Những nét đặc trưng trong văn hóa Anh

Văn hóa Anh được nhận xét là rất đặc biệt và có phần “khác lạ” so với các nước khác trên thế giới. Đời sống và văn hóa giao tiếp của người Anh sẽ khiến bạn ngỡ ngàng nếu lần đầu tới đây. Để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn, hãy tham khảo bài viết của Duhoctms.edu.vn về văn hóa Anh dưới đây.

Thời trang đa dạng

Người Anh họ coi trọng sự thoải mái của bản thân hơn là những bộ đồ chỉn chu quá cứng nhắc. Những bộ trang phục đơn giản như áo phông hay quần jean có gam màu tối luôn là sự lựa chọn của tất cả người dân nơi đây. Tuy nhiên, nếu phải tham gia phỏng vấn xin việc hoặc tới các buổi họp quan trọng thì bạn sẽ phải chú ý đến cách ăn mặc sao cho phù hợp.

văn hóa anh
Thời trang đa dạng

Đời sống giảng đường

 Tại các trường học ở Anh, đời sống giảng đường của sinh viên đi liền với các hoạt động ngoại khóa hoặc các câu lạc bộ như văn hóa, nghệ thuật, thể thao,… Các trường học tại Anh luôn đề cao khả năng tự học và tư duy phản biện của học viên. Do đó, nên thường xuyên thảo luận và thẳng thắn đưa ra những câu hỏi nếu có khúc mắc. 

Văn hóa giao tiếp

Đối với lần gặp đầu tiên cách tốt nhất bạn nên bắt tay chào hỏi. Người Anh thường quan tâm đến những chi tiết nhỏ như giao tiếp bằng mắt, điều đó thể hiện sự tôn với đối phương. Khi trò chuyện, những câu hỏi về tuổi tác, thu nhập hay tình trạng hôn nhân thì bạn nên tránh nếu không thật sự thân thiết.

Văn hoá xếp hàng

Người Anh coi trọng văn hóa xếp hàng, vì thế họ luôn xếp hàng tại bất cứ đâu nếu có đông người. Đối với họ, người đến trước sẽ phải được phục vụ trước, do đó bạn cần phải lưu ý điều này khi đến Anh.

văn hóa anh
Người Anh coi trọng văn hóa xếp hàng

Luôn nói “Xin lỗi”

Người Anh cho rằng cư xử phải phép thể hiện sự tôn trọng với mọi người và là điều nên làm. Câu nói “Sorry, Excuse me” thường được sử dụng nhiều nhất tại đất nước này. Câu nói này không chỉ dùng để xin lỗi khi phạm sai lầm, mà còn được dùng khi học muốn đặt câu hỏi, ngắt lời ai đó hay xin phép được làm gì đó. Vì thế, đừng quá bất ngờ khi thấy họ thường xuyên nói “Xin lỗi”.

Sự hài hước của người Anh

Nếu bạn có khiếu hài hước thì việc làm quen với người Anh rất dễ dàng. Người Anh sống rất cởi mở, nên sự hài hước của họ đôi khi thể hiện trong những câu nói châm biếm. Họ thường diễn tả mọi thứ bằng cách ám chỉ những điều ngược lại, là cách để họ chọc cười đối phương. Chẳng hạn ngoài trời đang mưa thì họ sẽ nói đùa là “Lovely weather we’re having!” có nghĩa là thời tiết rất tuyệt vời!

văn hóa anh
Người Anh rất cởi mở và hài hước

Văn hóa ăn uống

Khi dùng bữa với người Anh, nếu đã ăn xong bạn nên để dĩa và dao bên tay phải đĩa ăn để ám chỉ cho chủ nhà rằng bạn sẽ không dùng thêm. Nếu bạn được mời đến nhà người Anh ăn tối thì nên cầm theo một chai rượu, bó hoa hay hộp chocolate để cảm ơn lời mời của họ.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Luôn luôn đúng giờ

Người Anh rất coi trọng giờ giấc, nếu đến muộn không có lý do thường bị coi là thô lỗ. Vì thế, đối với những cuộc gặp quan trọng thì bạn nên tới sớm khoảng 5 – 10 phút. Khi tới tham dự sự kiện hoặc lớp học ở trường đại học, bạn hãy cố gắng đến đúng giờ bởi giảng viên họ không thích việc giảng dạy bị gián đoạn.  

Thể thao

Thể thao là điều không thể thiếu đối với cuộc sống của người Anh, đây cũng là cách khiến họ gần gũi nhau hơn. Các hoạt động thể thao của họ rất đa dạng, từ bóng đá,  điền kinh, bóng bầu dục, đạp xe hay quyền anh. Đã có rất nhiều sự kiện thể thao lớn tại Anh nổi tiếng trên thế giới, thu hút được sự theo dõi của hàng trăm ngàn người trên thế giới.

Sân khấu và nghệ thuật

Đa số người Anh đều đam mê kịch nghệ. Ngay tại London có sân khấu lớn West End, nơi đã diễn ra rất nhiều sô diễn lớn nhỏ. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ những buổi diễn nghệ thuật này khi tới Anh. Ngoài ra, nếu không thể tới London bạn có thể xem tại thành phố mình đang sinh sống, bởi sẽ có các tour lưu diễn trên tất cả thành phố của nước Anh.

văn hóa anh
West End – trái tim nghệ thuật của London

Có thể thấy, văn hóa Anh rất đa dạng, con người nơi đây tuy có nhiều nguyên tắc nhưng họ sống rất thân thiện và cởi mở. Hy vọng những thông tin trên của Duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về văn hóa cũng như con người ở “xứ sở xương mù” nếu đang có dự định du lịch hoặc du học Anh.

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.