Du học Canada cần gì? Một số điều kiện để du học Canada

Canada được biết đến là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến với nhiều chính sách cởi mở dành cho du học sinh. Vậy du học Canada cần gì? Bạn hãy tham khảo bài viết về một số điều kiện để du học Canada dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Điều kiện tài chính

Tài chính là điều kiện quan trọng quyết định Visa du học của bạn được thông qua hay không. Điều này đồng nghĩa chứng minh cho Đại sứ quán rằng: Bạn có đủ khả năng để chi trả học phí và sinh hoạt tại Canada. Đồng thời giúp cho Chính phủ Canada tránh trường hợp du học sinh bỏ học hoặc mượn cớ định cư trái phép.

Ước tính về tổng chi phí du học Canada của 1 du học sinh quốc tế sẽ rơi vào khoảng từ $28000 đến $35000 CAD trên một năm (tương đương 500 đến 600 triệu đồng) chi phí này đã bao gồm học phí, các lệ phí làm thủ tục du học và sinh hoạt phí.

Đối với diện chứng minh tài chính: Sinh viên sẽ phải chứng minh tài chính gia đình có tối thiểu $10000 CAD để đảm chi trả cho quá trình học tập tại Canada trong một năm đầu. Đối với diện SDS, sinh viên cần mua đầu tư đảm bảo giá trị $10,000 CAD của ngân hàng Scotiabank. 

Du học Canada cần gì
Du học Canada cần gì?

Trình độ học vấn

Chính phủ Canada sẽ đưa ra những yêu cầu riêng về trình độ học vấn đối với du học sinh tùy vào từng bậc học. Điều kiện về trình độ học vấn yêu cầu như sau:  

  • Bậc trung học: Học lực trung bình trở lên, phải làm bài kiểm tra đầu vào theo yêu cầu của trường.
  • Bậc cao đẳng: Đã tốt nghiệp THPT, có TOEFL đạt từ 71 hoặc có IELTS đạt 6.0 trở lên và các kỹ năng khác phải trên 5.5.
  • Bậc đại học: Đã tốt nghiệp THPT, có TOEFL đạt từ 79 hoặc có IELTS đạt 6.5 trở lên và các kỹ năng khác phải trên 6.0.
  • Bậc cao học: Tốt nghiệp Đại học bằng loại khá, có TOEFL từ 90 trở lên hoặc có IELTS đạt 7.0 trở lên và các kỹ năng khác phải trên 6.5.

Yêu cầu ngoại ngữ

Canada chủ yếu giao tiếp bằng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và Pháp. Do đó, trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cũng là một trong các điều kiện để bạn có thể du học Canada. Nếu có được nền tảng 2 ngôn ngữ này, trước tiên bạn sẽ dễ dàng thông qua kỳ xét duyệt du học, sau đó là bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới này. 

Trong khi có đa số các bang của Canada phổ biến chương trình giảng dạy tiếng Anh thì tại vùng Quebec lại chủ yếu diễn ra chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Vì vậy, bạn cần phải có chứng chỉ TOEFL hoặc chứng chỉ IELTS tương ứng với bậc học.

du học canada cần gì
Tiếng Anh là cầu nối để thực hiện ước mơ du học

Điều kiện sức khỏe

Chính phủ Canada quy định, bất cứ ai khi nhập cảnh hơn 6 tháng để học tập hay làm việc mà có tiếp xúc gần gũi với cộng đồng thì phải được khám sức khỏe một cách nghiêm ngặt.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Do đó, khi bạn nộp hồ sơ để xin Visa thì Đại sứ quán hướng dẫn bạn tiến hành kiểm tra sức khỏe thông qua thư. Trong đó sẽ kèm theo thông tin nơi khám và bác sĩ khám được chỉ định. Bạn sẽ phải hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu nhận được thông báo.

Sau khoảng 3 đến 4 tuần, kết quả kiểm tra sức khỏe sẽ được gửi tới Lãnh sự quán. Thông thường, du học sinh mắc các căn bệnh truyền nhiễm hoặc da liễu sẽ rất khó được cấp visa. Vì thế, bạn cần phải có sức khỏe thật tốt để có thể thực hiện giấc mơ du học Canada.

Bạn sẽ bị từ chối nếu sức khỏe rơi vào một trong các trường hợp sau đây: 

  • Mắc các bệnh về truyền nhiễm như giang mai, lao phổi hoặc từng tiếp xúc với những người mắc bệnh truyền nhiễm.
  • Đột ngột mất đi khả năng tự kiểm soát hành động, có những hành vi bộc phát mang tính bạo lực.
  • Có nhu cầu quá cao đối với dịch vụ sức khỏe. Cụ thể như các dịch cần thiết khám cho bạn gây ảnh hưởng đến bệnh nhân khác hoặc chi phí vượt quá quy định của chính phủ.

Đậu Visa du học Canada

Một trong các điều kiện khi du học Canada mà bạn phải đạt được là thành công xin Visa du học. Trong đó hồ sơ của bạn sẽ phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính, trình độ học tập và đạt yêu cầu về mặt sức khỏe. Ngoài ra hồ sơ cần ghi rõ mục đích du học và lộ trình cũng như kế hoạch học tập rõ ràng. Bạn có thể tham khảo thông tin du học tại Duhoctms.edu.vn

du học canada cần gì
Đậu Visa du học Canada

Như vậy, câu hỏi du học Canada cần gì giờ đây đã có câu trả lời. Thông qua nội dung bài viết, bạn có thể xác định được bản thân đã đạt các điều kiện để du học trên hay chưa. Từ đó, có thể đưa ra định hướng chính xác để hoàn thành các yêu cầu này.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.