Tổng hợp những từ khó nhất trong tiếng Anh

Bên cạnh ngữ pháp, các quy tắc và cách dùng thì từ vựng là một trong những khó khăn lớn nhất khi học tiếng Anh. Có rất nhiều từ ngữ vô cùng khó hiểu, thậm chí nhiều người bản xứ còn gặp rắc rối đối với những từ này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp những từ khó nhất trong tiếng Anh. Từ đó giúp hành trình chinh phục Anh ngữ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tổng hợp những từ khó nhất trong tiếng Anh về ý nghĩa

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ khó giải thích nghĩa. Đó có thể là những từ chuyên ngành, cũng có thể là từ vay mượn hoặc những từ cổ xưa. Khi sử dụng, chúng sẽ mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Sẽ rất khó khăn để bạn có thể hiểu hết những từ ngữ này. Dưới đây là một số từ khó nhất trong tiếng anh về nghĩa mà bạn cần chú ý.

1. Enormity

“Enormity” thoạt đầu sẽ có người lầm tưởng từ này đồng nghĩa với “enormous” – “khổng lồ”. Nhưng đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Thực chất, “enormity” có nghĩa là “cực kỳ độc ác” theo chiều hướng tiêu cực. Do đó, trừ khi bạn muốn nói về một hành động, một tội ác thì hãy dùng “enormity”. Nếu không, sẽ gây hiểu nhầm rất lớn cho mọi người đấy!

2. Whom

Khi sử dụng tiếng Anh, chúng ta thường sử dụng “who” để chỉ chủ ngữ của câu. Tương tự như vậy “whom” cũng dùng để chỉ đối tượng của nó, tức vị ngữ trong câu. Nhưng làm thế nào để biết trong trường hợp nào thì dùng từ “who” hay “whom” cho phù hợp?

Cũng rất đơn giản để nhận diện, bạn hãy tự trả lời câu hỏi với từ “he” hoặc “him”. Nếu “him” là câu trả lời, thì sử dụng từ “whom” và ngược lại.

Điển hình như: “Who/Whom are you going to Hue with?” – “Bạn định đi Huế cùng ai?”. Nếu bạn trả lời là “with him” thì câu hỏi ban đầu sẽ chọn từ “whom”.

3. Irregardless (thay vì Regardless)

Bạn có thể bắt gặp nhiều người sử dụng “irregardless” khi ý họ muốn nói “regardless”. Trong trường hợp này “regardless” có nghĩa là “không xem xét tới” hoặc “bất chấp cái gì đó”. Nhưng điều quan trọng cần ghi nhớ, “irregardless” không phải là một từ đồng nghĩa.

Bởi vì hai lần phủ định (tiền tố -ir được mang nghĩa là “không” và hậu tố -less có nghĩa là “không có”. Chung quy nó được hiểu là “không phải là không xét tới”, có ý nghĩa đối lập với chủ đích của người đang sử dụng nó.

Do đó, “irregadless” được liệt kê là một từ không chuẩn. Cũng đồng nghĩa là bất kể sự tồn tại về mặt kỹ thuật của nó, nó không nên được sử dụng bởi những ai thích học và sử dụng tiếng Anh một cách chính xác. Do đó, “irregadless” là một trong những từ khó nhất trong tiếng Anh mà bạn cần nắm rõ.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
từ khó nhất trong tiếng anh
từ khó nhất trong tiếng anh

4. Ironic

“Ironic” là một từ rất dễ gây nhầm lẫn cho những người sử dụng tiếng Anh – kể cả người bản xứ. Trong khi “Irony” thường được hiểu là sự trùng hợp hay một sự kiện bất ngờ, trong đó không bao hàm toàn bộ ý nghĩa của từ. Khái niệm của “Ironic” bao hàm rất nhiều lớp. Theo cách đơn giản nhất đó là cách để sử dụng các từ ngữ nhằm diễn tả mặt đối lập giữa các nghĩa của các từ này.

Mặc dù vậy, “irony” không có chủ ý gây tổn thương như “sarcasm” – mỉa mai. Trên thực tế, “irony” không phải là thành phần thiết yếu cho một ngày bình thường. Đồng thời, cũng không ai nghĩ xấu về bạn nếu bạn không sử dụng từ này.

