Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Bên cạnh vấn đề quan trọng như học phí, chi phí ăn ở, xin visa, các thức nộp học bổng thì việc chuẩn bị các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOIEC,… cũng quan trọng không kém. Trong bài viết này, duhoctmes.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về chứng chỉ tiếng Anh IELTS để đi du học Anh.

1. Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Thực tế, không có mức quy định về điểm số IELTS tối thiểu để có thể đi du học Anh. Lý do bởi vì mỗi chương trình học, mỗi trường Đại học sẽ có yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu
Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Dưới đây là một số cấp bậc vào yêu cầu điểm IELTS mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Cấp bậc Đại họcYêu cầu điểm IELTS
Một số khóa tiếng AnhIELTS từ 3.5
Khóa phổ thông GCSEIELTS từ 4.0
Khóa dự bị A LevelIELTS từ 4.5
Dự bị Đại họcIELTS 4.5 (không band nào dưới 4.0)
Cử nhânIELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
Dự bị Thạc sỹIELTS 5.0 (không band nào dưới 5.0)
Thạc sỹIELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
Tiến sỹIELTS 7.0 (không band nào dưới 6.5)

1.1. Chi tiết IELTS áp dụng du học cấp phổ thông tại Anh

Nhiều trường phổ thông tại Anh có bài test riêng nhằm rà soát trình độ của học sinh. Nhưng khi xin visa du học Anh bạn sẽ được yêu cầu có IELTS. Tuy mỗi trường có một quy định khác nhau nhưng cơ bản vẫn là:

• Khóa tiếng Anh: IELTS 3.5 trở lên.
  • Khóa phổ thông GCSE: IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.
  • Khóa dự bị A Level: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
  • Khóa Dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
Du học Anh cần IELTS bao nhiêu
Chi tiết IELTS áp dụng du học cấp phổ thông tại

1.2. Chi tiết IELTS áp dụng du học cấp Đại học tại Anh

Quy định IELTS đối với các cấp đại học, sau đại học, cao đẳng và dự bị đại học tại Anh như sau:

• Đối với cấp bậc Đại học/ sau đại học: điểm số IELTS cần từ 6.0 – 6.5 trở lên.
  • Đối với cấp bậc Cao đẳng/ dự bị đại học: điểm số IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên.

2. Có IELTS khi đi du học lợi thế ra sao?

Ở phần trên chúng ta đã trả lời được câu hỏi cần IELTS bao nhiêu để đi học tại nước Anh. Vậy, IELTS mang lại những lợi ích gì cho tất cả chúng ta khi du học Anh?

2.1. Bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn khi du học

Việc học tập ở một quốc gia khác sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh có thể gây ra nhiều khó khăn cho tất cả chúng ta. Tuy nhiên, với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, bạn sẽ có thể giao tiếp với người bản xứ cũng như dễ dàng hiểu được kiến thức đã học. Đặc biệt là các văn bản cũng như giáo trình khi sang Anh du học.

Hơn nữa, trong quá trình học tiếng Anh, bạn cũng có thể biết thêm nhiều điều về văn hóa và con người nơi đây. Từ đó giúp bạn không còn cảm thấy bỡ ngỡ và xa lạ với văn hóa nơi đây.

2.2. Điểm IELTS cao sẽ dễ xin học bổng giá trị hơn

Đối với một số trường Đại học, du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt là dấu hiệu của một du học sinh có triển vọng. Tuy IELTS không phải là tiêu chuẩn chọn học bổng, nhưng với kinh nghiệm xin học bổng, những bạn sinh viên có điểm IELTS cao thường đạt được giá học bổng giá trị hơn.

Lý do là vì họ đã phải bỏ thời gian để luyện tập và am hiểu ngôn ngữ của quốc gia khác. Điều này là đáng khích lệ. Chính vì vậy, điểm tiếng Anh IELTS cao sẽ đem lại nhiều lợi thế học tập cho các bạn sinh viên.

2.3. Tăng khả năng đi làm tại Anh

Đối với các bạn du học sinh đang mong muốn tìm việc làm sau khi hoàn thành chương trình du học, các bạn nên có điểm số IELTS trong hồ sơ của mình. Điểm tiếng Anh IELTS là minh chứng đối với các nhà tuyển dụng, chứng minh bạn thành thạo các loại ngôn ngữ và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường nước ngoài.

Không giống như các trường Đại học tại Anh, các công việc tại Anh yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6.5 đối với các du học sinh nước ngoài khi ứng tuyển vào công ty của họ.

Tham khảo thêm khoá học IELTS 5.0 – 6.5+ tại IELTS Vietop

3. Điểm IELTS tối thiểu để tham gia học tại Top 10 trường Đại học tốt nhất nước Anh

Đối với các trường Đại học nằm trong Top 10 trường Đại học tốt nhất nước tại Anh, điểm IELTS đầu vào sẽ không quá 7.5. Do vậy, với mức điểm trung bình từ 6.0 đến 6.5 IELTS, bạn hoàn toàn có thể tham dự vào hầu hết khóa học của các trường này.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu

Điểm qua điểm IELTS của Top 10 trường Đại học hàng đầu tại nước Anh trong bảng dưới đây!

Xếp hạng 2021Xếp hạng 2020Tên trường Đại họcYêu cầu IELTS
13Oxford7.5 (không band nào dưới 7.0)
22St. Andrews7.0 (không band nào dưới 6.5)
31Cambridge7.5 (không band nào dưới 7.0)
45Durham6.5 (không band nào dưới 6.0)
519London School of Economics7.5 (không band nào dưới 7.0)
66Bath6.5 (không band nào dưới 6.0)
74Loughborough6.5 (không band nào dưới 6.0)
89Warwick6.5 (không band nào dưới 6.0)
97Imperial College7.0 (không band nào dưới 6.5)
107Lancaster6.5 (không band nào dưới 6.0)

Trên đây là đáp án cho câu hỏi du học Anh cần IELTS bao nhiêuduhoctms.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Việc đạt được chứng chỉ IELTS cao hay thấp đòi hỏi bạn cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện của các bạn. Đó là tiền đề để bạn có thể theo đuổi ước mơ du học tại xứ sở sương mù. Nếu cần sự giúp để về các thông tin du học Anh, bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ nhé!

Categories Anh