Tìm hiểu về các trường đại học nổi tiếng tại Canada

Canada là quốc gia nổi tiếng có nhiều trường đại học thuộc top các trường đại học hàng đầu thế giới. Nhắc đến du học Canada, chúng ta có thể kể đến Top các trường đại học nổi tiếng tại Canada như University of Toronto, The University of British Columbia,… Để biết thêm chi tiết về các ngôi trường đại học này, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Duhoctms.edu.vn nhé!

University of Toronto

University of Toronto thuộc Top 3 trường đại học nổi tiếng của Canada và nằm trong Top 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường hiện đang có 60,000 sinh viên theo học. Trong đó, có khoảng 15% học viên là du học sinh quốc tế.

Với nhiều thành tựu tiến bộ mà hàng năm University of Toronto đã đóng góp 15,6 tỉ CAD đối với nền kinh tế của Canada. Trường đi đầu về các ngành y dược và nổi tiếng về việc tìm ra Insulin dành cho người bệnh tiểu đường.

trường đại học nổi tiếng tại canada
University of Toronto thuộc Top 3 trường đại học nổi tiếng của Canada

The University of British Columbia

Nằm ven bờ biển Thái Bình Dương, trường có tới 2 cơ sở được thiết kế sang trọng, Bắt mắt thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách. Hiện The University of British Columbia có khoảng 60,000 học viên theo học. Trong đó, có khoảng 25% sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Montreal University

Nhắc đến các trường đại học nổi tiếng tại Canada không thể không kể đến Montreal University. Trường xếp hạng thứ 130 trên thế giới 2018, là ngôi trường tiếng Pháp hàng đầu tại Canada. Trường thành lập vào năm 1879, trở thành một trong các trường đại học đi đầu về công tác nghiên cứu tại Canada.

McGill University

McGill University là một trong những trường đại học xuất sắc của Canada khi được gọi tên trong top 30 đại học hàng đầu thế giới. Là ngôi trường nổi tiếng đa văn hóa vì có nhiều sinh viên là du học sinh quốc tế theo học. Ngoài ra, McGill University còn là ngôi trường có học viên đạt giải Nobel nhiều nhất trong lịch sử giáo dục của Canada. 

trường đại học nổi tiếng tại canada
McGill University là một trong những trường đại học xuất sắc của Canada

University of Alberta

University of Alberta thành lập vào năm 1908, là ngôi trường đại học uy tín thuộc tỉnh Alberta, Canada. Trường có nhiều khóa học và chuyên ngành khác nhau, nhưng mạnh về ngành kinh tế, ngoài ra còn nổi tiếng về các khóa học nghệ thuật – nhân văn. Với 400 chương trình đào tạo cho hơn 37.000 học viên, trong đó có 5.800 học viên là du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

McMaster University

McMaster University được thành lập năm 1890, tọa lạc tại Hamilton, Ontario, của Canada. McMaster University là ngôi trường đồng xếp hạng thứ 149 với Mỹ trong bảng xếp hạng trên thế giới và từ năm 2015 tới nay thì không thay đổi thứ hạng. Trường tọa lạc tại thành phố Hamilton, của Ontario. McMaster University có đa dạng ngành học nhưng nổi bật nhất là chuyên ngành y khoa.

University of Calgary

University of Calgary được thành lập năm 1966, là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc Calgary, Alberta, của Canada. Trường còn là cái nôi của nhiều phát minh xuất sắc như các neurochip. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài, trong đó có Thủ tướng Stephen Harper – Thủ tướng Chính phủ Canada hiện tại.

trường đại học nổi tiếng tại canada
University of Calgary

Trên đây là thông tin chi tiết về các trường đại học nổi tiếng tại Canada mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Qua đây, bạn có thể biết thêm thông tin về các ngôi trường xuất sắc tại Canada. Từ đó có thể cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn chính xác cho con đường du học Canada của mình.

Bình luận

Bình luận