Tổng hợp chi phí du học Anh [Update 2024]

Bên cạnh giấc mơ ước mơ du học thì chi phí du học Anh cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh. Vậy các khoản phí du học Anh gồm những gì và tổng chi phí là bao nhiêu? Bạn hãy tham khảo bài viết về chi phí du học Anh dưới đây.

Học phí

Học phí là khoản phí lớn nhất bạn sẽ phải đối diện, có thể tốn hơn một nửa so với tổng phí du học Anh của bạn. Học phí đối với du học sinh quốc tế thường là từ £8,000  đến £28,000 trên 1 năm. 

Mức học phí này còn phụ thuộc vào sự lựa chọn trường và chuyên ngành học của bạn. Thường, các chương trình học như khoa học xã hội sẽ có khoản chi phí thấp hơn so với các chuyên ngành Luật, MBA hay Y dược. 

Tuy nhiên, đa số các trường học ở Anh có thời lượng các khóa học ngắn hơn so với các nước khác là 1 năm. Bạn chỉ mất trung bình 3 năm để kết thúc chương trình cử nhân và chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học thạc sĩ ở Anh. Điều này giúp bạn có thể rút ngắn 1 năm chi phí học tập cũng như sinh hoạt đối với du học Anh.

Ngoài ra, học bổng cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học một cách hiệu quả nhất. Tại các trường đại học ở Anh có vô số các suất học bổng từ 50% lên đến 100% dành cho những bạn có kết quả học tập xuất sắc.

chi phí du học anh
Học phí chiếm hơn nửa của tổng phí du học Anh

Chi phí sinh hoạt

Tổng các khoản chi phí sinh hoạt tại Anh đối với 1 du học sinh sẽ rơi vào khoảng £9.135 GB trên 1 tại các khu vực ngoài London và khoảng £11.385 GBP trên 1 năm tại London.

Chi phí đi lại

Tại khu vực ngoài London sẽ có các phương tiện công cộng phổ biến nhất là xe bus, nếu bạn là sinh viên thì sẽ có những ưu đãi khi làm vé tháng khoảng £45 trên một tháng. Dao động từ £45 đến £120 tên 1 tháng 

Sách vở

Sách vở hoặc các dụng cụ cần thiết cho việc học thường rơi vào khoảng £60 đến £80 trên 1 tháng. Ngoài ra, bạn có thể mượn sách tại thư viện hoặc dùng sách điện tử để tiết kiệm khoản phí này.

Ăn uống, hàng tiêu dùng

 Ngoài các khoản phí trên thì bạn sẽ phải chi trả cho các khoản tiêu dùng và ăn uống hàng ngày, nó sẽ rơi vào khoảng £150 đến £250 trên 1 tháng.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chi phí nhà

Phí nhà ở sẽ dao động từ 250 đến 500 GBP trên 1 tháng, bao gồm các hóa đơn tiện ích. Ngoài ra giá nhà ở sẽ có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào thành phố và hình thức nhà ở mà bạn chọn.

chi phí du học anh
Phí nhà ở sẽ dao động từ 250 đến 500 GBP trên 1 tháng

Phí hồ sơ xin nhập học

Đa số các trường học tại Anh sẽ không thu phí hồ sơ nhập học, tuy nhiên vẫn có một số trường học thuộc Russell Group thu phí từ 25 GBP đến 60 GBP.

Phí bảo hiểm

Nếu chương trình học dưới 6 tháng thì bạn sẽ không cần mua bảo hiểm, nhưng nếu học từ 6 tháng trở lên thì sẽ phải mua bảo hiểm. Phí bảo hiểm y tế là 610 USD áp dụng cho 1 năm.

Đối với dịch vụ ý tế, bạn được áp dụng các chính sách miễn phí y tế như người bản xứ. Tuy nhiên, một số bệnh liên quan tới răng, hàm, mặt hay điều trị các bệnh nặng thì bạn vẫn phải trả phần nào viện phí.

Phí khám sức khỏe

Để có thể du học Anh, bạn cần phải khám sức khỏe cá nhân một cách tổng quát. Chi phí khám trung bình rơi vào khoảng $ 105 USD. 

Phí xin visa du học Anh

Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng $560 USD để có thể xin visa du học Anh, nếu cần gấp thì sẽ mất khoảng $860 USD. Mức chi phí này có thể thay đổi theo Lãnh sự quán hoặc theo sự lên xuống của tỷ giá. Thời gian để xét duyệt visa du học Anh của bạn thường sẽ là 15 ngày làm việc, cũng có thể chậm hơn hoặc nhanh hơn tùy vào số lượng của hồ sơ. 

chi phí du học anh
Phí xin visa du học Anh

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Anh trước thời gian nhập học tối thiểu là 3 tháng. Điều này để tránh trường kết quả visa nhận được trễ hơn, ảnh hưởng tới kế hoạch du học.

Bài viết trên là chi tiết về các khoản chi phí du học AnhDuhoctms.edu.vn mang đến cho bạn đọc. Qua đây bạn có thể xem xét được tình hình tài chính của mình phù hợp với hình thức nào, để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.