Tìm hiểu về con người và văn hóa Úc khi du học

Úc là quốc gia có nền văn hóa đa dạng, đi kèm văn hóa Úc là những con người nhiệt tình và thân thiện. Với môi trường sống lành mạnh hòa cùng sự nhộn nhịp của các thành phố lớn biến nơi đây trở thành mơ ước khám phá của nhiều người. Hãy cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu về nền văn hóa nước Úc qua bài viết dưới đây.

Giao tiếp văn minh

Nếu những nước Tây Âu thường có nền văn hóa giao tiếp nghiêm chỉnh, khách sáo thì ở Úc “dễ thở” hơn rất nhiều. Thường khi gặp nhau, sẽ có những cái bắt tay kèm theo một nụ cười “khuyến mãi”, cũng như thói quen chào “G’day, mate” hoặc “G’day” vô cùng thoải mái, tự nhiên.

văn hóa úc
Người dân Úc rất hòa đồng và cởi mở

Thời trang đa dạng

Xã hội đa chủng tộc nên người Úc rất thoải mái về thời trang. Người dân nơi đây có thể tự do chọn trang phục theo cách họ muốn, trừ khi làm việc tại cơ quan công quyền. Thậm chí là mặc phong cách dân tộc truyền thống hoặc mặc biểu tượng tôn giáo ra đường là điều bình thường. Ngoài ra, người dân sống ở khu vực có biển thường có thói quen ăn mặc rất thoải mái, thậm chí là hơi “mát mẻ”.

Văn hóa nghệ thuật

Dân số Úc không đông nhưng văn hóa nghệ thuật lại vô cùng đáng nể.  Cả thủ đô và các bang đều có những công trình nghệ thuật lớn và những buổi biểu diễn lớn  mang tầm cỡ quốc tế.

Văn hóa ẩm thực

Nếu muốn biết nguồn gốc ẩm thực truyền thống của Úc thì bạn có thể tìm tới “bush tucker” một món ăn được sáng tạo bởi thổ dân bản xứ Úc. Nguyên liệu để làm ra món này là bọ, nhộng và rễ cây được chôn trong tro nóng. Nghe có phần ghê rợn tuy nhiên nếu biết thưởng thức đây sẽ là một trải nghiệm có 1-0-2.

văn hóa úc
Khám phá ẩm thực Úc

Văn hóa lễ hội

Trong mục tiêu bảo tồn văn hóa và thể hiện thái độ tôn trọng đối với người bản địa châu Úc thì cộng đồng từng có đau thương trong thời kỳ thống trị và khai hóa bởi chủ nghĩa thực dân. Chính quyền Úc đã tổ chức vô số các lễ hội thổ dân, khiến nơi đây trở thành nét văn hóa đáng trải nghiệm nhất khi đến thăm nước Úc.

Một số lễ hội đặc sắc

Dưới đây là những lễ hội đặc sắc của thổ dân nước Úc, được nhiều du khách ghé thăm:

1. Lễ hội Ord Valley

Là lễ hội ở cực bắc vùng Tây Úc của bộ lạc Miriwoong Gajeroong. Lễ hội được tổ chức vào tháng 5 hàng năm, thổ dân chia sẻ truyền thuyết trong thời kỳ tạo ra bộ lạc thông qua hoạt động ca hát, nhảy múa đặc sắc.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lễ hội thổ dân Laura

Tổ chức ở thị trấn Laura vào tháng 6 thường niên, người nơi đây đón chào du khách bởi những điệu múa truyền thống độc đáo.

3. Lễ hội Dreaming

Ngoài lễ hội Laura, trong tháng 6 Queensland còn có lễ hội Dreaming festival – kết hợp giữa thổ dân bản địa và các nghệ sĩ chuyên nghiệp từ nhiều nơi trên thế giới. Trong lễ hội có nhiều hình thức biểu diễn như triển lãm, âm nhạc, chiếu phim tài liệu, tái hiện lại hình ảnh cổ xưa của thổ dân châu Úc.

văn hóa úc
Tái hiện lại hình ảnh cổ xưa của thổ dân châu Úc

Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về nền văn hóa Úc. Văn hóa Úc tuy đơn giản nhưng lại khiến những ai tới đây đều cảm thấy dễ chịu và vô cùng tự nhiên. Bạn nên thử đến Úc một lần để được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng nhưng mộc mạc, dễ sống.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.