới ẩm

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Địa điểm nổi tiếng tại thủ đô của Canada

Là thủ đô của quốc gia lớn thứ 2 thế giới, Ottawa cũng có nhiều địa danh nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch tham quan. Cụ thể một số địa danh nổi tiếng như sau:

Parliament Hill 

Parliament Hill là trung tâm đứng đầu của Canada, nằm tại 1 quả đồi có chiều cao khoảng 50 mét và kiến trúc của nó theo kiểu Gothic. Ngoài ra, đây còn được xem là di tích lịch sử lâu đời của Canada.

Rideau Canal

Rideau Canal là con kênh được xây dựng từ năm 1827 đến 1832 có tuổi thọ lâu đời nhất ở Canada nói riêng và Bắc Mỹ nói chung. Hiện nay, Rideau Canal đã trở thành một trong trung tâm giải trí tại thành phố Ottawa.

Phòng trưng bày quốc gia

Phong trưng bày quốc gia được đặt ở phía Bắc chợ Byward và được thiết kế dựa theo kiểu tháp lăng kính vô cùng phức tạp và độc đáo. Nơi đây chính là địa điểm trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật ở nhiều thời đại của đất nước Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

thủ đô canada
Phòng trưng bày quốc gia

Nhà thờ Đức Bà 

Nhà thờ Đức Bà là nơi tổng giám mục của Công Giáo La Mã tại thành phố Ottawa làm việc. Đây cũng là một nhà thờ lớn nhất và lâu đời nhất của Canada. Được xây dựng theo kiến trúc Gothic, vì thế nơi đây rất phù hợp với những ai muốn khám phá về tôn giáo.

Một số câu hỏi thường gặp về thủ đô của Canada

Ngoài câu hỏi thủ đô Canada là thành phố nào thì chúng ta thường bắt gặp các câu hỏi như sau:

Thủ đô của Canada có diện tích bao nhiêu?

Tổng diện tích của thủ đô Canada là 2.778.64 km2.

Thành Phố Toronto có phải là thủ đô Canada không?

Thành phố Toronto chỉ là thủ phủ của bảng Ontario cùng tỉnh bang với Ottawa, chứ không phải là thủ đô Canada.

Canada có mấy thủ đô?

Hiện nay Canada chỉ có một thủ đô là thành phố Ottawa.

thủ đô canada
Ottawa là thủ đô duy nhất của Canada

Những thông tin trong bài viết về thủ đô Canada mà Duhoctms.edu.vn chia sẻ, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều hiểu biết hơn về đất nước Canada. Thành phố Ottawa cũng có nhiều địa danh thú vị, đây có thể là đích đến lý tưởng dành cho bạn nếu cơ hội đến Canada.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.