Thông tin về chi phí du học Canada cho du học sinh

“Du học Canada bao nhiêu tiền”, “chi phí du học Canada có đắt không” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Qua bài viết sau đây Duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc về chi phí du học Canada một cách cụ thể và chi tiết nhất!

Chi phí du học Canada là bao nhiêu?

Canada luôn được coi là một trong những quốc gia có chi phí đắt đỏ hàng đầu thế giới. Chi chí cao cũng là một trong những nhược điểm gây khó khăn cho sinh viên Việt Nam khi du học Canada. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn trường học, ngành học phù hợp, chi phí này không còn là vấn đề đáng ngại. Hơn thế, bạn vẫn có thể xin được các suất học bổng giá trị hoặc tìm việc làm nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính.

chi phí du học Canada
Chi phí du học Canada bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều du học sinh

Chi phí du học Canada bao gồm 3 khoản chính là: chi phí làm thủ tục du học, học phí và chi phí sinh hoạt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ quy đổi chi phí du học Canada sang đồng CAD với tỷ giá 1 CAD = 17,61 Việt Nam đồng.

1. Chi phí làm thủ tục du học Canada

 • Nếu sinh viên du học theo hình thức chứng minh tài chính, gia đình bạn phải có ít nhất 10.000 CAD trong tài khoản. Riêng nếu trường học tại Quebec, con số này là 11.000 CAD.
 • Nếu sinh viên du học theo diện CES và SDS sinh viên được miễn chứng minh tài chính. Ngoài việc đóng học phí năm đầu tiên, sinh viên cần phải mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD.

Ngoài ra, sinh viên cũng cần chuẩn bị các khoản tiền khác như: 

 • Lệ phí ghi danh vào trường học: 45 – 200 CAD
 • Phí khám sức khỏe: 45 –200 CAD
 • Phí xin giấy phép du học: 150 CAD

2. Học phí du học tại Canada

Mức học phí du học Canada khá cao. Tuy nhiên, so với những quốc gia nói tiếng Anh thì chi phí này khá phù hợp. Học phí tại Canada có sự khác biệt giữa trường công và trường tư, giữa các vùng, giữa các ngành và giữa các bậc học.

chi phí du học Canada
Có chất lượng đào tạo tốt nhưng học phí tại Canada tương đối đắt đỏ

Để xác định được mức học phí cụ thể của mình, bạn nên vào trang Web chính thức của trường để tham khảo.  Từ đó, có được mức dự trù chi phí tốt nhất cho suốt quá trình sinh sống và học tập tại Canada.

Thông thường, hệ đào tạo Cao đẳng có mức học phí rẻ nhất, trung bình khoảng 9.000 – 15.000 CAD/ năm. Học phí Đại học có mức phí tương đối cao, dao động khoảng 25.180 CAD/ năm. Mức học phí bậc sau Đại học đạt mức 16.252 CAD/ năm.

3. Chi phí sinh hoạt tại Canada

Chất lượng cuộc sống tại Canada khá cao. Tuy nhiên, chúng vẫn rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ hoặc các nước Tây Âu. 

Cũng như mức học phí, chi phí sinh hoạt tại Canada có sự chênh lệch lớn giữa các khu vực. Càng ở trung tâm thành phố lớn, mức chi phí càng cao. 

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Các khoản chính trong chi phí sinh hoạt tại Canada bao gồm:

Chi phí thuê nhà

Đây cũng chính là khoản chi phí tốn kém nhất khi du học tại Canada. Có 3 hình thức thuê nhà phổ biến là:

 • Ký túc xá trường học: dao động từ 3.000 – 7.500 CAD/ năm
 • Homestay ở cùng với người bản xứ: dao động từ 4.800 – 9.600 CAD/ năm
 • Thuê nhà riêng: chi phí dao động từ 1.200 – 2.000 CAD/ năm

Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế, sinh viên có thể lựa chọn cho mình hình thức thuê nhà phù hợp nhất.

chi phí du học Canada
Du học tại Canada, sinh viên có thể ở tại ký túc xá, Homestay hoặc thuê nhà riêng

Ngoài chi phí thuê nhà, sinh viên còn phải chi trả những chi phí tiện ích như: tiền điện, tiền nước, tiền gas, tiền Internet… 

Chi phí ăn uống, đồ dùng sinh hoạt

Trung bình, mỗi sinh viên cần bỏ ra khoảng 150 – 350 CAD/ tháng để phục vụ nhu cầu ăn uống. Cùng với đó là tiền mua thuốc men, thiết bị vệ sinh cá nhân…

Chi phí đi lại

Canada có hệ thống hạ tầng giao thông rất hiện đại, thuận tiện cho việc đi lại. Phương tiện chủ yếu mà du học sinh có thể sử dụng là xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện nội thành… Chi phí đi lại cũng không quá đắt đỏ. Sinh viên sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ chính sách của nhà nước, được giảm giá khi mua vé tháng.

