Thông tin về top 4 trường Cao Đẳng uy tín tại Canada

​​​​​​​Không chỉ Đại học, hệ thống Cao đẳng tại Canada cũng sở hữu những điểm mạnh nhất định, phù hợp đông đảo nhu cầu, định hướng của sinh viên quốc tế. Dưới đây là top 4 trường Cao đẳng uy tín tại Canada có học phí hợp lý và không yêu cầu chứng minh tài chính được Duhoctms.edu.vn cập nhật mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra lựa chọn trường cho bản thân.

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Canada nhiều năm gần đây là địa điểm hấp dẫn thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm tới học tập, sinh sống. Với nhiều ưu thế về môi trường, chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm rộng mở, chính sách nhiều ưu ái cả về visa và định cư, Canada nằm trong top những quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học.

trường Cao Đẳng uy tín tại Canada
Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Đặc biệt, kể từ khi chính phủ Canada công bố triển khai chương trình xét visa ưu tiên SDS đã giúp nhiều học sinh, sinh viên hiện thực hóa được giấc mơ du học Canada của mình.

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên quốc tế, ban đầu được áp dụng tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines, hiện nay đã mở rộng ra toàn cầu. Theo đó, chương trình này đã tinh giản các giấy tờ, thủ tục xét duyệt visa, thời gian xử lý visa nhanh hơn, đặc biệt sinh viên không cần chứng minh tài chính. Chương trình SDS mở ra nhiều cơ hội hơn đối với sinh viên quốc tế, giúp các bạn được trải nghiệm và bứt phá tại một trong những nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Tại sao lại là Cao đẳng chứ không phải Đại học?

Ở Việt Nam, quan niệm trình độ bậc Đại học cao hơn Cao đẳng đã in sâu vào tiềm thức mỗi gia đình. Các bậc phụ huynh và cả học sinh đều luôn đặt mục tiêu phải vào Đại học để khi ra trường dễ xin việc, thu nhập cao hơn so với học Cao đẳng. Tuy nhiên ở Canada thì khác, cơ hội việc làm chia đều cho cả hai chương trình Đại học và Cao đẳng, thậm chí sinh viên Canada còn có xu hướng lựa chọn học Cao đẳng nhiều hơn Đại học. Vậy Cao đẳng hay Đại học sẽ phù hợp với bạn?

trường Cao Đẳng uy tín tại Canada
Tại sao lại là Cao đẳng chứ không phải Đại học?

Các trường Cao đẳng tại Canada cung cấp chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao, đa dạng các chuyên ngành như công nghệ xây dựng, thời trang, quản trị du lịch khách sạn, tài chính, kinh doanh, công nghệ thông tin, cơ khí, ẩm thực, giáo dục mầm non… Có tới hơn 8.000 chương trình Cao đẳng được dạy tại 150 trường, sau khi tốt nghiệp sinh viên đều được cấp chứng chỉ được kiểm chứng bởi Chính phủ tỉnh bang, tỷ lệ sinh viên Cao đẳng tìm được việc làm sau tốt nghiệp chiếm 90%.

Học Cao đẳng tại Canada sẽ có nhiều ưu điểm như chi phí đào tạo thấp, điều kiện nhập học đơn giản, thời gian học ngắn, không yêu cầu kinh nghiệm, chương trình có tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm rộng mở khi ra trường. Chỉ với 2 năm du học, các bạn có thể xin định cư tại Canada. Sau tốt nghiệp các trường ĐH/CĐ tại đây, du học sinh sẽ được phép ở lại làm việc từ 1-3 năm và có thể xin trở thành thường trú nhân để sinh sống lâu dài tại đây.

Top 4 trường Cao đẳng uy tín tại Canada có mức học phí hợp lý

Dưới đây là top 4 trường Cao đẳng uy tín tại Canada có mức học phí hợp lý, không cần chứng minh tài chính và có cơ hội chuyển tiếp lên Đại học rộng mở.

trường Cao Đẳng uy tín tại Canada
Top 4 trường Cao đẳng uy tín tại Canada có mức học phí hợp lý

1. Cao đẳng Humber

Trường Cao đẳng Humber được thành lập năm 1967, là trường Cao đẳng công lập lớn nhất tại thành phố Toronto. Humber nổi tiếng với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất đáp ứng hoàn hảo nhu cầu về đào tạo bách khoa. Trường đứng top 1 trong khối các trường Cao đẳng Bắc Mỹ về mức độ thành công của sinh viên. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp đạt tới 90% và 92% nhà tuyển dụng hài lòng với năng lực của những sinh viên này.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cao đẳng Humber cam kết các chương trình đào tạo trường cung cấp đều mang tính ứng dụng cao, gắn liền với nhu cầu của nhà tuyển dụng và phù hợp với thị trường lao động. Trường có 8 chuyên ngành cùng hơn 150 chương trình đào tạo đa dạng, đa số các chương trình đều có thực tập và thực tập hưởng lương. Bên cạnh đó, Humber còn thiết kế một loạt các chương trình đào tạo nghề dành cho sinh viên của trường. Sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng Humber sẽ nhận bằng cấp có giá trị toàn cầu, mở ra cơ hội việc làm không chỉ ở Canada mà còn tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Học phí trung bình tại Cao đẳng Humber là 14.800 CAD/năm, đây là mức học phí vô cùng hợp lý đối với một ngôi trường chất lượng, nằm tại trung tâm đô thị Toronto.

