Cập nhật tỷ giá đô Úc ngày hôm nay

Đô la Úc được xem là tờ tiền bạc chất lượng và an toàn nhất hiện nay. Đồng thời, nó còn là loại tiền tệ đang rất phổ biến xếp hạng thứ 5 trên thế giới. Vậy giá đô Úc ngày hôm nay là bao nhiêu? Để có đáp án chính xác, bạn hãy theo dõi bài viết về tỷ giá đô Úc dưới đây của Duhoctms.edu.vn nhé!

Tìm hiểu về đô la Úc

Đô la Úc là đơn vị tiền tệ chính của khối thịnh vượng chung Australia. Để có thể phân biệt với đồng Đô la của các quốc gia khác, Đồng Đô la Úc có ký hiệu là A$ và đôi khi là AU$.

Nếu xét về khía cạnh trên thị trường ngoại hối thì Đô la Úc chỉ đứng phía sau Đô la Mỹ, Đồng Yên Nhật, Euro và Bảng Anh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Đô la Úc để tiến hành các giao dịch ở trên đất nước Úc. 

Đô la Úc rất được lòng các nhà đầu tư, vì tại Úc nó được đánh giá rất cao, có thể tự do chuyển đổi trên thị trường. Ngoài ra, đồng tiền còn được các nhà đầu tư thường gọi là Aussie dollar.

Giá đô úc
Đô la Úc là đơn vị tiền tệ chính của khối thịnh vượng chung Australia

Sự ra đời của Đô la Úc

Nước Úc giới thiệu Đô la Úc ra thị trường thế giới vào ngày 14 tháng 2 năm 1966. Từ năm 1967 thì Ngân hàng Dự trữ Australia tiến hành nghiên cứu và áp dụng chất liệu polymer cho công nghệ in tiền. Năm 1988, Australia đã in thử nghiệm tờ tiền lưu niệm ở trên giấy nền polymer. Năm 1992, Australia đã chính thức phát hành tờ tiền polymer đầu tiên ở trên thế giới. Khoảng hơn một thập kỷ sau thì tờ tiền polymer đã có mặt ở 18 nước.

Theo như một số thống kê trên thế giới hiện nay đang có 23/200 quốc gia đang sử dụng công nghệ in đồng tiền polymer tuy nhiên chính xác thì chỉ có 2 nước Úc và New Zealand sử dụng toàn bộ bằng tiền polymer và Việt Nam là một nước thứ 3 sử dụng phổ biến tiền polymer này..

Các mệnh giá của Đô la Úc là:

  • 100 AUD
  • 50 AUD
  • 20 AUD
  • 10 AUD
  • 5 AUD

Ngoài các tờ bạc Đô la Úc được chế tạo bằng chất liệu Polymer thì Úc còn sử dụng một số loại tiền đồng với nhiều loại xu có mệnh giá khác nhau như là:

  • 5 Cent 
  • 10 Cent
  • 20 Cent
  • 50 Cent
  • 1 Đô la và 2 Đô la.
Giá đô úc
Tiền Úc được làm bằng 2 chất liệu là Polymer và đồng

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tỷ giá đô Úc ngày hôm nay

So sánh tỷ giá Đô la Úc ngày 16/07/2021 giữa 12 ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam. Hôm nay tỷ giá Đô la Úc tại chiều mua vào không có ngân hàng nào tăng giá mua, có 10 ngân hàng đã giảm giá mua và có 2 ngân hàng vẫn giữ nguyên giá mua vào so với ngày hôm qua. 

Đồng thời, tại chiều bán ra không có ngân hàng nào tăng giá bán ra, có 10 ngân hàng đã giảm giá bán và có 2 ngân hàng vẫn giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua.

Ngày hôm nay, Ngân hàng Đông Á đã mua Đô la Úc (AUD) với giá cao nhất là 16,940.00 VND trên một AUD. Cùng lúc bán Đô la Úc (AUD) thấp nhất với 17,240.00 VND trên một AUD là Ngân hàng Đông Á. 

giá đô úc
Tỷ giá Đô la Úc

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về đồng Đô la úc và tỷ giá đô Úc ngày hôm nay. Qua đây bạn có thể nắm bắt được tỷ giá đô Úc, từ đó nếu có nhu cầu mua hoặc bán Đô la Úc thì hãy cập nhật thường xuyên tỷ giá hằng ngày. Đồng thời để đảm bảo lợi ích và an toàn, bạn nên lựa chọn địa điểm tin tưởng để thực hiện trao đổi tiền.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.