Postgraduate student là gì? So sánh Postgraduate và Master

Ngày càng nhiều bạn du học sinh tại Canada lựa chọn theo học chứng chỉ Postgraduate sau đại học bởi chứng chỉ này có tính ứng dụng cao và chỉ đào tạo trong thời gian rất ngắn. Bài viết sau, duhoctms.edu.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu Postgraduate student là gì và hiểu được sự khác nhau giữa Postgraduate và Master khi du học Canada.

1. Postgraduate student là gì?

Hệ thống giáo dục Việt Nam và đa số các nước phương Tây hiện nay đều có các bậc học tiếp theo sau bậc đại học – cao đẳng hay còn được gọi là thạc sĩ, tiến sĩ hay nhiều chương trình liên kết khác.

Tương tự như vậy, các trường đại học tại Canada cũng có các khóa học, chương trình học cấp chứng chỉ hay các bậc học,… dành cho những người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng cho tới tiến sĩ.

Postgraduate student là gì?
Postgraduate student là gì?

Mỗi bang sẽ tự chịu trách nhiệm về chương trình đào tạo, mức học phí và các vấn đề liên quan mà không cần thông qua cơ quan quản lý nào.

Trong số các chương trình học tập dành cho đối tượng đã tốt nghiệp đại học cao đẳng thì chương trình Postgraduate đươc đánh giá cao và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Vậy Postgraduate student là gì?

Post Graduate student là chương trình đào tạo kéo dài trong thời gian từ 8 đến 24 tháng, dành cho các đối tượng là những bạn đã tốt nghiệp cấp bậc đại học, cao đẳng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp văn bằng, chứng chỉ công nhận có giá trị trên toàn lãnh thổ đất nước Canada.

2. Chương trình đào tạo

Mục đích của chương trình Postgraduate là rèn luyện cho học viên môi trường thực tiễn tại các doanh nghiệp chứ không chỉ mang tính chất lý thuyết suông trên giảng đường. Chương trình này giúp sinh viên nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường thực tế.

Trong thời gian theo học, sinh viên sẽ được bố trí không gian thực tập thật tại các doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng. Không chỉ vậy, nếu các bạn đăng ký theo học chương trình vừa học vừa làm sinh viên còn được nhận lương trong quá trình thực tập. Chương trình Postgraduate mang đến cơ hội làm việc thực tế quý báu không dễ gì có được với các bạn sinh viên mới ra trường.

Các sinh viên theo học chương trình Postgraduate, rất nhiều người được giữ ở lại làm việc tại các doanh nghiệp sau khi kỳ thực tập. Hầu hết chương trình đào tạo Postgraduate tại Canada đều có chủ trương đào tạo đa ngành nghề, phát
triển sinh viên theo đúng năng lực sở thích của bản thân.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Yêu cầu đầu vào của Postgraduate student

Postgraduate student là gì
Yêu cầu đầu vào của Postgraduate student

Yêu cầu đầu tiên đối với các đối tượng theo học Postgraduate đó là tốt nghiệp đại học – cao đẳng. Vấn đề học phí luôn là vấn đề quan tâm số 1 của các sinh viên quốc tế, đặc biệt là với du học sinh Việt Nam. Theo đó, chính quyền các bang tại Canada là đơn vị quyết định học phí tất cả các bậc học. Mỗi bang/thành phố sẽ có mức học phí khác nhau theo từng chương trình học.

So với các chương trình đào tạo khác, chương trình Postgraduate có mức học phí khá thấp dao động khoảng 11.000 đến 14.000 CAD tùy thuộc vào chuyên ngành, tương đương từ 200 triệu đến 260 triệu tiền Việt Nam

Yêu cầu ngoại ngữ là điều kiện không thể thiếu đối với du học sinh. Hầu hết các chương trình Postgraduate yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Anh đạt IELTS 6.5. Trong trường hợp sinh viên chưa đạt IELTS theo quy định thì có thể sang Canada học cho đủ điều kiện mới nhập học.

4. Các lĩnh vực đào tạo phổ biến và các trường đào tạo

Hiện các chương trình Postgraduate tại Canada đang đào tạo chủ yếu các ngành sau đây:

 • Biological Sciences: Công nghệ sinh học
 • Engineering: Cơ khí, điện tử và kỹ thuật
 • Networking & Information Technology: Công nghệ thông tin
 • Health Sciences: Khoa học sức khỏe
 • Pharmacy, Nursing and Midwifery: Dược, điều dưỡng và hộ sinh
 • Business, Tourism and Hospitality Management: Quản trị kinh doanh, du lịch và khách sạn
 • Early Childhood Studies: Nghiên cứu về trẻ em

5. Tại sao nên lựa chọn học chứng chỉ Postgraduate?

Lý do đầu tiên để Postgraduate là lựa chọn hàng đầu đó chương trình này có yêu cầu đầu vào thấp với trình độ tiếng Anh phổ biến là IELTS 6.5 và kết quả học tập bậc đại học – cao đẳng.

Postgraduate student là gì?
Tại sao nên lựa chọn học chứng chỉ Postgraduate?

Thứ hai, sinh viên theo học chương trình Postgraduate hoàn toàn có thể lựa chọn chuyên ngành khác với chuyên ngành đã học tại bậc đại học – cao đẳng mà không cần giải trình lý do.

Thứ ba, chương trình đào tạo Postgraduate được đánh giá cao bởi tính thực tế khi cho phép sinh viên tham gia thực tập tại doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng. Đây chính là cơ hội quý giá để sinh viên chứng tỏ năng lực của mình.

6. So sánh Postgraduate và Master khi du học Canada

Giá trị bằng cấp

Postgraduate là một dạng chứng chỉ sau đại học – cao đẳng dành cho những người muốn nâng cao trình độ và kinh nghiệm làm việc của mình. Chứng chỉ Postgraduate chỉ có giá trị trong xin việc làm.

Master là chương trình cấp bằng đào tạo trình độ thạc sĩ. Tại Canada, Master có các chương trình như: MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh), MA (ngành nghệ thuật), MSc (khối ngành kỹ thuật) …

Đối tượng theo học

Đối tượng theo học chương trình Postgraduate là sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng. Khóa học này chỉ mang tính chất trải nghiệm, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Đối tượng học Master bắt buộc là cử nhân đã tốt nghiệp Đại học với mong muốn có bằng học cao hơn nhằm phục vụ công việc nghiên cứu lâu dài.

Yêu cầu đầu vào

Chương trình Postgraduate

Tiếng Anh IELTS 6.0 – 6.5 trở lên (tùy thuộc vào ngành học). Không cần điểm GMAT hay điểm GRE mà vẫn có thể đăng ký tham gia học

Hồ sơ và thủ tục: visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính; Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Chương trình Master

 • Điểm GPA đại học từ 7.5 trở lên
 • Tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên
 • Có điểm GMAT (ngành kinh doanh quản lý) hoặc GRE (ngành kỹ thuật) khá trở lên (tùy trường và chuyên ngành)
 • Hồ sơ và thủ tục cơ bản gồm: Thư giới thiệu (ít nhất 02 thư), bài luận xin nhập học, bằng và bảng điểm đại học (đã dịch và công chứng tiếng Anh)
 • Chứng chỉ tiếng Anh, GMAT (nếu có)
 • CV/Resume

Với những chia sẻ ở trên, duhoctms.edu.vn tin rằng bạn đã hiểu được postgraduate student là gì rồi đúng không nào. Ngoài ra để hiểu rõ hơn về các chương trình cũng như chứng chỉ du học bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ, và Việt Đỉnh là gợi ý tốt cho bạn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.