Tiếng Anh – Ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Bạn thấy đấy cho dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, tiếng Anh luôn là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới được nhiều quốc gia sử dụng. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao ngôn ngữ này lại được thế giới lựa chọn là ngôn ngữ chung của thế giới, mà không phải bất cứ ngôn ngữ nào khác?

Hãy cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu những lý do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới trong bài viết dưới đây, để tìm lời giải đáp nhé!

5 lý do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Có rất nhiều lý do khiến tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất. Một số lý do chính được kể đến là:

1. Tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong chính trị

ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Tổng hợp những từ khó nhất trong tiếng Anh

Vì sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế? Câu trả lời đầu tiên nằm ở trong lịch sử và chính trị. Với sự trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ của đế chế Anh. Việc sử dụng tiếng Anh ở mọi nơi họ từng đặt trên đến đều sẽ truyền bá tiếng Anh ở nơi đó. Và đương nhiên, kết quả sẽ có rất nhiều sử dụng ngôn ngữ này trên toàn thế giới.

Cũng trong rất nhiều thế kỷ qua, sự trỗi dậy của Hoa Kỳ cũng là một nguyên nhân lớn thúc đẩy tiếng Anh ngày càng dẫn đầu trong cộng đồng ngôn ngữ quốc tế. Giờ đây, sức mạnh về chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ luôn gắn bó mật thiết với lý do tiếng Anh tiếp tục giữ vững vị trí số 1. 

Đồng thời, ngày nay nền kinh tế toàn cầu đang được hợp nhất hóa. Các tập đoàn lớn đang du nhập vào hầu hết tất cả các quốc gia. Tất cả thị trường từ chứng khoán, cổ phần, hàng hóa, tiền tệ đều phải liên kết với nhau.

Nên ngay cả thay đổi nhỏ nhất, cũng phải có một ngôn ngữ chung được lựa chọn để thông luồng các thông tin trở nên dễ dàng nhất. Vì vậy, dù bạn có muốn hay không, thì tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được lựa chọn để phục vụ mục đích này.

ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Tiếng Anh đước sử dụng nhiều trong chính trị

2. Tiếng Anh dễ học hơn so với các ngôn ngữ khác

Một trong những lý do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất phải kể đến chính là tính dễ học. Tất nhiên, không phải ai cũng thấy tiếng Anh dễ học. Đối với những bạn yếu về ngoại ngữ, thì tất cả các thứ tiếng khác đều khó như nhau. Thế nhưng, nếu xem xét mối tương quan giữa các ngôn ngữ trên thế giới, thì tiếng Anh được đánh giá có phần đơn giản hơn.

Tiếng Anh sử dụng hệ thống chữ cái La – tinh thông dụng, không có thanh sắc như tiếng việt, không nhiều chữ tượng hình như tiếng Trung,… Từ vựng trong tiếng Anh cũng dễ viết và nhớ hơn rất nhiều.

Ngữ pháp tiếng Anh cũng không có quá nhiều trợ từ mà chủ yếu là sự chuyển hóa giữa các dạng của từ loại như: động từ, danh từ, tính từ. Đồng thời, tiếng Anh có tính logic vô cùng cao, giúp người học có thể tự suy luận cấu trúc khi đã nắm được các kiến thức cơ bản. 

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Tiếng Anh trong nền giải trí

Bên cạnh sự thống trị về chính trị cũng như kinh tế. Cũng không quá ngạc nhiên khi Mỹ đang thống trị ngành công nghiệp giải trí. Các bộ phim Hollywood được phát hành trên các quốc gia trên thế đều rất được yêu thích và săn đón.

Ngoài ra, nền âm nhạc của Mỹ cũng đang phổ biến nhất trên hành tinh. Ngay cả ở những quốc gia vẫn chưa sử dụng tiếng Anh rộng rãi, vẫn có thể nghe thấy tiếng nhạc Âu Mỹ thường xuyên.

Trong những năm gần đây, ngay cả các memes tiếng Anh cũng đã được phủ rộng khắp nơi. Điều này đã giúp tiếng Anh thâm nhập vào các nền văn hóa trên toàn thế giới và trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất của nhân loại.

4. Tiếng Anh rất quan trọng trong nền giáo dục & khoa học

ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Tiếng Anh quan trọng trong giáo dục

Bạn cũng có thể thấy, hầu hết các trường học hàng đầu trên thế giới đều rất coi trọng đầu vào bằng tiếng Anh. Ở nhiều trường của nhiều quốc gia, đã sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính. Điều này, một lần nữa khẳng định lý do vì sao tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. 

Hầu hết trong các bài nghiên cứu khoa học được đánh giá cao trong hơn 100 năm qua của học thuật. Tất cả đều được viết bằng tiếng anh và dựa trên thế giới nói tiếng anh.

5. Nói tiếng Anh lưu loát cho thấy bạn ở một đẳng cấp xã hội khác biệt

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về cơ hội kinh doanh ở Trung Quốc vợi thị trường hơn 1 tỷ dân. Ở Châu Âu tiếng Đức là ngôn ngữ thường được dùng nhất. Và nếu biết tiếng Ả Rập, bạn có thể du lịch gần hết toàn bộ Trùng Động  và Bắc Phi.

Mặc dù vậy, tất cả mọi nơi trên thế giới đều đang cố gắng học thành thạo tiếng Anh. Số người cố gắng học và tìm hiểu ngôn ngữ này đang ngày một gia tăng. Bởi nếu bạn thành thạo tiếng Anh, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với những người khác. Hơn hết, bạn sẽ nằm ở một vị trí cao của xã hội.

Vì vậy, giỏi tiếng Anh cũng đồng nghĩa với việc bạn đã thành công tới 1 nửa. Vì vậy, đây cũng là lý do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới đến vậy.

ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

Xem thêm:

Trên đây là một vài lý do khiến tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới trong suốt những năm vừa qua và thậm chí là trong tương lai dài. Vòng tròn xu hướng toàn cầu hóa không thể nào đảo ngược được. Vì thế, thành thạo tiếng Anh chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn mở ra cơ hội thành công cho mình.

Theo thống kê cho thấy, trên thế giới hiện nay có hơn 2 tỷ người biết tiếng Anh. Do đó, không có lý gì để bạn tin rằng mình không thể học tiếng Anh được. Hãy cố gắng vì tương lai của bản thân, đang nằm trong tay của chính bạn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.