Cập nhật tình hình dân số Canada năm 2021

Canada được biết đến là quốc gia có tổng diện tích lớn đứng thứ 2 trên thế giới. Do đó tình hình dân số Canada cũng được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật tình hình dân số cũng như mật độ dân số Canada năm 2021, bạn có thể tham khảo.

Dân số Canada năm 2021

Theo thống kê đầu năm 2021, Canada đạt mức 37 triệu người dân, so với đầu năm 2020 tăng 325.756 người và dự kiến vào năm 2022 sẽ đạt mức 38,2 triệu người.

Gia tăng dân số Canada hiện đang ở mức dương bởi tỷ lệ sinh lớn hơn tỷ lệ tử. Thêm nữa, số lượng người dân di cư đang phát triển rất mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, nên dân số tăng khá nhanh. Như vậy, dân số toàn cầu tới định cư tại Canada đang nhiều hơn số người dân Canada đi định cư tại các quốc gia khác.

dân số canada
Thống kê mới nhất về dân số Canada

Nhân khẩu Canada 

Tổng kết kết báo cáo dân số ngày 31/12/2020 thì Canada hiện có các đặc trưng về dân số sau đây:

 • 386.569 đứa bé được sinh ra
 • 293.071 người chết
 • Tỷ lệ sinh là 93.498 người
 • Số dân di cư đến Canada là 237.621 người
 • Nam giới là 18.809.964 người
 • Nữ giới là 19.096.410 người
 • Dân số dưới 15 tuổi là 15,7%
 • Dân số từ 15 – 64 tuổi là 68,5%
 • Dân số trên 64 tuổi là 15,9%

Mật độ dân số Canada

Canada hiện đang có tổng diện tích là 9.071.595km2 và gấp 27 lần so với tổng diện tích Việt Nam. Trong đó, dân số của Canada chỉ đạt 37 triệu người, chỉ bằng ⅓ dân số của Việt Nam.

Mức so sánh này có thể cho chúng ta hình dung được mật độ dân số của Canada khá thấp tương đương với 4 người/km2.

Làn sóng dân di cư rất mạnh mẽ và tăng với tốc độ chóng mặt trong 10 năm trở lại đây. Nhưng nhờ mật độ dân số Canada thấp nên vẫn là quốc gia thu hút nhiều dân định cư cao nhất hiện nay. Dù dân cư tập trung đông đúc thì Canada vẫn đủ diện tích đảm bảo cuộc sống thoải mái nhất cho mọi người dân.

Tuy nhiên, Canada vẫn còn nhiều nơi chưa phát triển nền kinh tế hạ tầng. Do đó, dân nhập cư tuy nhiều nhưng chủ yếu tập trung tại các vùng có kinh tế phát triển để ổn định công việc cũng như phát triển cuộc sống. Ngoài ra, do mật độ dân số thấp nên nơi đây rất cần nguồn lao động từ nước ngoài để phát triển kinh tế và khoa học công nghệ.

dân số canada
Mật độ dân số Canada thấp

Xem thêm: Tư vấn du học Canada gồm những gì?

Cơ cấu dân cư Canada 

Cơ cấu dân cư Canada bao gồm những thành phần sau đây:

 • Dân số đến từ các nước G8
 • Dân số đến từ châu Á
 • Dân số đến từ các nước Trung Đông
 • Dân số đến từ vùng đảo Caribe
 • Dân số đến từ Trung Mỹ
 • Dân số đến từ Nam Mỹ

Tổng quan về dân số Canada 

Theo như các số liệu trên, có thể thấy dân nhập cư từ các nơi khác chiếm đến ⅔ tổng tỷ lệ dân số tăng trưởng của Canada. Tổng diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, nhưng dân số chỉ đạt mức 37 triệu người dân. Do đó, đất nước này đang có rất nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích dân nhập cư. Đây cũng là mục tiêu xây dựng một Canada hùng mạnh trong vài năm tới.

Ngoài ra, có thể thấy tốc độ gia tăng dân số của Canada thuộc top đầu thế giới, bởi từ 1940 đến nay, dân số đã gia tăng hơn gấp 3 lần. Tỷ lệ gia tăng đồng đều và không có dấu hiệu chậm lại trong suốt 50 năm qua. Trong nhóm G8, Canada được xem là một nước có nhân lực nhập khẩu lớn nhất, thu hút lao động nhiều hơn cả nước Mỹ.

Số lượng người dân nhập cư tại Canada hiện nay đang chiếm tỷ trọng là khoảng 22% so với tổng dân số trong nước. Giàu có về tài nguyên, phát triển mạnh về kinh tế, ổn định về mặt chính trị, thăng hạng trong giáo dục cũng như đa bản sắc nền văn hóa đã khiến đất nước Canada có một sức hút hấp dẫn lớn với công dân trên toàn cầu. Vì vậy, có thể trong vài thập kỷ tới, dân cư của Canada sẽ phát triển rất nhanh và tăng mạnh mẽ.

dân số canada
Khuyến khích dân nhập cư đến Canada

Xem thêm: Làm sao biết được trung tâm tư vấn du học Canada nào UY TÍN?

Trên đây là những thông tin cơ bản về tình hình dân số Canada tính đến năm 2021, được chúng tôi cập nhật mới nhất. Hiện nay Canada là quốc gia đang phát triển nên có đa dạng về ngành nghề và mức thu nhập cũng là một con số rất hấp dẫn. Vì thế, nơi đây đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân Việt Nam.

Bình luận

Bình luận