5. Literally

Từ tiếp theo khi nói về những từ khó nhất trong tiếng anh về nghĩa bạn cần chú ý chính là “literally”. Nếu là người luôn tuân thủ theo chủ ngữ ngôn từ thuần túy, thì hãy cẩn thận khi sử dụng từ này. Bởi việc lạm dụng “Literally” sẽ có thể làm người nghe bị tăng huyết áp. “Literally có nghĩa là “theo nghĩa đen” hoặc “điều mà tôi đang nói không phải tưởng tượng ra, mà nó đã xảy ra trong thời điểm tôi nói về nó”.

Do đó, việc sử dụng từ này thường xuyên kiểu như “I literally died laughing”  – “Tôi thật sự chết mất” thì không chính xác.

Những từ khó nhất trong tiếng về cách phát âm

Quy luật về cách viết và phát âm trong tiếng Anh đôi lúc không liên quan đến nhau. Do đó, rất dễ dẫn đến việc chúng ta luôn gặp phải rắc rối khi học phát âm. Hơn hết là những từ đặc biệt dễ nhầm lẫn. Dưới đây là một số từ tiếng Anh khó phát âm nhất!

từ khó nhất trong tiếng anh
Những từ khó nhất trong tiếng Anh về phát âm

1. Worcestershire (/ˌwʊs.tə.ʃə ˈsɔːs/)

“Worcestershire” không phải từ có quá nhiều âm tiết, nhưng thường bị phát âm sai thành các từ gần giống âm tiết khác như “Wor-kester-shire. Whats-dis-here. Wooster-shire”.

Trên thực tế “Worcestershire” chính là một loại sốt gia vị lỏng lên men, có nguồn gốc từ vùng Worcester của nước Anh. Loại sốt này bao gồm các thành phần chính như: giấm mầm lúa mạch, giấm rượu, mật mía, đường, muối, cá cơm, hành, tỏi, me,… cùng các loại gia vị khác.

2. Choir (/ˈkwaɪə(r)/)

“Choir” là một trong những từ khó nhất trong tiếng Anh mà người đọc rất dễ bị nhầm lẫn. Bạn có thể phát âm từ “Choir” giống như từ “enquire” nhưng không có tiền tố “en”.

Trong từ điển tiếng Anh “choir” có nghĩa là: đội hợp xướng, đội hợp ca (của nhà thờ).

3. Isthmus (/ˈɪsməs/)

Cũng giống như từ “sixth”, khi âm “s” và “th” đứng cạnh nhau sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người đọc. Theo định nghĩa “isthmus” có nghĩa là một dải đất hẹp nối 2 vùng đất có biển bao quanh với nhau.

4. Otorhinolaryngologist (/oʊtoʊˌraɪnoʊˌlærənˈɡɒlədʒi/)

Một từ khó nhất trong tiếng Anh được liệt kê tiếp theo chính là “Otorhinolaryngologist”. Đây là thuật ngữ chuyên ngành của Y khoa, đồng thời cũng là cơn ác mộng của người đọc nó. Thế nhưng, nếu biết phân nhỏ từ này ra, nó sẽ dễ đọc hơn rất nhiều – “oto-rhino-laryng-ologist”

từ khó nhất trong tiếng anh
Bạn sẽ không phải đau đầu vì cách phát âm sai nữa

Về bản chất, từ ngày có nghĩa là bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng. Bên cạnh “Otorhinolaryngologist” cũng còn một số thuật ngữ chuyên ngành khác khiến người đọc phải đau đầu như: lectroencephalography, pseudohypoparathyroidism, arteriosclerosis…

5. Purpose /ˈpɜːpəs/

Thực tế, “Purpose” thường hay bị đọc nhầm thành /pəpəʊz/ vì chữ “pose” khi để một mình lại là /pəʊz/ khiến nhiều người rất dễ nhầm lẫn. Nhưng trong tiếng Anh giao tiếp, nhiều từ ghép có chữ pose đều được phát âm tương tự như vậy điển hình như: suppose, proposse,… Nên người học tiếng Anh cũng mặc định “purpose” có cùng cách đọc, cũng không có gì là khó hiểu.

Nếu các bạn đang cảm thấy đau đầu với những từ vựng trên! Hy vọng, qua bài tổng hợp những từ khó nhất trong tiếng Anh này của Duhoctms.edu.vn sẽ giúp các bạn nắm được ý nghĩa cũng như cách dùng của chúng để tránh những nhầm lẫn dở khóc dở cười nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.