2. Cao đẳng Centennial

Trường Cao đẳng Centennial là trường Cao đẳng đầu tiên tại Ontario được Chính phủ Canada công nhận. Trường nổi tiếng với bề dày thành tích về giảng dạy với 8 chuyên ngành lớn được đào tạo chuyên sâu cùng nhiều đối tác danh tiếng. Cao đẳng Centennial mang lại môi trường học tập đặc biệt, đào tạo những công dân toàn cầu, khi học tập tại đây ngoài việc tiếp cận các kiến thức chuyên môn, bạn cũng sẽ được chuẩn bị hành trang để sống và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Cao đẳng Centennial giành 2 giải Vàng năm 2013 của ACCC và CBIE về trường có nền giáo dục quốc tế và toàn cầu hóa. Chương trình du lịch khách sạn của Centennial được cấp giấy chứng nhận TedQual từ tổ chức du lịch thế giới của Liên hợp quốc. Ngoài ra Centennial cũng là trường Cao đẳng tốt nhất năm 2009.

Cao đẳng Centennial cung cấp hơn 100 chương trình toàn thời gian và trên 160 chương trình bán thời gian ở các cấp độ dự bị, chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học cho tới sau đại học. Với sự đa dạng trong các chương trình học và cấp độ học, sinh viên có thể lựa chọn cho mình 1 ngành học mà mình yêu thích. Ngoài ra sinh viên học tại trường cũng được tham gia thực tập hưởng lương đối với một số ngành, giúp bạn có kinh nghiệm thực tế để tự tin xin việc sau khi ra trường.

Cao đẳng Centennial cung cấp chương trình liên kết với các trường Đại học danh tiếng như Đại học Toronto và Đại học Ryerson… Sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp lên với các chương trình đào tạo ngành Báo chí, Truyền thông, Điều dưỡng, Kỹ thuật và Khoa học môi trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trường hướng dẫn, chia sẻ rất tận tình về làm việc và định cư. Ngoài ra, hàng năm trường còn chính thức tuyển sinh viên quốc tế làm việc ngay tại khu học xá sau khi tốt nghiệp.

Học phí ước tính mỗi năm cho chương trình cao đẳng và chứng chỉ là 12.400CAD/năm và đại học là 15.375CAD/năm.

3. Cao đẳng Douglas

Cao đẳng Douglas là một trong những trường công lập lớn nhất phía Tây Canada, tọa lạc tại Vancouver, tỉnh bang British Columbia. Trường có hơn 15.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 1.700 sinh viên quốc tế. Cao đẳng Douglas mang đến cho sinh viên quốc tế một hệ thống đa dạng các chương trình đào tạo từ chương trình tiếng anh nâng cao, chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân và chuyển tiếp đại học uy tín của Canada và thế giới.

Sinh viên quốc tế khi lựa chọn Cao đẳng Douglas sẽ được trải nghiệm môi trường học tập với sĩ số nhỏ, học phí phải chăng và các dịch vụ chăm sóc toàn diện.

Cao đẳng Douglas cung cấp chương trình chuyển tiếp vào Đại học tại hơn 90 trường uy tín, sau khi tốt nghiệp sinh viên được đảm bảo hoàn thành đủ số tín chỉ tương đương 2 năm học bậc Cử nhân để vào thẳng năm 3 của các trường Đại học.

Trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện trong mọi vấn đề về học tập, đời sống, visa, việc làm…, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống, thích nghi tốt hơn với môi trường mới.

Học phí trung bình tại Cao đẳng Douglas từ 16.000CAD/năm, cũng không quá cao đối với một ngôi trường tại Vancouver sầm uất.

4. Cao đẳng Langara

Trường Cao đẳng Langara tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, Canada, là trường công lập và là một trong những trường Cao đẳng chuyển tiếp đại học lớn nhất tại Canada. Sinh viên có thể dành từ 1 tới 2 năm đầu để tích lũy các tín chỉ chuyển tiếp đại học, sau đó xin chuyển tiếp sang bất kỳ trường đại học nào tại Canada để hoàn thành 2 năm còn lại của chương trình Cử nhân 4 năm. Các trường Đại học chuyển tiếp đều là các trường danh tiếng như Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser, Đại học York, Đại học McGill hay Đại học Toronto.

Sinh viên học tại Langara cũng được lựa chọn học một trong số hơn 40 chương trình đào tạo sau Đại học, Cao đẳng nghề hoặc các chương trình cấp chứng chỉ nhằm mở rộng kỹ năng thực tiễn để tự tin làm việc ngay khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên tại trường rất tận tâm và chuyên môn sâu, đào tạo trên nhiều cấp độ, giúp sinh viên mở rộng nhận thức, trở thành người có ích cho xã hội.

Cao đẳng Langara giảng dạy với quy mô lớp học nhỏ nhằm tăng tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Trường còn là đơn vị gửi nhiều sinh viên nhất tới Đại học British Columbia và nhiều trường Đại học uy tín khác tại tỉnh bang British Columbia. Đặc biệt học phí chuyển tiếp tín chỉ ở Langara hợp lý hơn rất nhiều trường Cao đẳng khác, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên.

Học phí trung bình tại Cao đẳng Langara khoảng 13.000 – 17.000CAD/năm tùy chương trình.

Đại học không phải con đường duy nhất, đã có hàng ngàn sinh viên lựa chọn du học bậc Cao đẳng tại Canada, vừa rút ngắn thời gian học, chi phí hợp lý và có thể ra nghề nhanh. Nếu bạn nhận thấy bản thân phù hợp với chương trình Cao đẳng, hãy cân nhắc những lựa chọn trường trên đây để có quyết định sáng suốt. Liên hệ Duhoctms.edu.vn để được hỗ trợ thêm nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.