Nếu ở trọ gần trường học, sinh viên có thể đi bộ, đi xe đạp để tiết kiệm chi phí di chuyển.

Chi phí giải trí

chi phí du học Canada
Nên dành một khoản chi phí cho nhu cầu mua sắm, giải trí

Đời sống văn hóa tại Canada rất đa dạng, phong phú. Bạn không nên quá tiết kiệm chi phí mà ảnh hưởng tới việc khám phá vẻ đẹp, cuộc sống nơi đây. Bạn có thể bỏ ra 1 khoản chi phí phù hợp để tham gia các hoạt động như: du lịch, xem phim, mua sắm….

Các chi phí khác

Ngoài những chi phí du học Canada nói trên, sinh viên cần phải trang trải những khoản chi phí khác như; vé máy bay, chi phí khám chữa bệnh trong trường hợp không được bảo hiểm chi trả…

Xem thêm:

Những bí quyết tiết kiệm chi phí khi du học tại Canada

Như vậy, có thể thấy, chi phí du học tại Canada là con số không hề nhỏ. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm với những bí quyết mà chúng tôi mách bạn dưới đây:

1. Lựa chọn trường học và ngành học phù hợp

Mỗi trường học, mỗi ngành học lại có mức chi phí nhất định. Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Canada, bạn có thể lựa chọn những trường học, những ngành học có mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

2. Thành thạo ngoại ngữ trước khi đi du học

Nếu không có đủ điều kiện ngoại ngữ, trường học sẽ yêu cầu sinh viên học một khóa ngoại ngữ trước khi tham dự khóa học chính thức. Mức chi phí học ngoại ngữ tại Canada tương đối đắt đỏ, dao động từ 3.000 – 5.000 CAD/ khóa. Hơn thế, việc học thêm ngoại ngữ đồng nghĩa với việc kéo dài thời gian học tập, ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt.

Do đó, hãy chuẩn bị thật tốt vốn ngoại ngữ của mình. Bạn sẽ hòa nhập sớm hơn với môi trường mới và tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

3. Lựa chọn chỗ ở thích hợp

Nếu có thể, hãy lựa chọn ở tại ký túc xá để tiết kiệm chi phí. Đây là môi trường an toàn, tiết kiệm chi phí đi lại. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội tham gia nhiều hội nhóm, diễn đàn của cộng đồng sinh viên quốc tế, thuận lợi cho việc học tập.

4. Lên kế hoạch chi tiêu phù hợp

Bạn cần lên cho mình kế hoạch sinh hoạt, chi tiêu phù hợp nhất. Từ việc ăn uống, mua sắm chi tiêu đều có sự cân đối, tiết kiệm nhất có thể. Hãy đề ra 1 khoản ngân sách từng tháng và chi tiêu trong giới hạn cho phép.

5. Tận dụng các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên

Chính phủ Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên, trong đó có sinh viên quốc tế. Hãy tận dụng triệt để những chính sách này nhằm tiết kiệm chi phí như:

 • Sinh viên được giảm 20% hóa đơn đối với những loại hàng bán lẻ khi xuất trình thẻ sinh viên ở một số cửa hàng bán lẻ.
 • Một số nhãn hàng công nghệ có chính sách giảm giá phần mềm, tặng tai nghe… giúp sinh viên phục vụ nhu cầu học tập
 • Một số công ty viễn thông có chương trình dành riêng cho sinh viên
 • Sinh viên cũng được giảm giá thuê sách, báo, tàu điện ngầm…

6. Săn học bổng

Bạn hoàn toàn có thể săn học bổng du học Canada để tiết kiệm chi phí. Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, trường học tài trợ chi phí với giá trị lớn. Thế nhưng, để giành được những suất học bổng này, bạn cần thực sự nỗ lực, đảm bảo được nhiều điều kiện, yêu cầu khắt khe.

Trên đây là chi phí du học Canada cụ thể và chi tiết cho những ai thắc mắc du học Canada cần bao nhiêu tiền. Đừng quên, truy cập Duhoctms.edu.vn để tham khảo thêm các bài viết khác về du học nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.