Những địa điểm ăn đồ châu Á cho du học sinh tại Sydney

Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Úc có sự khác biệt rõ rệt. Sống xa quê hương, du học sinh rất “thèm” những món ăn đặc trưng. Đừng bỏ qua những địa điểm ăn đồ châu Á cho du học sinh tại Sydney mà chúng tôi mách bạn dưới đây. Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm lại được hương vị quê hương, vơi bớt nỗi nhớ nhà

Đặc điểm ẩm thực tại thành phố Sydney

Sydney là một trong những thành phố có lịch sử lâu đời nhất nước Úc. Khu vực này quy tụ nhiều trường Đại học nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế du học mỗi năm.

du học sinh tại Sydney
Ẩm thực tại Sydney mang những nét đặc trưng rất riêng

Cũng giống như những thành phố khác, ẩm thực tại Sydney mang những nét đặc trưng rất riêng. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Úc. Giá thành dịch vụ tương đối phải chăng, phù hợp với túi tiền của sinh viên cũng như những người lao động.

Thành phố Sydney có nền văn hóa đa dạng, dân cư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi thế, ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú và đa dạng. Không khó để bạn có thể tìm thấy những quầy ăn, nhà hàng bán đồ châu Á, món ăn đặc trưng của Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…

Những địa điểm ăn đồ châu Á cho du học sinh tại Sydney

Con phố Oxford của thành phố Sydney nổi tiếng với những nhà hàng chế biến món ăn dân tộc của các nước. Giá thành các bữa ăn cũng tương đối phải chăng, phù hợp với sinh viên.

Ngoài ra, nếu muốn ăn món ăn châu Á, bạn nên tới Harbour. Khu vực này tập trung nhiều nhà hàng sang trọng. Món ăn được chế biến ngon, bắt mắt. Tuy nhiên, giá thành ở đây tương đối đắt đỏ. Nếu là dân nhập cư, người lao động hay du học sinh  thì cần cân nhắc tới giá cả.

Nếu muốn tìm địa điểm ăn đồ châu Á cho du học sinh tại Sydney ngon – bổ – rẻ, nên tới phố Chinatown. Khu vực này nằm ở  Haymarket giữa Darling Harbour và ga trung tâm thành phố. Con phố có nguồn gốc của người Tàu, bán rất nhiều đồ ăn châu Á các nước. Giá thành đồ ăn cũng rất phù hợp, chỉ từ 3 – 40 AUD/ món.

Phố Chinatown là địa điểm bán đồ ăn châu Á ngon – bổ – rẻ

Số lượng người châu Á tại Sydney ngày càng nhiều. Nhu cầu đồ ăn đã kiến con phố Chinatown ngày càng mở rộng. Hiện tại, khu vực này có tới 60 nhà hàng, quầy thực phẩm khác nhau. Mỗi nhà hàng lại có những nét đặc trưng rất riêng, tha hồ cho bạn khám phá và lựa chọn.

Một số địa điểm ăn đồ châu Á cho du học sinh tại Sydney bạn nên bỏ túi như sau:

1. Yellowfin Seafood Restaurant chuyên đồ hải sản

Nhà hàng này có tới hàng trăm các món ăn châu Á. Nguyên liệu được làm chủ yếu từ hải sản như: tôm, mực, hàu, cua. Giá thành tương đối phù hợp, chỉ từ 3 AUD/ món. Ăn hải sản kết hợp với rượu vang Úc chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

2. Lam’s seafood Restaurant với thực đơn phong phú

Nhà hàng nằm ở 35-7 Goulburn Street, Haymarket, Sydney. Đây là điểm đến quen thuộc của người dân địa phương và du khách. Nơi đây phục vụ rất nhiều món ăn ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó, những món ăn châu Á được đánh giá cao. Giá thành đồ ăn dao động từ 4 – 23 AUD/ món.

3. Chinese Noodle Restaurant theo phong cách truyền thống Trung Quốc

Tìm được địa chỉ bán đồ ăn châu Á tại Sydney không hề khó. Điển hình như quán Chinese Noodle Restaurant chuyên phục vụ BBQ và các món mì Trung Quốc. Mức giá tại nhà hàng rất “mềm”, chỉ từ 3 – 9 AUD/ món.

4. Một số địa điểm ăn đồ châu Á cho du học sinh tại Sydney bình dân

Ngoài những nhà hàng kể trên, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn châu Á khi du học Úc tại những quán bình dân. Giá thành tại đây tương đối rẻ, phù hợp với sinh viên.

• Silver Spring: Level 1, 477 Pitt Street, Haymarket, Sydney
  • Dragon Star Seafood Restaurant: Level 3, Market City, 9 Hay Street, Sydney
  • Market City Shoppingcenter: Level 3, 2-13 Quay Street, Sydney
  • Dixon House Food Court: Corner Little Hay & Dixon Sts, Haymarket, Sydney

Còn nếu bạn chỉ thích những món ăn Việt Nam tại Sydney thì cũng không quá khó kiếm. Nơi đây có khu chợ người Việt với nhiều món ăn truyền thống. Không chỉ là điểm đến thường xuyên của du học sinh Việt Nam, những quán ăn này còn chinh phục được cả những người Úc khó tính nhất.

du học sinh tại Sydney
Bạn có thể dễ dàng thưởng thức được món bánh cuốn tại Sydney

Dưới đây là những địa chỉ bạn nên “bỏ túi”:

• Phở tái, Cơm tấm tại Phở Tàu Bay tại địa chỉ 12/117 John Street, Cabramatta. Đây là một khu vực ngoại ô của thành phố Sydney.
  • Bánh cuốn tại Phú Quốc địa chỉ 11/117 John Street, Cabramatta.
  • Bún bò Huế tại Đông Ba, địa chỉ 5 – 6/40 Park street, Cabramatta.
  • Gỏi gà, trứng vịt lộn tại Điểm Hẹn, địa chỉ  205 Canley Vale street, Canley Heights.

Trên đây là những địa điểm ăn đồ châu Á cho học sinh đang du học Úc tại thành phố Sydney. Chắc hẳn, đây là thông tin cực hay ho cho những tín đồ ăn vặt hay những lúc bất chợt “thèm” hương vị quê hương. Bạn còn có những địa chỉ bỏ túi nào? Cùng comment cho Duhoctms.edu.vn biết nhé!