SDS là gì? Thông tin cần thiết cho du học sinh

SDS là gì? Đây là chương trình visa ưu tiên mới do Bộ Di trú, Canada (IRCC) ban hành và thực hiện đầu tiên tại Philippines. Tại Việt Nam, chương trình visa SDS áp dụng cho các bạn học sinh, sinh viên mong muốn tham gia du học Canada. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới của duhoctms.edu.vn nhé!

1. SDS là gì?

Sinh viên mong muốn tham gia du học Canada theo chính sách du học SDS cũng sẽ được hưởng các quyền lợi từ chính sách học tập và việc làm từ chính phủ Canada.

Cụ thể như sau, du học sinh từ đủ 18 tuổi trở lên và tham gia học chính thức tại một trường cao đẳng hay đại học được phép đi làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không cần phải xin giấy phép làm việc. Vào các kỳ nghỉ đông và nghỉ hè, khi không có lịch học ở trường, du học sinh sẽ được tăng số giờ làm tối đa lên 40 giờ mỗi tuần. 

sds là gì
Chính sách hỗ trợ việc làm

Thông thường, các quy định này sẽ áp dụng đối vớitất cả sinh viên du học Canada diện du học SDS. Sau khi hoàn thành chương trình của một khóa học hoặc chương trình học, bạn có thể được cấp giấy phép làm việc tại đất nước Canada.

Đối với các khóa học có thời gian khóa học trên 8 tháng trở lên thì có thể được cấp giấy phép làm việc tương đương với thời gian khóa học sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, những chương trình học có thời gian từ 2 năm trở lên có thể được chính phủ Canada cấp giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

2. Nhu cầu tuyển dụng lớn khi tham gia diện SDS

Trên thực tế, Canada là quốc gia đang thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng (Ước tính mỗi năm đang thiếu 400,000 nhân lực). Điều này cùng với việc số lượng du học sinh Việt Nam tăng cao nhờ chương trình du học SDS sẽ tạo thêm rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ du học Canada được ở lại làm việc tại đất nước này.  

Theo dự kiến, trong vòng 3 năm tới, chính phủ Canada sẽ cung cấp thêm một triệu thẻ xanh (2018: 310,000 – 2019: 330,000 – 2020: 340,000). Cùng với đó, theo một số thông kê, 58% trường hợp được định cư tại Canada đều nằm trong nhóm Định cư kinh tế (du học sinh của Việt Nam thuộc nhóm này).

sds là gì
Nhu cầu tuyển dụng lớn khi tham gia diện SDS

Chính quyền Canada cũng như các tỉnh bang luôn mong muốn giữ các du học sinh có năng lực giỏi ở lại với rất nhiều đãi ngộ. Vì vậy, với điều kiện và thủ tục hấp dẫn từ chương trình SDS của Canada, các bạn trẻ hãy cố gắng tranh thủ cho mình một cơ hội được học tập và xa hơn là định cư tại đây nhé!

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Dưới đây là bảng ước lượng nhân lực đang cần ở các tỉnh bang

KHU VỰCSỐ LƯỢNG CÔNG VIỆC
Ontario164,000
Quebec94,700
British Columbia69,500
Alberta37,600
Manitoba9,900
Saskatchewan7,700
New Brunswick6,300
Nova Scotia6,000
Newfoundland & Lab2,800
Prince Edward Island700

Trên đây là lời giải đáp SDS là gì mà duhoctms.edu.vn muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang ấp ủ cho mình định du học tại Canada theo diện SDS thì có thể liên hệ chuyên viên tư vấn du học của Việt Đỉnh để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.