Nên học chuyên ngành nào khi du học Úc ngành Kinh doanh

Ngành Kinh doanh tại Úc được phân chia thành rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành lại có những ưu điểm nổi bật, phù hợp với từng đối tượng nhất định. Du học Úc ngành Kinh doanh nên theo đuổi những chuyên ngành nào? Cùng Duhoctms.edu.vn hiểu ngay dưới bài viết sau nhé!

Những chuyên ngành khi du học Úc ngành Kinh doanh

Úc vốn được biết đến là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay. Mỗi năm, quốc gia này thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế ở nhiều ngành nghề đào tạo. Riêng ngành Kinh doanh luôn được coi là “điểm sáng” của Úc.

Ngành Kinh doanh hút sinh viên quốc tế

Du học Úc ngành Kinh doanh giúp bạn tìm hiểu về ngành. Từ đó, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

Thống kê cho thấy, hiện tại có khoảng 87.000 sinh viên theo học các khóa học Kinh doanh tại Úc. Hầu hết các bạn đều đánh giá chất lượng giáo dục, có cơ hội nghề nghiệp ổn định.

Du học Úc ngành Kinh doanh
Du học Úc các chuyên ngành về Kinh doanh có sức hút rất lớn đối với bạn trẻ

Úc có nền kinh tế hiện đại, rộng mở. Chính phủ nước này cũng đầu tư rất nhiều trong việc đào tạo các ngành về Kinh doanh. Nhờ có chất lượng đào tạo hàng đầu, bằng cấp tại Úc được toàn thế giới. Sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc ở những tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Nhu cầu nhân sự tại Úc ngành Kinh doanh cũng rất lớn. Bởi thế, làm việc trong ngành này mang đến cơ hội việc làm, cơ hội định cư cao.

Các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh tại Úc

Hiện tại, chuyên ngành Kinh doanh tại Úc được phân chia thành rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Tùy theo sở thích, nhu cầu học tập, bạn có thể lựa chọn được những chuyên ngành phù hợp nhất.

Một số chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh như:

• Tiếp thị Quảng cáo
  • Chiến lược sáng tạo và Kỹ thuật số
  • Truyền thông Quảng cáo và Quản lý Truyền thông
  • Tài chính, Kế hoạch Tài chính
  • Kế toán
  • Quản lý chuỗi cung ứng
  • Khởi nghiệp
  • Quản trị kinh doanh và nhân sự
  • Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch
  • Kinh doanh quốc tế
  • Lãnh đạo và Quản lý
  • Quản trị hệ thống
  • Quản trị nhân sự
  • Quản lý chiến lược

Du học Úc ngành Kinh doanh nên theo đuổi những chuyên ngành nào?

Như chúng ta đã biết, ngành Kinh doanh được chia thành rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành lại có những ưu điểm và thuận lợi nhất định. Nếu có ý định du học Úc ngành Kinh doanh, bạn nên lựa chọn những chuyên ngành dưới đây:

1. Kế toán – Chuyên ngành được nhiều du học sinh yêu thích

Kế toán được coi  là ngôn ngữ của Kinh doanh. Dù doanh nghiệp của bạn như thế nào, quy mô hoạt động ra sao cũng có nhu cầu nhân sự về ngành Kế toán. Du học Úc ngành Kinh doanh chuyên ngành Kế toán, sinh viên sẽ được học những kiến thức cơ bản để thấu hiểu hoạt động tài chính.

Du học Úc ngành Kinh doanh
Nghề kế toán có cơ hội việc làm lớn, ổn định

Ra trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những công ty, tập đoàn lớn. Sinh viên có thể theo học các chương trình Kế toán ở các trường Đại học, Cao đẳng. Thậm chí, bạn có thể theo đuổi tấm bằng MBA hoặc theo học Thạc sĩ chuyên ngành.

2. Du học Úc ngành Kinh doanh nên lựa chọn chuyên ngành Kinh tế kinh doanh

Để hoạt động hiệu quả, cần biết được sự vận hành của nền kinh tế. Từ đó, thấy được điểm mạnh, điểm yếu cũng như những góc cạnh khác. Học ngành Kinh tế kinh doanh đang là hướng đi đúng đắn của rất nhiều sinh viên hiện nay

Các khóa học Kinh tế kinh doanh tại Úc có chất lượng tốt, được giảng dạy bởi những thầy cô giàu kinh nghiệm. Theo học, sinh viên sẽ được phân tích những tình huống cụ thể trong kinh doanh. Nhờ thế mà tránh được những sai lầm tương tự, vận dụng được nhiều kiến thức của các doanh nghiệp đi trước.

3. Chuyên ngành Marketing doanh nghiệp có nhiều tiềm năng

Marketing trong kinh doanh là điều không thể thiếu. Đây cũng là chuyên ngành thu hút rất đông bạn trẻ du học Úc ngành Kinh doanh. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được học về cách nắm bắt tâm lý khách hàng, thúc đẩy người tiêu dùng mua sản phẩm của mình.

Du học Úc ngành Kinh doanh
Marketing là chuyên ngành thu hút rất đông bạn trẻ

Rất nhiều trường Đại học Úc có đào tạo chuyên ngành Marketing. Bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn trường học phù hợp nhất.

Những trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành Kinh doanh

Là thế mạnh về đào tạo, hiện rất nhiều trường Đại học tại Úc có đào tạo ngành Kinh doanh. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến như:

• Đại học La Trobe
  • Torrens University
  • University of Canberra
  • Australian Catholic University
  • Tasmania University
  • Kaplan Business School Australia
  • CQUniversity Australia
  • University of Technology Sydney
  • University of Wollongong
  • Flinders University
  • James Cook University

Không chỉ lựa chọn ngành học, việc lựa chọn chuyên ngành học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau này. Trên đây là những chuyên ngành hot nhất mà sinh viên du học Úc ngành Kinh doanh nên lưu ý. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt nhất!