Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Ngoài phí du học thì hồ sơ du học Canada cũng là điều kiện kiên quyết để bạn được nhận vào trường. Vậy hồ sơ du học Canada cần những gì? Để biết các thông tin giấy tờ chi tiết nhất, bạn hãy tham khảo bài viết về hồ sơ du học Canada dưới đây của chúng tôi.

Hồ sơ cá nhân

Để hoàn thành chuyến đi du học tại Canada của mình, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cụ thể như sau:

• CMND/CCCD của sinh viên và phụ huynh
  • Sổ hộ khẩu có tên du học sinh
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận đã đăng ký kết hôn
  • Hộ chiếu phải còn thời hạn.
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
  • 4 tấm ảnh 4×6 nền trắng (chụp mới nhất trong 6 tháng trở lại đây).
hồ sơ du học canada
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân

Hồ sơ học vấn

Hồ sơ học vấn bao gồm các giấy tờ như sau:

• Học bạ, bằng tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, bảng điểm.
  • Nếu đang là sinh viên phải có thẻ và kèm theo giấy xác nhận là sinh viên.
  • Nếu đang đi làm phải có giấy xác nhận và hợp đồng lao động
  • Chứng chỉ IELTS phải đạt 6.0 và tất cả kỹ năng phải trên 5.5
  • Các loại giấy tờ khen thưởng khác.

Một số lưu ý

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại Duhoctms.edu.vn

• Các giấy tờ hay hồ sơ chứng nhận cần phải được công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Kiểm tra lại kỉ càng hồ sơ, giấy tờ trước khi nộp để quá trình kiểm duyệt hồ sơ không bị chậm.
  • Điền đầy đủ thông tin và ký tên xác nhận trong đơn xin visa du học, đảm bảo có tờ mã vạch tại trang cuối cùng trong hồ sơ xin visa.
  • Khai trung thực nội dung cũng như các thông tin cá nhân, nếu bị phát hiện không trung thực thì quá trình xin visa sẽ bị từ chối.
  • Bắt buộc phải đến nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa.

Các mẫu đơn cần thiết:

• SDS Checklist
  • Mẫu đơn IMM 1294
  • Mẫu đơn IMM 5645
  • Mẫu đơn IMM 5409
  • Mẫu đơn IMM 5476
  • Mẫu đơn IMM 5475
  • Mẫu đơn IMM 5646
hồ sơ du học canada
Mọi giấy tờ phải được đóng dấu công chứng

Một số tài liệu khác

Ngoài những thông tin và các giấy tờ trên, du học sinh sẽ phải chuẩn bị một số tài liệu trước khi tiến hành nộp đơn xin visa sau đây:

• Lệ phí đăng ký là $185 USD nộp tại trung tâm tiếp nhận visa.
  • Chụp hình và lấy dấu vân tay tại trung tâm tiếp nhận visa.
  • Hộ chiếu còn thời hạn.
  • Thư xác nhận nhập học từ các trường tại Canada. Thư xác nhận phải gồm có tên tên chương trình học, cấp bậc học của chương trình, thời gian bắt đầu và ngày kết thúc chương trình,…
  • Hóa đơn đã nộp học phí từ trường học.
  • Chứng nhận từ ngân hàng Scotiabank rằng bạn đã đầu tư đảm bảo $10,000. Tức bạn đã đóng $10,000 CAD vào Scotiabank từ Việt nam, đây là số tiền để bạn sinh hoạt trong năm đầu tiên khi theo học tại Canada.
  • IELTS phải đạt 6.0 và không có một kỹ năng nào dưới 5.5.
  • Bằng tốt nghiệp cùng với bảng điểm của bậc học gần nhất.
  • Giấy khám sức khỏe: Bạn sẽ phải khám sức khỏe tối thiểu là 1 tuần trước khi nộp hồ sơ xin visa.
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
hồ sơ du học canada
Hộ chiếu là tấm vé quan trọng trên con đường du học

Như vậy, hồ sơ du học Canada cần những gì đã được chúng tôi cập nhật chi tiết qua bài viết trên. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học từ đầu sẽ giúp quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn nhanh hơn và không bị chậm trễ.